Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN KHOÁ POWER SPEAKING 6 TẠI CELLA PREMIUM

Học viên: TRẦN THANH PHONG

Trường: CELLA Premium

Khóa học: Power Speaking 6

Thời gian học: 12 tuần

PE: Xin chào anh, xin anh giới thiệu đôi nét về bản thân.

Thanh Phong: Chào em! Anh tên Phong, năm nay 27 tuổi. Anh đang làm nhân viên nhân sự cho một công ty của Hàn Quốc. Anh xin nghỉ 6 tháng để đi du học Philippines  rồi sau đó sẽ về làm lại từ đầu. Tại trường Anh ngữ CELLA, anh theo học khóa Power Speaking 6 trong 12 tuần.

Anh Phong trò chuyện cùng nhân viên Phil English

PE: Khi học viên mới nhập học có kiểm tra đầu vào, anh có thể chia sẻ cho em kết quả đầu vào và sự tiến bộ của những lần gần nhất không ạ?

Thanh Phong: Lúc mới qua thì anh test đầu vào được 17.5/100 điểm quy ra trình độ là Noive. Còn trong hai lần test gần nhất thì anh có cải thiện. Lần thứ nhất test quá trình là sau 2 tuần học thì anh được Elementary và mới nhất  test thì anh đã lên thành Pre Intermediate.

Kết quả test lần 1 (phía trên) và lần 2 của anh Phong tại CELLA Premium

PE: Kết quả như vậy cũng rất khả quan. Không biết khi kiểm tra level up này, nhà trường tiến hành như thế nào vậy anh?

Thanh Phong: Sáng thứ sáu cuối cùng của tháng, anh sẽ có level up Test, bao gồm 4 kỹ năng.

– Test speaking thì là mình nhìn hình và mô tả lại tương tự như cái kỳ thi IELTS á, sau đó thì có interview với ba giáo viên về một chủ đề.

– Test Listening thì cũng nghe dạng như IELTS luôn. Ban đầu thì anh 3-4 lần mới nghe được giờ nghe 1-2 lần là anh nghe hiểu rồi.

– Test Reading thì có một đoạn văn dài tầm một trang A4 và bên dưới là 8 câu hỏi để trả lời. Mình sẽ trả lời theo kiểu là lựa chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi trên. Ý diễn đạt thì như nhau nhưng ngữ pháp sẽ sai và mình phải chọn được câu sai rồi chỉnh sửa lại cho đúng.

– Test Writing thì mình viết theo chủ đề, viết khoảng 200 từ đó, tầm một trang A4.

PE: Khóa Power Speaking 6 mà anh đăng ký thì bao gồm những tiết học nào trong ngày, anh chia sẻ cho các bạn khác cùng biết được không ạ?

Thanh Phong: Hai tiết đầu của anh là tiết nhóm Discussion. Tiết nhóm của anh tháng đầu thì có mình anh, sau đó thì mấy tháng sau là có 4 bạn. Trong đó có một tiết anh có học chung với anh Quang – 1 học viên Việt Nam khác. Trong lớp nhóm thảo luận này thì tài liệu là do giáo viên chuẩn bị. Chủ đề trong lớp đa dạng lắm, liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống. Đầu tiên, giáo viên sẽ cho từng người phát biểu. Sau đó khi câu chuyện tiến triển, các bạn nào chủ động thì sẽ nói nhiều hơn.Anh thì cũng rất chủ động trao đổi. Sau hai tiết nhóm đó thì anh có 6 tiết 1 kèm 1: 2 tiết đọc, 1 tiết viết, 2  tiết nói, 1 tiết nghe. Đó là theo lịch ban đầu. Sau này anh đổi lại thành 1 tiết đọc, 1 tiết nghe còn lại là học Nói hết. Vì là lớp 1 kèm 1 nên khi muốn đổi môn, anh trao đổi trực tiếp với giáo viên luôn. Anh không thích học theo giáo trình, bởi học giao tiếp quan trọng là môi trường nên các thầy cô của anh đều chủ yếu là tăng cường trò chuyện về nhiều chủ đề là chính. Các thầy cô chủ yếu chỉnh sửa phát âm và kiểm tra từ vựng cho anh. Anh có một quyển học từ vựng, cứ học rồi thì trong 2 tiết nói nhất định sẽ dùng để kiểm tra lại.

Lớp 1 kèm 1 và lớp nhóm của anh Phong

PE: Theo anh thì thời lượng của khóa Power Speaking 6 như vậy có phù hợp không? Hiện trường không có lớp tự chọn buổi tối cho khóa ESL thì anh có thấy bị “thiệt thòi” giờ học không ạ?

Thanh Phong: Anh thấy vậy quá đủ rồi. Mấy bạn thường thấy trường nào mà học nhiều, có nhiều giờ học buổi tối thêm thì chọn nhưng anh nghĩ học vậy không có hiệu quả. Mỗi người sau khi học xong cần phải có thời gian tự học mới nắm chắc bài, nhớ sâu được. Kiểu học nhiều giờ liên tục, học tới tối luôn nó phù hợp cho kiểu mấy bạn nhỏ nhỏ, trung học còn quen với kiểu học luyện á chứ còn người đi làm thì nên chọn khóa có số tiết học vừa phải.

PE: Điều kiện ăn ở của anh ở trường có tốt không? Khi anh cần Internet để học tập hay liên lạc thì đường truyền có ổn định không ạ?

Thanh Phong: Ở đây chỗ nào cũng có wifi trừ khu phòng học thôi. Ký túc xá wifi tốt nhất trong tất cả các trường vì cứ 2 phòng là một máy phát wifi. Đồ ăn cũng ổn, có buổi sáng hơi đơn điệu chút còn ăn trưa, ăn tối thì theo nhận xét của mấy bạn khác thì đồ ăn ở trường là ok nhất với mỗi ngày là đều có nhân viên chụp lại bữa ăn gửi cho ban quản lý để kiểm tra món ăn có đạt yêu cầu không. Gần trường thì cũng an toàn, mấy bạn nữ có đi bộ về tối cũng không sao. Đi khoảng 10 phút cũng có cửa hàng tiện lợi. Ngay trong khuôn viên trường cũng có quán cà phê, quán này giá hơi cao tý, ngoài cà phê có bán thêm các món ăn nhẹ nữa. Phòng ký túc xá ở đây đẹp, đồ đạc mới, có hư hao gì thì sửa cũng nhanh.Có phòng gym nữa mà họ đang sửa, đổi lại dàn máy mới. Ba tuần đầu tiên lúc mới qua là anh chăm tập lắm với anh Sky – người Việt mà khi ảnh về, anh bỏ luôn (cười).

PE: Còn thầy cô, bạn bè thì có hòa đồng không anh?

Thanh Phong: Có em. Thầy cô của anh vui lắm, rất thân thiện. Anh có một thầy am hiểu lịch sử Việt Nam lắm luôn. Nhiều khi có mấy cái anh không biết mà thầy biết hết luôn. Bạn học thì cũng vậy, anh cũng có mấy đứa bạn rất thân. Học ở đây, vì trường nhỏ nên hầu như ai cũng biết nhau. Cuối tuần, tụi anh hay đi biển chơi, đi Oslob, đi ăn uống… Anh có đứa bạn Ả Rập, sang năm sẽ tới Việt Nam chơi. Nhìn chung ngoài học tiếng Anh, anh còn có nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều mối quan hệ bạn bè quốc tế.

PE: Dạ em cảm ơn anh đã chia sẻ cùng em những cảm nhận của mình về CELLA. Xin hẹn gặp lại anh một ngày gần nhất.

Thanh Phong: Ok em. Hẹn gặp em sau

Chi tiết về trường CELLA Premium: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-premium/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube