Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN VỀ KHÓA HỌC IELTS TẠI TRƯỜNG CNS2

Ngày hôm nay, Phil English sẽ giới thiệu với các bạn bài cảm nhận của bạn Yamada Sakurako. Bạn đã đạt được học bổng du học Philippines của Phil English và tham gia khóa IELTS 3 tháng tại một ngôi trường danh tiếng ở Baguio – trường Anh ngữ CNS2.

Speaking

Tháng đầu tiên là tháng mà mình cảm thấy nóng ruột vì chưa nhìn thấy được kết quả tiến bộ của bản thân. Một trong những lý do của việc trên là vì mình chưa có thói quen suy nghĩ về những câu hỏi trong đề thi IELTS. Mặt khác, trong một khoảng thời gian ngắn mình phải nhớ và chú ý quá nhiều thứ như là cách xây dựng câu để giải thích hay nêu ý kiến của bản thân, những lỗi sai ngữ pháp trong khi nói, cách sử dụng các thành ngữ khó để lấy điểm. Kết quả là trong khi nói, mình phải chú ý đến từng câu từng chữ, làm cho tốc độ nói bị giảm xuống, lượng thông tin mà mình đặt vào bài nói quá ít dẫn đến điểm nói thấp. Rồi mình trở nên sợ nói. Cái vòng tròn luẩn quẩn này không chỉ xảy ra với bản thân mình mà còn với các bạn học viên khác nữa.

Thế là mình nhờ giáo viên thu âm lại các bài nói của mình, note lại những gì mình vừa nói để mình có thể biết được điểm yếu như là dùng sai liên từ và cải thiện nó vào lần tới. Ngoài các giáo viên dạy mình, mình còn thường xuyên được gặp các thầy cô giám khảo môn nói vào kì thi thử IELTS được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần. Các thầy cô giám khảo biết rõ điểm yếu của từng học viên nên hay đưa ra những lời khuyên hữu ích. Các bài kiểm tra nói hàng tuần được chấm điểm chính xác  nhờ vào việc có hai giáo viên coi thi, một giáo viên đánh giá và một giáo viên viết lại những lỗi sai của học viên. Bên cạnh đó, mình còn nhận được bản quay video cá nhân của mình. Mình có thể coi lại cử chỉ điệu bộ khi nói, âm lượng khi nói cũng như nội dung của bài nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin thầy cô Trưởng Giáo Viên tăng bài thi thử của bạn lên 4 lần 1 tuần để có thể trải nghiệm các bài thi thử nhiều lần trước khi tham gia bài thi IELTS thật.

Writing

Ở tháng đầu tiên, mình làm Task 1 rất tốt, tháng thứ 2 dành cho Task 2 và từ tháng thứ 3 mình tập trung vào thực hành. Bản thân mình có thể học theo chương trình của trường đưa ra một cách trôi chảy nhưng có một số học viên mãi chẳng hoàn thành được Task 2 trong vòng 3 tháng. Cơ bản là mỗi giáo viên lại có một phương pháp sư phạm khác nhau nên các bạn không nên đổi giáo viên, học với một giáo viên sẽ có lợi hơn. Giờ tự học của mình hầu như phải dành hết để luyện writing vì bài tập về nhà và bài viết phải sửa lại rất nhiều. Mình học IELTS học thuật cho nên Task 1 chủ yếu là viết về Chart và Map. Nhưng mình chỉ mất 1 tháng để nhớ và học các mẫu câu, mẫu bài viết.  Task 2 tập  trung vào việc nâng cao khả năng thuyết phục dựa trên ý kiến, quan điểm cá nhân. Vào tháng thứ 3, mình phải luyện tập hoàn thành cả hai test trong vòng 60 phút bằng cách luyện thi thử 1 lần 1 tuần, làm bài spell test 2 lần 1 tuần trong giờ học. Thêm vào đó, câu càng dài thì điểm càng cao nên mình đã tham gia lớp Ngữ Pháp 3 tháng để học cách sử dụng liên từ trong bài viết một cách chính xác.

Reading

Xưa giờ mình không thích phần đọc hiểu tí nào cả. Mình bắt đầu không kiên nhẫn với bài đọc bởi mình chẳng thể nhớ những từ vựng chuyên ngành của IELTS, tiến độ học thuộc cuốn từ vựng cứ ì ạch chẳng tiến triển được gì. Sau đó, giáo viên đứng lớp yêu cầu mình phải nhớ những từ cô đã dạy trong giờ học. Mình chợt nhận ra các từ hay xuất hiện tới xuất hiện lui thì tự nhiên sẽ đi vào đầu lúc nào không hay. Thêm vào đó, các thầy cô dạy mình tip để tìm câu trả lời nhanh hơn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Listening

Mình bị bài tập về nhà dí quá nhiều nên mình chủ yếu học nghe bằng cách tập trung vào giờ học trên lớp, làm bài Morning test vào lúc 7:20 đầy đủ. Về nhà mình không học môn nghe nữa.

Vào tháng thứ 2 và tháng thứ 3, mình được các học viên du học dài hạn ở đây chỉ cho biết điểm mạnh của các giáo viên và từ đó mình có thể tự sắp xếp một thời gian biểu cho riêng mình.

Chi tiết về CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube