Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN HỌC VIÊN DU HỌC HELP LONGLONG


Các giờ học ở HELP Longlong và mẹo học tiếng Anh


cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-1

Hc viên: Kim Choen

 

Thi gian hc: 12 tun

 

Khoá hc: ESL – 5 (Power Speaking Intensive)

Xin chào, mình đã bước sang tuần thứ 3 tại trường Anh ngữ HELP Longlong rồi đấy, mình là Kim Choen. Bài viết này mình muốn giới thiệu về thời khoá biểu học thực tế tại HELP Longlong, Baguio và những mẹo để bạn có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh. Mình nghĩ những thông tin này sẽ rất hữu ích cho những bạn học viên sắp tới. (Thật ra với lần đầu tiên du học như mình thì ban đầu, thời khoá biểu học có phần hơi nặng nề^^).

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-2

※ Giáo trình hc Grammar và Writing

Tại HELP Longlong, trường sử dụng 5 cuốn giáo trình độc nhất để giảng dạy, tổ chức các giờ học. Có 6 tiết học thực tế với giáo viên tiếng Anh (giờ học Writing và Grammar được sử dụng chung một giáo trình). Nội dung giờ học lớp 1:1 sẽ gồm Reading, Speaking, Writing, Listeing; ngoài ra còn có lớp nhóm và lớp MRC (Morning Reading Class). Tất cả các lớp học đều được chia ra theo các trình độ khác nhau của học viên.


Thi khoá biu mt ngày ca HELP Longlong, Baguio


Tiếp theo mình muốn giới thiệu về thời khoá biểu các lớp học ở HELP Longlong. Mỗi buổi sáng ở trường bắt đầu từ 07:00. Giờ học đầu tiên trong ngày là MRC. Mục đích giờ học MRC và Shadowing (nghe băng và lặp lại cùng tốc độ ngay sau đó với người nói trong băng) là để tăng thêm vốn từ vựng, tăng khả năng hiểu câu văn, đồng thời chỉnh sửa cả phần phát âm.

Sau đó, mình sẽ theo thời khoá biểu đã sắp xếp, tham gia các lớp 1:1 và lớp nhóm từ 08:00 ~ 17:00. Bên cạnh đó, mỗi người lại có những giờ học khác nhau nên bạn phải để ý nhé! Các giờ giải lao được xen kẽ giữa các giờ học. Tuy nhiên, vì là trường Sparta, nên số lượng giờ học ở trường khá nhiều (Điểm này thì sẽ có phần hơi vất vả đó. Các giờ học sẽ được kết thúc vào lúc 17:00, sau giờ ăn tối, từ 18:20, các giờ học lại tiếp tục. Trường cung cấp nhiều sự lựa chọn, nội dung học ở lớp Special như lớp thảo luận, lớp phát âm, lớp chính tả qua xem phim, lớp nhảy zumba. Nhất định bạn nên tham gia ít nhất là một lớp học nhé, sẽ rất thú vị đó !

cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-3

Sau khi lớp đặc biệt kết thúc, sẽ có bài kiểm tra từ vựng vào lúc 20:20. Bài kiểm tra từ vựng sẽ được kiểm tra theo hình thức tự mình đọc và ghi âm lại các từ vựng, và làm các bài tập trong bài. Mỗi ngày sẽ có 25~50 từ. (Tùy vào trình độ mà số lượng từ mới sẽ được thay đổi). Thêm vào đó, sau đó, sẽ có cả bài kiểm tra các mẫu câu thường được sử dụng trong tiếng Anh (học thuộc các mẫu trong tiếng Anh, kiểm tra, kiểm tra xem sai ở đâu…) và một ngày học sẽ kết thúc ở đây.


Mo ghi nh t vng tiếng Anh HELP Longlong


Tại cơ sở HELP Longlong, hầu hết các học viên sẽ bị xét phạt theo kết quả bài kiểm tra từ vựng hoặc kiểm tra học các mẫu câu. Nên bản thân mình cũng cảm thấy hơi áp lực (vì trường quy định hình thức phạt tiền). Chính vì vậy mà mà mình muốn chỉ cho các bạn một số mẹo ghi nhớ từ vựng dễ dàng! Đu tiên, hãy chia đôi cun v ca mình. Mt nửa sẽ ghi tiếng mẹ đẻ, nửa kia là ghi tiếng Anh. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

     1. Ghi từ vựng ở cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, sau đó đọc qua một lượt

     2. Tiếp theo là che đi phần từ bên tiếng mẹ đẻ, vừa nhìn từ vựng tiếng Anh vừa viết

     3. Tiếp theo lại làm ngược lại, che đi phần tiếng Anh, lại nhìn phần tiếng Việt và viết ra.

     4. Làm tương tự như trong bài kiểm tra, nghe bằng tiếng Anh và trả lời bằng tiếng Anh.

     5. Cứ tiếp tục làm đi làm lại như vậy khoảng 5 lần thì có thể nhớ từ vựng một cách dễ dàng.

Nhìn lướt qua thì có vẻ cảm giác rất dài, nhưng thực tế việc học này còn chưa cần đến 30 phút nữa đấy. Thật tuyệt vời hiệu quả ngay trong thời gian ngắn như vậy ! Bạn phải tự kiểm tra bản thân bằng cách tự hỏi rồi tự trả lời nhé. Cứ làm như vậy lặp lại 2~3 lần thì sẽ nhớ rất nhanh. Với những mẫu câu không biết thì bạn có thể đánh dấu bằng mực đỏ và kiểm tra lại và có thể nhớ lâu đó.


Cảm nhận khi du học tại HELP Longlong


cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-4

Mình đã giới thiệu tới các bạn về lịch học các lớp cũng như những mẹo để học thuộc từ vựng, nhưng thực tế là hồi đầu, mình cứ nhìn thời khoá biểu và tự hỏi “mình có học được với thời khoá biểu này ở HELP Longlong hay không”. Mình cứ mải nghĩ không biết cần bao nhiêu thời gian để có thể quen được với thời khoá biểu này, nhưng khi để ý thì đã 3 tuần trôi qua, và cảm giác lại thấy thời khoá biểu này thích hợp, phù hợp với bản thân (cười). Sau khi du học tiếng Anh ở đây 3 tháng thì mình lại cảm giác thoải mái, thích cuộc sống du hoc ở nơi đây. Đúng là thời gian ban đầu có cảm giác hơi vất vả nhưng thật ra cũng chưa cần đến một tuần là bạn có thể cảm giác quen dần và thoải mái khi ở cơ sở HELP Longlong đấy.


Lp hot đng nhóm quan trng HELP Longlong


cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-5

Hc viên: Oyongil

 

Thi gian hc: 12 tun

 

Khoá hc: ESL-5

Mình tên là Oyongil. Mình nhập học tại HELP Longlong từ giữa tháng 5 năm 2017, bây giờ đã học được 3 tuần tại trường rồi đó. Lần này, mình xin giới thiệu về các hoạt động học lớp nhóm ở trường HELP Longlong. Thông thường một lớp nhóm sẽ có 3~6 người, tổ chức các lớp học Speaking, Listening, và ngữ pháp. Ngoài ra, đôi khi giáo viên còn tổ chức các buổi thuyết trình với chủ đề có sẵn.


Lp thuyết trình ti HELP Longlong (Cooking Show)


cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-6

Chủ đề bài thuyết trình ngày hôm này của chúng mình là “Cooking Show”. Nhóm chúng tôi đã thuyết trình cách nấu món canh Sundubu (Súp đậu phụ). Chúng tôi giới thiệu về món ăn, nguyên liệu cần chuẩn bị, cách chế biến cho các giáo viên và các học viên khác ở HELP Longlong. Mọi người sau đó còn nếm cả thử canh Sundubu mà chúng tôi đã nấu nữa đó. Để chuẩn bị cho bài thuyết trình này, cả nhóm chúng tôi đã đi tới chợ ở Baguio và chọn nguyên liệu, đồng thời viết ra công thức nấu bằng tiếng Anh và mọi người cùng luyện tập với nhau để giải thích cho người nghe hiểu. Vì phi gii thích quá trình nu bng tiếng Anh nên không ít ln chúng tôi đã gp nhng khó khăn trong vic trình bày bng tiếng Anh. Nhưng cũng nh vy mà chúng tôi đã hc hi được thêm rt nhiu t vng, cm t mi.


Kinh nghim du hc ti HELP Longlong


cam-nhan-hoc-vien-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-help-long-long-7

Dĩ nhiên, thuyết trình trước bao nhiêu người, thực sự rất hồi hộp. Tuy nhiên, trải nghiệm đó giúp bản thân mình có thêm nhiều tự tin khi sử dụng tiếng Anh hơn. Qua nhiều hoạt động học nhóm như này, tôi đã có thêm nhiều kỷ niệm hơn, đồng thời cũng khắc phục được sự rụt rè, nhút nhát của mình khi sử dụng tiếng Anh, với kinh nghiệm hãy tích cực giao tiếp ở các hoạt động nhóm như vậy sẽ giúp bạn cải thiện nhiều khả năng tiếng Anh của mình và trở thành tài sản lớn của chính các bạn.

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube