Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HỌC IELTS TẠI PHILIPPINES (GỢI Ý NHỮNG TRƯỜNG ĐỐI ỨNG BÀI THI IELTS HIỆU QUẢ 2018)

Bài viết này sẽ giới thiệu về khóa học IELTS tại Philippines cũng như cách chọn khóa học, trường học IELTS phù hợp.

Cách chọn khóa học IELTS tại Philippines

Việc bạn chọn khóa học IELTS như thế nào sẽ tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại. Với trình độ mới bắt đầu, nếu bạn chưa tự tin với việc giao tiếp bằng tiếng Anh, thì ít nhất bạn nên theo học một khoá tiếng Anh tổng quát từ 8 đến 12 tuần để nắm lại những kiến thức căn bản nhất. Khoá học tiếng Anh tổng quát còn được gọi là khoá ESL. Khoá học này giúp bạn bổ sung và rèn luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết. Tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong đó, kỹ năng được cải thiện nhiều nhất thường là kỹ năng Nói, chiếm 40%. Có thể một số bạn sẽ cảm thấy rằng “Tôi không thực sự tiến bộ nhiều” nhưng ESL là khóa học nền tảng để bạn vững bước trên con đường chinh phục IELTS trong tương lai.

Có đến 70% học viên đến Philippines để học IELTS đều bắt đầu từ trình độ sơ cấp. Đa phần đều được gợi ý nên tham gia khóa ESL từ 8 đến 12 tuần trước khi bắt đầu học IELTS. Tất nhiên lộ trình này có thể thay đổi tùy vào mức độ tiến bộ của từng học viên và bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với khóa IELTS sớm hơn dự định. Sau khi đến trường, nếu có ý định thay đổi khóa học, bạn sẽ được giáo viên hoặc quản lý tư vấn và hướng dẫn trực tiếp cho bạn ngay tại thời điểm đó.

hoc-ielts-tai-philippines-10

Nếu có thời gian đi du học 24 tuần, những người ở trình độ mới bắt đầu cũng nên tập trung vào mục tiêu đạt IELTS 6.0. Ý chí tích cực mạnh mẽ của người học cùng với sự lựa chọn trường một các đúng đắn đã giúp cho hơn 80% học viên quốc tế tại Philippines giành được IELTS 6.0 trong 24 tuần. Nếu nhắm vào mục tiêu IELTS 6.5 trở lên, ít nhất bạn nên tham gia 32 tuần học.

Chúng ta hãy xem trường hợp đầu tiên sau đây: Với trình độ TOEIC 550 hoặc IELTS khoảng 4.0. Mặc dù đây là trình độ tiền trung cấp, nhưng có một sự bất cập phổ biến đó là điểm số của các kỹ năng Ngữ pháp, Đọc hiểu, Từ vựng có thể ở trình độ trung hoặc cao cấp, tuy nhiên kỹ năng giao tiếp và tương tác với các bài giảng bằng tiếng Anh lại kém hơn. Đặc biệt có nhiều học viên bị mất cân bằng giữa các kỹ năng, nhất là ở phần thi Viết.

Do đó, việc tham gia ít nhất 4 tuần ESL trước khi bước vào khóa luyện thi IELTS là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên có nhiều học viên chỉ có kế hoạch du học trong 12 tuần thì tôi khuyên bạn nên chọn khóa Pre-IELTS hoặc IELTS Introductory với sự kết hợp ESL và IELTS trong 2 đến 4 tuần, sau đó chuyển sang học khóa IELTS thông thường. Đối với những học viên trình độ trung cấp, thường có xu hướng du học ngắn hạn hơn và đặt ra mục tiêu chinh phục IELTS điểm cao từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên. Khi lựa chọn trường bạn nên cân nhắc kĩ đến các yếu tố liên quan đến mảng học thuật như bầu không khí học tập tại trường, chất lượng giảng viên IELTS hơn là việc tập trung vào cơ sở vật chất hay khu vực mà trường tọa lạc. Bởi vì một ngôi trường được xem là phù hợp với bạn hay không là tùy thuộc vào mục tiêu và những yếu tố khác, sau khi thu thập thông tin về trường, bạn nên tìm hiểu thêm lời khuyên từ những học viên quốc tế đã từng du học.

hoc-ielts-tai-philippines-11

Sau cùng, đối với những học viên trình độ trung cao cấp đến cao cấp, điểm TOEIC tương đương 800~<900 hoặc IELTS 5.5~6.5: Nếu bạn đã đạt được trình độ này, bạn có thể đã chọn được cách học riêng cho chính mình, những lời khuyên của trường lúc này có thể không còn là cần thiết đối với bạn nữa (^^).

Để đạt được điểm số IELTS cao, nội dung chương trình học cần phải cụ thể chi tiết hơn. Vì vậy, chúng ta cần phải xem xét kỹ càng chất lượng giáo trình và đội ngũ giáo viên. Và còn một điều nữa, rất cần có những người bạn học IELTS cùng với bạn. Điều gì được xem là quan trọng hơn cơ sở vật chất và dịch vụ? Đó chính là: “Có bao nhiêu học viên cùng trình độ với bạn cũng đang học tại trường?” Việc có những người bạn tốt cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời cùng nhau thi đua giành điểm số là một động lực lớn lao trong việc học tập IELTS.

Tuy nhiên có một thực tế đó là ở Philippines hiện nay có quá nhiều trường đào tạo IELTS giành cho học viên ở trình độ trung cấp và cao cấp. Dĩ nhiên rất nhiều trường khẳng định: “Trường chúng tôi hoàn toàn tương xứng với trình độ cao cấp”. Nhưng trong bài viết này, Phil English chỉ muốn gợi ý cho các bạn những trường Anh ngữ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo trình độ cao cấp. Có ba trường Anh ngữ ở Baguio và hai trường Anh ngữ tại Cebu hội đủ các tiêu chí về chất lượng giáo trình giảng dạy, chất lượng giảng viên và là nơi hội tụ nhiều học viên cùng trình độ.

Trình độ Điểm tương ứng Đề xuất chương trình học
Mới bắt đầu TOEIC 300-450/ IELTS 2.0-2.5

Đối với những học viên dự định 20~24 tuần, bạn nên đăng ký 12 tuần ESL, sau đó đổi sang chương trình IELTS. Mục tiêu IELTS 6.0

Đối với những người có kế hoạch du học khoảng 12-16 tuần, bạn nên học 8 tuần ESL và 8 tuần IELTS. Mục tiêu IELTS 4.5- 5.0.

Tiền trung cấp TOEIC 500- 700/ IELTS 3.5-4.0 Điều quan trọng nhất là bạn lựa chọn trường có những giảng viên xuất sắc về IELTS. Việc lựa chọn trường sẽ phụ thuộc vào thời gian học tập và mục tiêu, ngân sách. Bạn nên tham khảo những công ty tư vấn để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn cần điểm số IELTS 5.5 – 6.0 trong 12 tuần, bạn nên đăng ký khoá học IELTS đảm bảo.

Trung cấp TOEIC 720- 790/ IELTS 4.5-5.0 Với trình độ trung cấp (hoặc kể cả cao cấp), bạn nên ưu tiên chọn trường đáp ứng các tiêu chí chất lượng giảng viên, bầu không khí học tập, mức độ am tường về khóa IELTS… hơn là chú trọng vào cơ sở vật chất và tiện nghi. Bạn nên ưu tiên lựa chọn một trường học được đầu tư về kiến thức.

Luôn luôn chọn trường có thế mạnh về khóa IELTS, bởi vì có nhiều trường thậm chí rất nổi tiếng về khóa ESL nhưng cách thức dạy, học giữa ESL và IELTS hoàn toàn khác biệt. Do đó, bạn cần chọn trường nổi tiếng về truyền thống giảng dạy IELTS.

Đặc biệt, những học viên ở trình độ trung và cao cấp cần được rèn luyện với những bạn học có cùng trình độ với mình để tạo ra động lực và kết quả tốt.

Những học viên có trình độ cao hơn nữa nên đăng ký du học 4 đến 8 tuần trước, sau đó có thể tiến hành gia hạn tiếp khóa học ngay tại Philippines. Học viên cũng có thể đăng ký học tại một trường khác sau đó (Sẽ không gặp khó khăn trong việc gia hạn visa, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải tốn phí thay đổi lịch trình bay đã đặt trước).

Trung cao cấp – cao cấp Trên TOEIC 800/ IELTS 5.5-6.0

Lưu ý trong việc chọn trường để du học IELTS trong năm 2018

Trong việc đánh giá các trường Anh ngữ ở Philippines, chúng tôi phân tích những điểm khác nhau về cơ sở vật chất trường học, bầu không khí học tập, chất lượng giảng viên, thái độ nhân viên và môi trường xung quanh thành phố… Trong đó, “Chất lượng giáo viên” là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một trường luyện IELTS tuyệt vời. Không phải là quá cường điệu khi nói rằng “Chất lượng giáo viên” quyết định sự thành công hay thất bại của khoá học IELTS. Còn đối với khóa ESL và cả khóa TOEIC, việc lựa chọn giáo viên sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả học tập của bạn ngay cả khi giáo viên đó mới dạy năm thứ nhất hoặc năm thứ hai. Nhưng với IELTS lại rất khác. Các học viên muốn trình độ được nâng cao, đòi hỏi các giáo viên không được phép mắc sai lầm trong quá trình giảng dạy. Do đó, chỉ có giáo viên suất sắc mới được phụ trách lớp học IELTS bởi họ có kinh nghiệm ít nhất từ 2-5 năm hoặc thậm chí nhiều năm hơn thế nữa. Để nâng cao chất lượng của giảng dạy IELTS, các trường cần cần phải thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện các giảng viên và phải tạo ra những điều kiện làm việc thật tốt để họ chuyên tâm giảng dạy, không nghĩ đến việc chuyển sang những trường học khác hoặc tìm kiếm những môi trường làm việc khác.

Những điều kiện cần thiết để một trường Anh ngữ tổ chức thành công khoá học IELTS:

1) Chất lượng giáo viên

2) Bí quyết quản lý

3) Học viên IELTS (số lượng, trình độ, mục tiêu, thái độ học tập)

4) Nguyên tắc để xây dựng một môi trường học tập tốt

5) Nguồn giáo trình, tài liệu, thông tin cập nhật về khóa IELTS

6) Sự hỗ trợ của các nhân viên và nhà trường

Dưới đây Phil English sẽ giới thiệu danh sách các trường đào tạo IELTS hiệu quả trong năm 2018 để các bạn tham khảo (Thứ tự của trường học không liên quan đến việc xếp hạng)

Tên trường Khu vực Khoá học Đặc điểm chung
CIA CEBU Pre IELTS, IELTS, IELTS Guarantee Là trường có đội ngũ giáo viên IELTS giỏi và chương trình học bài bản, chuyên sâu. Hàng ngày học viên tham gia bài kiểm tra từ vựng IELTS, viết bài luận bắt buộc và phải đạt số điểm quy định mới được phép ra khỏi trường vào cuối tuần. Trường tổ chức nhiều hoạt động học thuật để tuyên dương học viên xuất sắc.
FELLA 2 [Sparta] IELTS, IELTS Guarantee Trường học theo mô hình Sparta với bầu không khí chuyên tâm học tập. Tỷ lệ tham gia lớp học của học viên được kiểm soát chặt chẽ làm giảm đáng kể tình trạng vắng mặt của học viên. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, gắn bó lâu năm với trường.
QQ English IT Park IELTS Khoá học được thiết kế rất nhiều giờ học 1:1 trong ngày (hơn 7 giờ 1:1) bao gồm cả lớp học theo phương pháp Callan giúp cải thiện song song kỹ năng Nói và Phản xạ. Học viên nên theo học ít nhất 12 tuần.
CPILS

 

Pre IELTS, IELTS, IELTS Guarantee Học viên IELTS được quản lý theo mô hình Sparta nghiêm khắc, có 9 giờ học hàng ngày và 3 giờ tự học bắt buộc. Tổng số giờ học tập IELTS đang là nhiều nhất ở Cebu hiện nay.  Đặc biệt số lượng bài tập về nhà rất lớn. Học viên khóa Guarantee yêu cầu tỷ lệ tham gia lớp học và các bài kiểm tra là tối đa (100%).
CPI [Sparta] IELTS General, IELTS Intensive, IELTS Guarantee Môi trường Sparta nên bạn không thể đi ra ngoài vào các ngày trong tuần, nhưng vẫn đảm bảo bạn có thời gian riêng tư sau giờ học. Người mới bắt đầu có thể đạt IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng. Trường tổ chức thi mock test IELTS 2 giờ mỗi ngày. Đây cũng là trường có cơ sở vật chất và các tiện nghi tốt nhất tại Cebu.
PHILINTER IELTS, IELTS Guarantee Bạn có thể ra ngoài sau khi kết thúc các giờ học chính thức. Trình độ giáo viên cao và có kiểm soát tổng số lượng học viên IELTS đăng ký (thông thường không nhận quá 20 học viên IELTS tại cùng thời điểm). Trường có thể đào tạo IELTS từ 7.0 trở lên.
CELLA UNI IELTS Intensive Trường có bầu không khí học tập tốt, cơ sở mới với nhiều giờ học Một kèm một (6 tiết/ ngày). Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với học viên. Đây cũng là trường có mức học phí rất hợp lý so với các trường Anh ngữ khác trong cùng khu vực Cebu.
CG [Sparta] IELTS, IELTS Guarantee Lịch trình học Sparta với bài kiểm tra từ vựng IELTS mỗi sáng và viết bài luận + tự học mỗi tối. Tổng thời gian học mỗi ngày lên đến 12 giờ. Trường quản lý theo phương châm theo đuổi mục tiêu học tập cao nhất có thể, han chế mức độ tự do của học viên.
CIP CLARK IELTS, IELTS Sparta, IELTS Guarantee Giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ sẽ chịu trách nhiệm đào tạo chỉnh sửa phát âm. IELTS Sparta là sự lựa chọn tốt nhất cho học viên với lịch học chặt chẽ. Đối với trình độ cơ bản, bạn nên học ít nhất 12 tuần. Trường cũng phù hợp với các học viên có mục tiêu IELTS 6.5 và 7.0.
AELC IELTS, IELTS Guarantee Đây là một trong những trường hiếm hoi tại Philippines cung cấp tiết học 1:1 IELTS Speaking với giáo viên bản ngữ (giáo viên Anh, Mỹ, Úc). Hai tiết học nhóm của AELC cũng do giáo viên bản ngữ phụ trách. Trường phù hợp với những học viên muốn lấy chứng chỉ IELTS để du học tại những quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada…
HELP CLARK IELTS Trường nằm trong đặc khu kinh tế Clark có môi trường học tốt và an ninh chặt chẽ. Với chi phí thấp, bạn có thể lựa chọn ở phòng 6 người. Đây là môi trường học thoải mái và lý tưởng cho học viên học ngắn hạn dưới 12 tuần.
MONOL BAGUIO IELTS, IELTS Guarantee 30 đến 40% số học viên của trường theo học IELTS và môi trường học tập được đánh giá rất tốt. Chương trình giảng dạy có hệ thống và chất lượng. Nhiều học viên đăng ký khóa ESL khi nhập học đã đăng ký thêm khóa luyện thi IELTS. Ngay cả những người ở trình độ cơ bản cũng có thể đạt IELTS 6.0 trong vòng 24 tuần.
CNS2 [Sparta] IELTS, IELTS Guarantee Đây là trường duy nhất tại Philippines chỉ chuyên đào tạo IELTS và trình độ giáo viên IELTS được đánh giá là cao nhất tại đây. CNS2 là lựa chọn tốt nhất đối với học viên có nhu cầu đạt IELTS 7.5 hoặc cao hơn. Để quản lý tối ưu, họ luôn luôn lắng nghe các yêu cầu của từng cá nhân học viên. Chỗ ở không được đẹp như những tường khác. Nhưng bù lại, IELTS được đánh giá rất cao tại đây.
PINES Chapis [Sparta] IELTS, IELTS Guarantee 8, 10 tuần) Đây là trung tâm thi IELTS của British Council. Cùng với HELP Martin, học viên phải có trình độ tối thiểu IELTS 4.0 hoặc cao hơn (TOEIC 650 điểm) mới có thể nhập học. Thông thường, khoá đảm bảo sẽ được tổ chức trong 12 tuần, nhưng PINES Chapis chỉ đào tạo trong 8 đến 10 tuần. Trường đang rất nỗ lực tập trung vào khóa học này.
HELP MARTIN [Sparta] IELTS, IELTS Guarantee IDP đã chỉ định HELP Martin là nơi tổ chức thi IELTS chính thức tại Baguio. Với vốn am hiểu tường tận về khóa IELTS trong nhiều năm qua, cùng đội ngũ giáo viên IELTS chất lượng cao, HELP Martin là môi trường học IELTS lý tưởng. Học viên phải có trình độ IELTS 4.0 trở lên (TOEIC 650) mới được ghi danh. Các môn học có thể thay đổi linh động theo yêu cầu của người học.
HELP LONGLONG [Sparta] Basic IELTS Trường dành cho người có trình độ căn bản, mới bắt đầu luyện thi IELTS. Trong khi các trường khác tổ chức khóa học IELTS Introductory dưới dạng ESL+ IELTS, thì HELP Longlong lại áp dụng luôn các nội dung IELTS căn bản vào trong tất cả các lớp học. Học viên đặt mục tiêu IELTS cao hơn sẽ được chuyển tiếp sang HELP Martin sau 8 đến 12 tuần.
WE ACADEMY ILOILO Intensive IELTS Trường Anh ngữ đào tạo học IELTS với chi phí thấp nhất tại Philippines. Giáo viên IELTS có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và mức độ hài lòng của học viên khi học tập tại đây rất cao. Học viên cũng có thể đăng ký lớp học một kèm một với giáo viên bản ngữ nếu có nhu cầu.

Từ năm 2010, rất nhiều giáo viên giỏi từ các trường Anh ngữ nổi tiếng tại Philippines đã chuyển sang làm việc tại các Call Center hoặc các trường công lập. Đặc biệt vào năm 2015 tỷ lệ này bùng phát khá cao. Hiện các trường Anh ngữ đang rất nỗ lực để giữ chân các giáo viên IELTS giỏi cho mình. Tuy nhiên có thể thấy rằng, số lượng giáo viên IELTS xuất sắc hiện nay không còn nhiều như trước đây.

Những học viên đang cân nhắc lựa chọn trường luyện thi IELTS tại Philippines thì chất lượng giáo viên luôn là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần xem xét.

nang-cao-diem-so-ielts

Nâng cao điểm số IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cần thiết đối với những ai có mong muốn sinh sống, học tập, đi làm tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tuy lịch sử hình thành và phát triển không lâu dài như các kỳ thi chứng chỉ khác nhưng ngày nay IELTS ngày càng phổ biến trên Thế giới bởi khả năng đánh giá trình độ tiếng Anh chính xác, thực tế và công bằng của nó và dần dần IELTS trở thành thước đo tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên.

>>> Hướng dẫn Nâng cao điểm số IELTS

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube