Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

DU HỌC CEBU LÀ DU HỌC TOÀN CẦU!?

cuoc-song-hoc-vien-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cg-thanh-pho-cebu-4

Nói đến du học Cebu, người ta thường có ấn tượng là du học tiếng Anh giá rẻ, nhưng thực tế ngoài điều đó ra, những quan điểm về con người, cuộc đời còn được thay đổi nữa.

Không hề quá phô trương khi Phil English nói rằng “Du học Philippines thay đổi cuộc đời”, bởi chính môi trường ở Cebu đã có những “mê hoặc” riêng của nó.

Và yếu tố quyết định đến việc tạo ra môi trường mê hoặc đó chính sự đa dạng, muôn màu muôn vẻ khi du học Cebu, nó được thể hiện ở chỗ:

1. Là thành phố thuộc quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng

2. Có thể giao lưu với nhiều học viên đến từ các nước Châu Á trong chính khuôn viên trường học

3. Nhiều khách du lịch phương Tây

4. Có thể hiểu, chạm tay tới được những giá trị thế giới quan của người Philippines

LÀ THÀNH PHỐ THUỘC QUỐC GIA CÓ TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN NHANH CHÓNG

Thành phố Cebu đang được phát triển như địa danh gắn liền với khu nghỉ dưỡng. Chính vì vậy so với hình ảnh của một quốc gia đang phát triển có phần không khớp, nhưng Cebu vẫn là một thành phố năng động, đang chuyển mình từng ngày. Đặc biệt, với khu vực thành phố của đảo Cebu (không phải khu vực Resort), nhiều toà nhà cao tầng, khách sạn dược xây dựng, cảm giác chỉ trong một tháng thôi nhưng thành phố cũng có nhiều sự biến chuyển, thay đổi.

Thành phố Cebu đang thay đổi từng ngày, và kể từ khi tổng thống Durterte – vị tổng thống nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân Philippines, cũng đang nỗ lực để bảo vệ an nình và giảm tỷ lệ tội phạm ở thành phố, tạo nên một thành phố khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống hơn.

CÓ THỂ GIAO LƯU VỚI HỌC VIÊN CHÂU Á NGAY TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG HỌC

Trở thành địa điểm du học tiếng Anh ở khu vực Châu Á, không hề sai khi nhận xét mức độ biết đến, được lựa chọn và thành tích mà các trường Anh ngữ ở Cebu đang đạt được hiện đang là No.1.

Các trường Anh ngữ tại Philippines chủ yếu xây dựng trường học theo mô hình trường học và ký túc xá kết hợp, trong đó, các học viên Châu Á sẽ được sắp xếp ở cùng trong một phòng để tăng cơ hội, sự hiểu biết lẫn nhau.

Chính vì cuộc sống du học mà học viên có nhiều cơ hội tìm hiểu lẫn nhau, giữa các học viên trong khu vực Châu Á, được trao đổi về văn hoá, quan niệm cuộc sống của mỗi quốc gia, lại có thêm những người bạn đến từ nước khác.

NHIỀU KHÁCH DU LỊCH PHƯƠNG TÂY ĐẾN CEBU

Đảo Cebu là một trong những khu vực ít nhiều có các khu nghỉ dưỡng có thể sử dụng tiếng Anh trong số các quốc gia khu vực Châu Á. Ngoài khu vực Cebu ra, còn có các khu vực khác được biết đến như địa điểm du lịch như Palawan, Bohol, nổi tiếng và thu hút được nhiều khách du lịch từ các nước phương Tây đến tham quan.

Ngoài trường học ra, học viên có thể bắt chuyện với bất kỳ người du lịch nước ngoài nào khi đi ra ngoài, trong thành phố Cebu. Với những khách du lịch đến Cebu, chỉ cần mở đầu với những câu hỏi bâng quơ thì bạn hoàn toàn có thể bắt chuyện một cách tự nhiên, và có cơ hội thực hành tiếng Anh thực tế.

Một trải nghiệm nữa là các bạn có thể học được những cụm từ, nét văn hoá, cách suy nghĩ của người bản địa, những kiến thức mà không dễ dàng thu được trong những trang sách, giáo trình. Nhân tiện, khách du lịch tới Cebu cũng đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, Italia, Đức…

CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC NHỮNG QUAN ĐIỂM THẾ GIỚI QUAN CỦA NGƯỜI PHILIPPINES

Thường mối quan hệ tương tác giữa người Philippines và người Việt rất tốt. Người Philippines là những người rất vui vẻ, năng động, thân thiện, vì vậy không quá khó khăn để bắt chuyện với họ. Gần đây, đến 90% các lớp Online là do các giáo viên Philippines đảm nhận, và nhận được nhiều sự ủng hộ của các học viên Việt Nam.

Ngoài ra, người dân Philippines có niềm tin vào Đức tin, chúa nên họ là những con người tin vào đạo nghĩa, đạo đức làm người, trân trọng con người.

Đây cũng là điểm hơi khác biệt giữa người Philippines và người Việt Nam. Dưới đây là một số đặc trưng của người Philippines mà người Việt Nam không có, như:

• Vào dịp nghỉ lễ giáng sinh, tất cả các công ty đều được nghỉ, vì đó là thời gian dành cho gia đình, người thân.

• Trong siêu thị cũng có các giờ Dancing Time, mọi người đều đổ dồn vào cùng các nhân viên và nhảy theo điệu nhạc.

• So với công việc, người Phil có xu hướng ưu tiên cho gia đình, người yêu nhiều hơn.

Trên đây là những giá trị khác biệt giữa 2 quốc gia theo ý kiến chủ quan của người viết. Học hỏi những tinh thần đó của Philippines, rất nhiều người Việt Nam đã thay đổi được cách suy nghĩ, làm cuộc sống của bản thân thêm phong phú hơn.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube