Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG CEBU BLUE OCEAN

Học viên: Lê Thị Như Quỳnh

Khóa học: General ESL + IELTS

Thời gian học: 12 tuần

Chào các bạn! Mình là Quỳnh, hiện đang học khóa học General ESL tại CBOA. Mình rất hào hứng để kể cho các bạn nghe về những giây phút đầu mình đến CBOA và sau một tuần mình làm gì ở đây nhé.

Học viên Như Quỳnh tại trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Mình đặt chân tới thành phố Cebu xinh đẹp của Philippines vào lúc 13h ngày 27/5/2017. Cảm giác đầu tiên đến với mình là mọi thứ ở đây với mình điều lạ lẫm. Lúc đầu mình rất lo lắng vì mình không quen ai cả, bên cạnh đó mình lại không tự tin giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh nữa.

Khi đến sân bay Cebu, thì bạn quản lý người Việt Nam của CBOA đến đón mình, ngay khi gặp bạn ấy thì mình cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Sau khi gặp nhau và trao đổi vài thông tin, thì tụi mình ra trạm xe taxi để bắt một chiếc về CBOA. Từ sân bay về trường chỉ mất tầm 20 phút. Khách sạn và trường nằm chung trong một khuôn viên nên trường Anh ngữ CBOA cũng được sử dụng chung không gian của khách sạn tạo cho mình cảm giác rất thoải mái và dễ chịu.

Hình ảnh khuôn viên trường Cebu Blue Ocean

Vì mình tới là ngày thứ bảy nên mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn và chuẩn bị cho bài test đầu vào vào ngày chủ nhật. Vào ngày chủ nhật, sau khi ăn cơm trưa xong khoảng 12h30, thì mình được bạn quản lý hướng dẫn quá trình làm kiểm tra đầu vào. Đầu tiên mình sẽ được nhận tờ giấy ghi cụ thể về giờ giấc kiểm tra và phòng làm kiểm tra, sau đó là chụp hình để làm ID Card. Mình có bài kiểm tra speaking lúc 13h50, tiếp đó là listening và reading. Vì là lần đầu nên mình rất bỡ ngỡ với cách làm kiểm tra của trường. Thời gian cho speaking khoảng 10 phút, còn listening và reading khoảng 1 tiếng.

Bài kiểm tra đầu vào tại trường

Vào sáng ngày thứ hai, mình có một buổi để làm một vài thủ tục về giấy tờ và tìm hiểu về quy định của nhà trường, thời gian là từ 9h đến 11 giờ. Mình có thể nắm rõ vì quản lý hướng dẫn rất nhiệt tình chi tiết từng mục. Từ 12 giờ đến 13 giờ là giờ mình ăn trưa và đăng ký lớp học tự chọn. Mình đã có lịch học, nên chiều ngày hôm đó mình bắt đầu lớp học đầu tiên luôn.

Trước khi gặp giáo viên, mình thật sự lo lắng và lo sợ rằng bản thân không hiểu những gì họ nói hoặc là ngược lại là mình nói mà họ không hiểu. Nhưng sau đó, mình thật sự yên tâm vì giáo viên ở đây thật sự thân thiện và nhiệt tình. Hồi đó phát âm của mình không tốt, giáo viên đã sửa và khuyến khích mình rất nhiều theo như chia sẻ của thầy giáo của mình trường cũng có tương đối số lượng học viên Việt Nam tại trường vì vậy những lỗi phát âm hay gặp của học viên Việt Nam các giáo viên ở trường cững đã nắm được vì vậy sẽ cải thiện đúng các điểm yếu cố hữu đó như hay quên âm “S” ở cuối từ hoặc gặp khó trong việc phát âm với các âm “th, r, l…” Đôi khi thật sự mệt mỏi nhưng thật may vì họ luôn an ủi và khuyến khích nên cho tới nay mình đã cảm thấy quen hơn với môi trường học tại trường. Những ngày tiếp theo, mình dễ dàng làm quen với mọi người và mình có những người bạn mới. Họ thật sự rất tốt, công việc học tập cũng dần quen.

Một điểm cộng không thể không nhắc đến khi học tại đây đó là trường tọa lạc tại khu vực đảo Mactan với hướng view biển tạo cảm giác rất thoải mái và dễ chịu. Vào các ngày cuối tuần mình cùng các bạn học viên tại trường thường cùng nhau khám phá và du lịch cùng nhau.

Tham gia hoạt động cuối tuần cùng các bạn học viên khác quốc tịch trong trường

Cho đến nay đã là 2 tháng, mình thật sự chưa muốn quay về Việt Nam. Đồ ăn cũng ổn, mình có thể ăn được. Mọi thứ với mình điều tốt từ khi học ở CBOA.

Giáo viên tại trường anh ngữ CBOA trình độ chuyên môn cao và rất thân thiện

Sau quãng thời gian đã trải qua cuộc sống ăn ở học tập tại trường anh ngữ Cebu Blue Ocean mình thực sự thấy vui với quyết định của mình. Mình có rất nhiều bạn mới đến từ các quốc gia như Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan và hơn hết đó là trình độ tiếng Anh của bản thân đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Chi tiết về trường CBOA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube