Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN SAU KHI HOÀN THÀNH KHÓA  IELTS TẠI MONOL

Tên học viên: Misaki (nữ, 20 tuổi)

Khóa học: IELTS 8 tuần

Loại phòng: 6 người

Điểm mock test của tôi hàng tuần
Date L R W S OA
12/16 2.0 5.5 5.5 5.5 4.5
12/23
12/29 5.5 8.0 4.5 5.5 6.0
1/7 5.5 7.0 5.0 6.0 6.0
1/13 6.0 7.0 5.5 5.5 6.0
1/20 5.5 5.5 6.0 5.5 5.5
1/27 6.5 7.0 5.5 6.5 6.5
2/3 4.5 8.0 6.0 5.5 6.0

Tôi chọn Baguio để học tập bởi vì thời tiết và an ninh ở đây đều rất tốt, khả năng tập trung cũng cao hơn ở Cebu. Trường Anh ngữ MONOL tuy ở phòng 6 người với giá rẻ nhưng chương trình học rất chất lượng, được đánh giá là mạnh về IELTS, nhân viên rất tử tế và hỗ trợ nhanh chóng, nên tôi quyết định du học ở ngôi trường này.

Tôi không biết tí gì về bài thi IELTS cả, vì vậy trong tháng đầu tiên tôi được dạy lý thuyết, sau đó mới thực hành. Ấn tượng ban đầu của tôi là tiếng Anh trong băng rất khó nghe, sách thì có vẻ mỏng quá, nhưng chỉ sau 1 tháng, tôi trở nên hứng thú với giờ thực hành hơn. Thứ 6 hàng tuần trường tổ chức cho học viên làm Mock test. Đây là cơ hội rất tốt để học viên được học hỏi thêm nhiều điều hay từ nhiều thầy cô khác nhau.

Tôi yêu quý tất cả các thầy cô và tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Đặc biệt đối với khóa IELTS này, tôi chưa bao giờ cảm thấy không thỏa mãn hay bất an về năng lực của giáo viên. Trong lớp 1 kèm 1, mỗi giáo viên đều có một phương pháp truyền đạt riêng và linh động theo khả năng của từng học viên. Tôi thực sự biết ơn các thầy cô rất nhiều.

Quy định của trường có đôi lúc hơi mơ hồ. Một số thông tin trên sổ tay học viên thì thay đổi liên tục nên nếu có vấn đề gì thì hãy trực tiếp hỏi quản lí. Một số bạn học viên có thể không hài lòng với quy định về giới nghiêm hoặc là quy đinh về việc uống rượu bia nhưng tôi cầu mong những quy định đó sẽ không thay đổi vì lợi ích của nhữngbạn học viên nào muốn học tập nghiêm túc.

Phòng 6 người thì không nhỏ lắm, tôi có thể sinh hoạt một cách khá thoải mái. Và sự thoải mái này phụ thuộc khá nhiều vào bạn cùng phòng. Wifi ở trong phòng không tốt lắm, nhưng mà ở nhà ăn thì nhanh đến nỗi tôi có thể xem video và nói chuyện điện thoại trên LINE được luôn. Vào mỗi buổi chiều, tôi đến phòng tập gym và được hướng dẫn tận tình bởi một người huấn luyện viên (tất nhiên là bằng tiếng Anh). Quán cà phê trong trường mở cửa từ giữa trưa. Giá cả không hề đắt mà lại có rất nhiều loại đồ ăn nữa. Trong đó có món ca cao ngon tuyệt. Bữa ăn ở trường cũng rất ngon với cơm và canh. Thức ăn kèm hay có gà và những món nhiều dầu mỡ. Nhưng nhìn chung là lượng và chất đều OK.

Sau 6 tuần, band điểm của tôi tăng từ 5,5 lên 6.0. Kĩ năng nói thì không có tiến triển nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt band điểm 6.0 trong hai tuần còn lại. Khóa IELTS có tổng cộng 8 giờ học, và khi tính thêm 2 giờ học vào ban đêm nữa thì tổng cộng lên đến 10 giờ. Bài tập về nhà được cho tùy theo giáo viên, nhưng  thời gian đã giảm nhiều so với khi mới nhập học. Rất nhiều các bạn học viên đã tranh thủ đi du lịch khám phá Philippines vào ngày nghỉ và thực sự tôi cảm thấy có chút hối tiếc vì đã không tham gia… Ban đầu tôi chỉ nghĩ đến đây để chuẩn bị cho chuyến đi sang nước Anh làm việc sau này, nhưng không ngờ tôi còn được kết bạn với các bạn nước ngoài.

Sở dĩ nhiều người đăng ký khóa IELTS của MONOL vì trường có rất nhiều giáo viên giỏi. Bản thân bạn muốn học tập trong một môi trường như thế nào, sự lựa chọn đều nằm trong tay bạn. Nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn trường nào ở Philippines thì hãy thử đến MONOL.

Tên học viên: Tac ( nam, 20 tuổi)

Khóa: ESL 4 tuần và IELTS 8 tuần

Phòng: 3+1

5 lí do tôi chọn MONOL:

1. Vị trí: Bạn có thể học tập tại nơi yên tĩnh cách xa trung tâm thành phố

2.Phòng 3+1: Chỉ có duy nhất tại MONOL, là môi trường nói tiếng Anh tuyệt vời.

3. EOP: Thực hiện tốt hơn các trường khác

4. Chú trọng việc ôn tập

5. Bữa ăn: là nơi duy nhất ở Baguio có xà lách tươi vào mỗi bữa ăn.

Tôi được nghe thông tin trước đó rằng khóa ESL có rất nhiều bài tập về nhà. Mặc dù tôi cũng ý thức được tầm quan trọng của việc ôn tập lại nội dung đã học thông qua bài tập, nhưng số lượng bài tập về nhà nhiều đến nỗi tôi muốn chết đuối luôn. Đến khi nhìn thấy kết quả thực tế, tôi chợt nhận ra sự cố gắng của mình sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

Mỗi giáo viên ở đây đều có phương pháp sư phạm khác nhau nhưng nhìn chung ai cũng rất giỏi. Đặc biệt những giáo viên tham gia dạy khóa IELTS đều có phát âm hay, dễ nghe. Họ là động lực lớn để học viên noi theo.

Các quản lí ở đây đều rất nhiệt tình và năng nổ, có thể phản hồi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Quy định của trường hơi phức tạp và đôi lúc tôi cũng bị phạt nếu không để ý. Tôi cảm thấy rằng việc phổ biến quy định giữa nhà trường và học viên, sự tương tác giữa các phòng ban (quản lý học viên, nhân viên anh ninh)  vẫn chưa được sát sao.

Trường có rất nhiều dịch vụ như dọn phòng, thay ga trải giường nên chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi cũng hài lòng với bữa ăn hàng ngày nhưng hơi khó chịu ở khoản phải xếp hàng để lấy đồ ăn. Tôi nghĩ rằng cần giãn thời gian ăn trưa ra và sắp xếp lại thời gian nghỉ giải lao của học viên khóa ESL.

Tôi học khóa IELTS này và cải thiện điểm từ 4,5 lên 6.0 trong 6 tuần. MONOL là một ngôi trường mà học viên có thể học nhiều như họ muốn. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh, đặc biệt du học tại Philippines, tôi khuyên bạn đến các trường Anh ngữ ở Baguio. Các trường ở Cebu mà tôi đã học qua thì có quá nhiều cám dỗ và nhiều người Nhật nữa.

Chi tiết về trường Anh ngữ MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube