Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ IMS CƠ SỞ AYALA – VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA NHẤT CEBU

Xin chào các Quý khách hàng học viên của Phil English, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ngôi trường “mới” nhưng lại không hề lạ với các bạn, đó chính là IMS cơ sở Ayala. Tại sao lại nói mới mà không lạ, vì nếu các bạn có tìm hiểu về thị trường du học Philippines thì các bạn sẽ biết được IMS rất nổi tiếng với cơ sở ở thành phố LILOAN, phong cách nghỉ dưỡng, thanh bình. Vì muốn tạo sự đột phá, và thêm nhiều sự chọn lựa cho học viên nên IMS đã cho đi vào hoạt động cơ sở mới mang tên IMS Ayala, nằm đối diện với Ayala Mall, chỉ cách có vài bước chân. Hãy cùng mình tìm hiểu cơ sở mới này nhé!

Vị trí

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

IMS Ayala tọa lạc tại lầu 10 của tòa nhà FLB, đối diện với trung tâm thương mại Ayala. Tòa nhà FLB là tòa nhà khang trang, hiện đại, là nơi làm trụ sở văn phòng cho các công ty lớn. Chình vì vậy, khi bước chân vào IMS Ayala, mình không có cảm giác bước vào một ngôi trường học, mà cảm giác như bước vào một văn phòng công ty hiện đại.

Lớp học 1:1 phong cách Haruta

IMS xây dựng khu phòng học 1:1 theo phong cách Haruta, nghĩa là các lớp học 1:1 tăng tính tương tác. Không có các bức tường, hay vách ngăn che chắn để tạo không gian riêng tư mà tất cả học viên và giáo viên sẽ ngồi học chung với nhau tại một không gian chung.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Phong cách này có một điểm lợi là tạo được tính tương tác, môi trường nói. Khi bạn ngồi trong phòng kín thì chỉ có bạn và giáo viên, bạn có thể nói ít hoặc nói nhiều, sẽ không ai tác động đến bạn. Nhưng khi bạn ngồi giữa một môi trường ai cũng nói tiếng Anh, thì môi trường đó sẽ tác động đến bạn, bạn cũng sẽ phải nỗ lực để nói tiếng Anh. Và lý do nữa là không gian hơi ồn ào nên bạn không thể nói một cách nhỏ nhẹ, nhút nhát mà phải nói to, tự tin để giáo viên có thể nghe bạn, vì thế phong cách này cũng giúp bạn luyện phong cách nói như trong môi trường thực tế.

Phong cách học này cũng tăng tính tương tác. Đôi khi, vì đang bàn một vấn đề quá sôi nổi mà các học viên khác hoặc giáo viên khác cũng tham gia bàn luận, khiến cho lớp học 1:1 cuốn hút hơn rất nhiều.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Lớp học 1:1 cuốn hút hơn khi có sự tham gia của các “vị khách mời”

Lớp học nhóm

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Lớp học nhóm được thiết kế hoàn toàn bằng vách kính, ngồi trong lớp nhóm có thể thấy được quan cảnh thành phố xung quanh.

Chỗ nghỉ ngơi thoải mái

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Trường thiết kế chỗ nghỉ trưa cho học viên cực kì thoải mái. Trông góc thư giãn này, không ai nghĩ đây là một ngôi trường Anh ngữ, mà nghĩ đây là một góc của quán cà phê nào đó, phải không nào?

Nhà ăn

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Do tọa lạc tại tòa nhà cao ốc, vị trí trung tâm nên trường không được phép nấu ăn tại cơ sở. Tuy nhiên, vì muốn phục vụ các bạn học viên một cách chỉnh chu nhất nên bữa ăn trưa của các bạn học viên được trường mang từ nhà ăn ở Banilad (cách đó đi xe 15 phút) lên để phục vụ. Còn bữa sáng và bữa tối thì các bạn sẽ được phục vụ tại cơ sở Banilad.

Phong cách tự do

Cơ sở IMS Ayala nhắm đến phong cách tự do, thoải mái cho học viên. Vì thế, wifi trong trường được phủ khắp học xá và rất mạnh chứ không hạn chế như ở cơ sở Sparta Liloan. Tan học, học viên thường đi bộ qua Ayala mua sắm, ăn uống, giải trí… Giờ giới nghiêm cũng được nới lỏng cho các học viên:

Dưới 20 tuổi: trước 9 giờ tối các ngày trong tuần

20 – 30 tuổi: trước 10 giờ tối các này trong tuần

Trên 30 tuổi: 12 giờ đêm các ngày trong tuần

Cuối tuần, học viên về trước 12 giờ đêm

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Ayala Mall sầm uất đối diện trường

Tiếng nói học viên

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-ims-thanh-pho-cebu-

Phil English gặp gỡ các bạn học viên Việt Nam tại IMS Ayala

Gặp gỡ các bạn học viên Việt Nam tại IMS Ayala làm mình quên đi sự mệt mỏi của chuyến công tác. Độ tuổi của các bạn từ 18 đến 24, rất trẻ và năng động. Khi được hỏi về dịch vụ của trường, các bạn hài lòng tuyệt đối. Các bạn cho biết, nhà trường rất quan tâm đến học viên, việc giặt dũ, dọn phòng, thay chăn ga gối đệm được thực hiện thường xuyên, thậm chí là theo yêu cầu của các bạn. Việc thay đổi giáo viên cũng được nhà trường tạo điều kiện tuyệt đối. Chỉ cần giáo viên mà các bạn yêu cầu trống tiết thì các bạn sẽ được đổi ngay lập tức. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn học thêm tiết, tăng tiết, nhà trường cũng hỗ trợ. Thậm chí, trong chương trình học, các bạn chỉ có 6 tiết 1:1, nhưng nếu giáo viên nào có giờ trống tiết, mà học viên có nhu cầu bồi dưỡng thêm những kỹ năng còn yếu, nhà trường cũng sẵn sàng hỗ trợ thêm 2 tiết 1:1 cho các bạn, nâng tổng số tiết 1:1 lên đến 8 tiết mỗi ngày. Đây là chính là những phản hồi tích cực, chân thật nhất từ học viên mà Phil English nhận được trong chuyến thăm trường đợt tháng 11 vừa rồi.

Những điểm cần cải thiện tại IMS Ayala

Điểm thứ nhất là Ký túc xá Ayala cách trường 15 phút xe ô tô nên việc di chuyển giữa ký túc xá và học xá, học viên hoàn toàn phải sử dụng dịch vụ xe bus của trường hoặc tự túc. Lịch đưa đón xe bus của trường cũng khá thường xuyên nhưng do sau khi tan học, học viên thường đi ra ngoài thư giãn nên khi về các bạn phải tự chủ động sử dụng các phương tiện khác.

Lịch đưa đón xe bus:

Sáng : Khung giờ 7:20 am và 9:00 am

Chiều: 5h pm (hoặc nếu các bạn học viên ở lại học thêm lớp tự chọn buổi tối thì các bạn sẽ đăng ký với nhà trường để nhà trường cho xe đưa đón)

Điểm thứ 2 là phong cách học Haruta: Phong cách lớp học tập trung mà không tách thành các lớp 1:1 cũng có mặt hạn chế. Nó thực sự thích hợp cho những học viên trình độ trung cấp trở lên, tự tin vào bản thân và những người có tinh thần tập trung tốt, ít bị chi phối bởi những người xung quanh. Vì ở trình độ này, học viên là những người chủ động nói, giáo viên chỉ là người hỗ trợ. Còn đối với trình độ sơ cấp, căn bản thì học theo hình thức này sẽ không hiệu quả bởi họ sẽ không thể tiếp thu hết lời giáo viên nói, những người có trình độ sơ cấp sẽ cần sự yên tĩnh để tiếp thu lời giảng từ giáo viên, vì giáo viên vẫn đóng vai trò chủ chốt. Vì thế theo mình thì nhà trường nên phân ra cấp độ và khu vực phòng học, và cả theo nhu cầu của mỗi học viên.

Điểm cuối cùng đó là ở cơ sở mới này, nhà trường vẫn chưa trang bị những dịch vụ tiện ích khác như Gym hoặc hồ bơi. Cơ sở mới có diện tích không lớn lắm, chỉ gói gọn khuôn viên lầu 10 của tòa nhà cao ốc nên vẫn chưa có mặt bằng cho những tiện ích này. Nếu nhà trường có thể liên kết được với những trung tâm thương mại khác để cung cấp những dịch vụ này cho học viên thì sẽ là một điểm cộng lớn, thu hút thêm nhiều học viên hơn.

Kết luận

Nhìn chung IMS Ayala cũng như người anh cả IMS Liloan đi trước rất quan tâm đến đời sống học viên, chăm sóc học viên rất tận tình. Vì muốn mang một làn gió mới đến cho học viên nên trường chỉ phù hợp với những học viên năng động, không thích sự gò bó, tự làm chủ bản thân tốt, cân bằng được giữa việc học và việc giải trí, đặc biệt là việc chi tiêu tài chính. Bởi IMS Ayala đối diện ngay Ayala, rất nhiều cửa hàng ăn uống, hàng hiệu, quần áo… nên các bạn nữ cần “tỉnh táo” trước mọi sự cám dỗ, đặc biệt là trong những dịp sale khủng. Một số bạn học viên cũng than thở với mình về việc chi hầu bao quá tay cho những lần mua sắm (cười). Học viên bảo: “Trường gì mà vị trí quá thuận tiện chị ạ, muốn gì có nấy, vì thế nên tụi em ở đây luôn đề cao phương châm học tập hết mình, vui chơi thả ga”. Nếu bạn là người có phương châm giống các bạn học viên ở đây thì IMS Ayala chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Chi tiết về trường IMS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ims/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube