Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN DU HỌC TẠI CIJ

Vietnamese student: Bui Vu Linh Chi

 

Period: 2017.07.22 ~ 2017.09.01 (6 Weeks)

 

Course: Basic Speaking course

(English)

If you have plan to come in Cebu to study English, don’t demur. Your baggage and all of things you need for a trip. Let’s go now.

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-tai-cij-1

(Lớp học Voca Class)

My teacher used to talk to me that “Life is a matter of choice not change”. I believe you know what you want and I get it what you are worrying now. More than anyone, I’m eager to be shared to you my learning experiences in this beautiful country. As soon as I come in here, my first impression about here is friendliness that I had never encountered before. Why are friendliness useful for you? You will easily converse, ask information that you need. And then, you can research many interesting things by language which you are wanting to study in here. It is also an effect way to improve your speaking skill faster and faster. Moreover, in CIJ, you don’t need care anything except studying. In here, everything is ready for you. You only need focus on studying, making international friends, practicing English with them, travelling in the weekend or simply visiting and shopping in the malls. After more one month in here, I have studied many things. It is not only other language but also culture of other countries, how to live in harmony with everyone in common community who came from other countries with different cultures. I believe that this is the best beginning for you to study, make friend and get use to international intercourse.

The second thing that I want to share just have in 3 words “don’t be shy”. The same as you, despite difference from nationality, color skin, culture, everyone come in with the main goal. That’s English – international language. Therefore, not only you but also everybody is hopeful to make many friend, practice and improve skills of themselves. The first day I came here, I met many Vietnamese students. It is not really inconvenience. However, I want to say that let be strong, give up personal fear and try by all of motivate that you have to complete your main goal.

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-tai-cij-2

(Kiểm tra hàng tháng)

In additionally, I know many of persons want to know about teacher, environment, life condition in here. But, I want you to experience it by yourself. All of thing I want to say about here “Wonderful”.

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-tai-cij-3

(Bạn Chi nhận bằng khen trong lễ tốt nghiệp và nhận phần quà vì là một trong 3 bạn cải thiện nhanh nhất)

Different from news that about complex political situation of Philippines I was known by the Internet. By my practical experience and yours in the future, I sure that it is not too difficult to see that Cebu is a peaceful and pleasant city. The price of almost of thing is the same as its in Vietnam. So, beside studying, in the weekend, you should travel around city with some famous places as Magellan’s Cross, Museo Sugbo, Tops lookout, Fort San Pedro, etc. Moreover, if you have much time, you can visit to other island near Cebu as Bohol, Nalusuan, etc. However, always remember that anywhere has good person and bad person. You need not worry about political situation but be careful when you go out despite anywhere in anytime. To guarantee for your safe, don’t forget to bring your ID card in outside in case your situation gets worse, tell persons that around you and use ID card as a passport.

I hope that my sharing will be useful for you in the next time.

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-tai-cij-4

(Vui chơi)

(Vietnamese)

Nếu bạn có ý định học tiếng Anh tại Cebu, đừng lưỡng lự nữa. Hành lý của bạn và tất cả những gì bạn cần cho một chuyến đi. Và rồi đi ngay nào.

Giáo viên của tôi từng nói với tôi rằng “cuộc sống là một việc lựa chọn chứ không phải cố gắng thay đổi chúng”. Tôi tin rằng bạn biết bạn muốn gì và tôi hiểu được những gì bạn lo lắng bây giờ. Hơn ai hết, tôi khao khát được chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tập của tôi tại đất nước xinh đẹp này. Ngay khi tôi đặt chân đến đây, ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi đây chính là sự thân thiện mà tôi chưa từng bắt gặp trước đây. Tại sao sự thân tiện lại hữu ích cho bạn ư? Hhhhh… bạn sẽ dễ dàng trò chuyện hơn, dễ dàng hỏi những thông tin mà bạn cần biết. Và sau đó bạn có thể tìm hiểu nhiều điều thú vị bằng chính ngôn ngữ mà bạn đang muốn học tại nơi đây. Đây cũng là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn nhanh hơn. Hơn nữa, tại CIJ, bạn không càn quan tâm bất cứ điều gì ngoại trừ việc học của bạn. Ở đây, mọi thứ đều đã sẵn sàn cho bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc học, làm bạn với những bạn quốc tế, thực hành tiếng Anh với họ, du lịch vào mỗi cuối tuần hoặc đơn giản là thăm hay mua sắm ở những trung tâm thương mại. Sau hơn một tháng du học tiếng Anh ở đây, tôi đã học được nhiều điều. Đó không chỉ là một ngôn ngữ khác mà còn là văn hóa của những quốc gia khác, làm thế nào để sống hòa đồng với mọi người trong cộng đồng chung, những người đến từ các quốc gia khác nhau với những nền văn hóa khác nhau. Hơn hết, tôi tin rằng đây là một sự khởi đầu tốt nhất cho bạn để học, kết bạn và làm quen với sự giao thiệp quốc tế.

Điều thứ hai tôi muốn chia sẻ chỉ vỏn vẹn trong 3 từ “đừng ngại ngùng”. Cũng như bạn, mặc dù khác nhau về quốc tịch, màu da, văn hóa, nhưng mọi người đến đây với chung mục đích chính. Đó chính là tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế. Vì vậy, không chỉ bạn mà mọi người đều hy vọng kết bạn nhiều hơn, thực hành và cải thiện những kỹ năng của chính họ. Thời gian đầu tiên tôi đến đây, tôi đã gặp nhiều học sinh Việt Nam. Nó không thật sự là trở ngại. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ đi nỗi sợ cá nhân và thử nghiệm bằng tất cả những động lực mà bạn có để hoàn thành mục tiêu chính của bạn.

Thêm vào đó, tôi biết nhiều bạn muốn biết về giáo viên, môi trường, điều kiện sống ở đây. Tuy nhiên, tôi muốn bạn tự trải nghiệm nó. Tất cả những gì tôi muốn nói về nơi đây là “tuyệt vời”.

Khác với những tin tức về tình hình chính trị phức tạp của Philippines mà tôi được biết qua Internet. Bằng chính kinh nghiệm thực tế của tôi và của bạn trong tương lai, tôi chắc chắn rằng không khó để thấy một thành phố Cebu bình yên và thú vị. Giá cả của hầu hết các mặt hàng tại đây tương tự như Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh việc học, vào cuối tuần bạn nên du lịch vòng quanh thành phố với một vài địa điểm nổi tiếng như Magellan’s Cross, Museo Sugbo, Tops lookout, Fort San Pedro,… Hơn nữa, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể thăm một vài hòn đảo khác gần Cebu như Bohol, Nalusuan,… Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng bất cứ nơi đâu cũng có người tốt và kẻ xấu. Bạn không cần quá lo lắng về tình hình chính trị ở đây tuy nhiên hãy cẩn thận khi ra ngoài dù bất cứ nơi đâu và vào bất cứ thời gian nào. Để đảm bảo an toàn cho bạn, đừng quên mang theo thẻ ID khi ra ngoài trong trường hợp tình huống của bạn trở nên xấu đi hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh bạn và sử dụng tấm thẻ đó như một tấm giấy thông hành.

Tôi hy vọng rằng sự chia sẻ của tôi sẽ có ích cho bạn trong thời gian tới.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ CIJ

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube