Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÀI PHỎNG VẤN HỌC VIÊN NGƯỜI NHẬT – HANAKO

Interviewer: Xin chào. Mình là Luz. Còn tên bạn là?

Student: Tên của mình là Hanako.

Interviewer: Bạn có thể chia sẻ với mình và mọi người một chút về bản thân bạn và khóa học của bạn tại ZA ENGLISH UV được không?

Student: Mình đến trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV  vào tháng 4/2016 và mình đã theo học tại UV được khoảng 10 tháng rồi. Chuyên ngành chính của mình là Anh ngữ.

Interviewer: Ồh. Rất thú vị nhỉ. Mình được biết bạn là một trong những học viên theo học tại UV lâu nhất. Hẳn là bạn đã có rất là nhiều trải nghiệm nhỉ. Bạn có thể nói một chút về các lớp học của bạn tại UV không? Bắt đầu với các giảng viên lớp Man to Man trước nhé.

Lớp học 1:1 với giáo viên Philippines

Student: Ok. Về phần mình, mình đã không đổi bất cứ một giảng viên lớp Man to Man nào cả. Bởi vì mình muốn các giảng viên kiểm tra các điểm yếu và trao đổi trực tiếp với mình. Vậy nên mình nghĩ duy trì mối quan hệ tốt đẹp là điều rất cần thiết.

Interviewer: Ok. Rất nice khi được nghe điều này. Bởi vì việc duy trì giảng viên trong suốt 10 tháng theo học là điều không thường xuyên xảy ra. Bạn có thể học các kỹ năng khác nhau khi bạn có các giảng viên khác nhau. Chúng ta tiếp tục với các lớp nhóm nhé? Bạn có thể nói gì về các lớp nhóm của bạn?

Lớp học nhóm của mình

Student: Mình nghĩ là… Mình so sánh giữa giảng viên Man to Man và giảng viên Group class, các giảng viên dạy lớp nhóm thật sự rất thân thiện, và họ cũng hoàn thành rất tốt trong việc điều khiển và quản lý lớp học.

Interviewer: Giống như là kỷ luật của lớp?

Student: Đúng vậy. Họ dựa vào học viên để mà điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Và mình thật sự rất yêu quý họ. Một điều nữa là mình thường xuyên đổi các lớp nhóm mỗi 2 hoặc 3 tháng một lần.

Interviewer: Okay. Mình nghĩ là các giảng viên lớp nhóm có thể điều chỉnh lớp học tùy theo các học viên khác nhau, không giống như các lớp Man to man, giảng viên chỉ có duy nhất một học viên, nên không thật sự chú trọng vào việc quản lý lớp học.

 

Và, bạn là một trong những học viên theo học tại UV lâu nhất, bạn cảm thấy như thế nào về môi trường sống ở đây, về ký túc xá, các nhân viên, cơ sở vật chất và dịch vụ nữa.

Student: Uhm… Thật sự tính cách của mình rất là thoáng và thoải mái, cởi mở. Vậy nên nếu mình có cảm thấy không hài lòng về vấn đề gì, ví dụ như dịch vụ giặt giũ, mình cũng thường không bận tâm cho lắm. Vậy nên mình nghĩ là mình không có nhiều nhận xét về ký túc xá cũng như cơ sở vật chất. Chỉ là thỉnh thoảng mình cảm thấy các nhân viên không được thân thiện cho lắm… chỉ có vậy thôi.

Interviewer: Ok. Có thể rằng các nhân viên nên giao tiếp với học viên nhiều hơn.

Student: Và mình cũng không có nhiều thời gian và cơ hội để trò chuyện với họ.

Interviewer: Bởi vì bạn thường xuyên tham gia các lớp học tại trường.

Student: Đúng vậy… đó là lí do vì sao…

Interviewer: Và… mình có thể nói là bạn đã đi và tham quan rất là nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng rồi. Vậy thì theo bạn đâu là nơi đáng để ghé thăm nhất tại Cebu này?

Mình đi du lịch cùng bạn bè

Student: Đến bây giờ thì mình đã ghé thăm rất nhiều địa điểm rồi. Nhưng mà mình có lời khuyên là bạn nên ghé thăm đảo Nalusuan.

Interviewer: Đảo Nalusuan? Nó chỉ nằm gần đảo Mactan.

Student: Vâng. Vẫn ok nếu mình đi đến các nơi khác xa hơn, nhưng chuyến đi thật sự rất mệt mỏi đối với mình bởi vì tình hình giao thông ở đây. Vậy nên mình nghĩ là ghé thăm các địa điểm gần đây là hợp lý rồi và cũng không cần liên hệ các công ty du lịch.

Interviewer: Vâng đúng vậy… Bạn chỉ cần đi taxi đến Mactan và tìm một con tàu để đi ra Nalusuan.

Student: Giống như dành cho những người lần đầu đi du lịch vậy.

Interviewer: Nhưng trải nghiệm ở đó thì không hề tệ chút nào.

Student: Dĩ nhiên rồi.

Interviewer: Mình cũng đã từng đi đến đó rồi nên mình biết nơi đó đẹp như thế nào. Biển rất là trong xanh và rất đẹp. Bạn có thể nhìn dưới đáy biển có các rặn san hô. Rất tuyêt vời.

 

Và cuối cùng, bạn đã ở đây rất lâu, nghĩa là bạn cũng đã làm quen và biết được nhiều giảng viên cũng như các quản lý khác nhau của trường. Bạn có nhận xét gì về các nhân viên quản lý học viên? Họ có hỗ trợ bạn trong tất cả các vấn đề về học tập cũng như trong đời sống hàng ngày của bạn ở đây không?

Student: Các bạn quản lý thật sự rất tốt và nhiệt tình. Họ giúp đỡ mình rất nhiều. Nhưng mình vẫn cảm thấy các bạn ấy cần dành thời gian để giao lưu với các học viên nhiều hơn.

Interviewer: Các bạn ấy phải cân bằng thời gian giữa công việc và việc giao lưu với các học viên. Đây là một đề nghị hay. Bất kỳ ý kiến nào khác về UV, giảng viên hay là những thứ khác mà bạn muốn chia sẻ hay không?

Student: Mình có 1 ý kiến. Đó là về các tài liệu học tập và sách. Thỉnh thoảng, các tài liệu ấy không thật sự mới và cũng không hẳn thú vị. Dĩ nhiên là điều đó cũng tùy thuộc vào học viên. Chỉ là thỉnh thoảng mình cảm thấy nó không thật sự phù hợp với level của mình.

Interviewer: Vâng. Nó cũng phụ thuộc cả vào chương trình giảng dạy của trường nữa. Mình nghĩ là sẽ có cách để khắc phục được tình trạng này trong thời gian sớm nhất, hy vọng là vậy.

 

Vậy thì… cảm ơn Hanako rất nhiều. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này. Và chúc bạn sẽ thành công trong việc “job hunting’’ sắp tới.

Student: Okay. Cảm ơn bạn.

Interviewer: Hẹn gặp lại bạn sau.

Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube