Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRẢI NGHIỆM KHOÁ HỌC JUNIOR DÀNH CHO TRẺ EM TẠI CLARK – AELC

Xin chào, chúng tôi là Phil English,

Hôm nay thời tiết ở Clark rất đẹp, Phil English chúng mình quyết định cùng đến thăm hỏi các học viên Việt Nam tại trường AELC – Cơ sở 1 và cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất về trường.

Các bạn biết không, giai đoạn hè hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều có số lượng du học sinh tăng vọt bởi đây là kỳ nghỉ dài nhất năm của học sinh các nước Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Trong số đó, phải kế đến các em nhỏ từ 7 đến dưới 15 tuổi tham gia khóa học Junior English hoặc Summer Camp (Trại hè tiếng Anh).

Khác với Summer Camp, chương trình Junior đầu tư nhiều vào học tập hơn là các hoạt động vui chơi giải trí bên lề và chi phí cũng dễ chịu hơn. Tùy vào mục đích và ngân sách của mỗi gia đình, quý phụ huynh đều có thể lựa chọn một chương trình hè bổ ích cho con. Và hôm nay, khi ghé đến AELC, chúng tôi xin gửi đến các bạn, các quý anh chị phụ huynh những thông tin liên quan đến chương trình Junior English dành riêng cho trẻ em này.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-1

Cổng vào khu phòng học trường Anh ngữ AELC

Xã hội ngày càng phát triển, việc học tiếng Anh của trẻ em cũng ngày càng được nhiều phụ huynh đầu tư, chăm chút hơn. Mặc dù các nước bạn Singapore, Malaysia… hay xa hơn là Anh, Úc… đang là những điểm đến hấp dẫn nhưng không phải chương trình nào cũng đáp ứng được đồng thời các yếu tố bao gồm tiết kiệm chi phí, hiệu quả học tập, vị trí địa lý thuận lợi, như Philippines. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi liên tục tìm kiếm các trường Anh ngữ chất lượng, đáp ứng nhu cầu của các học viên. Tính đến thời điểm này, AELC chính là một trong những trường có thành tích đáng nể và được nhiều bậc phụ huynh cũng như học viên phản hồi tích cực nhất.

I. Tổng quan về trường

AELC tọa lạc tại thành phố Clark- Angeles gồm 2 cơ sở trong đó cơ sở 1 dành cho học viên các khóa Junior, Anh văn giao tiếp cho người lớn, IELTS, TOEIC, Business English…. Và cơ sở 2 được ví như một trường mầm non quốc tế, dành riêng cho các gia đình có con trong độ tuổi mẫu giáo. AELC cơ sở 1 cùng với CIP là hai trường hiện dẫn đầu về tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines. Như vậy, không chỉ được học cùng giáo viên Philippines, các học viên AELC còn có cơ hội học hỏi, điều chỉnh phát âm, giao tiếp từ những giáo viên đến từ Anh, Mỹ… Tất cả không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Hơn thế nữa, đa phần giảng viên đều đã là các bậc bố mẹ và nắm rõ mục tiêu cũng như hướng phát triển của nhà trường nên mỗi cá nhân luôn cố gắng duy trì uy tín và chất lượng giảng dạy ở mức độ tốt nhất.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-2

Đội ngũ GV Philippines và bản ngữ có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm

Quy mô trường không quá lớn, cũng không quá nhỏ, vào khoảng 120 học viên và luôn được đảm bảo sĩ số này nhằm giúp nhà trường kiểm soát và chăm sóc học viên tốt hơn. Trường cũng tọa lạc tại vị trí thuận lợi, ngay trục đường chính, học viên có thể tản bộ đến các quán ăn lân cận hoặc Nepo Mall – một siêu thị lớn trong khu vực để mua sắm.

II. Nội dung và các lợi ích nổi bật của chương trình Junior

1. Nội dung chương trình

Đầu tiên phải kể đến bài kiểm tra đầu vào. Không riêng gì các học viên nhí mà kể cả học viên người lớn cũng sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào để giúp nhà trường hiểu được trình độ của từng cá nhân và sắp xếp chương trình học hợp lý. Một số học viên Junior nếu có đầu vào cao, có thể học IELTS và TOEIC….

Chương trình Junior của AELC hiện tại bao gồm Junior A và Junior B. Trong đó chương trình Junior B có nhiều tiết học 1:1 hơn và cũng nhiều hơn so với Junior A. Cụ thể:

Khoá học Junior A Junior B
Lớp 1:1 4 tiết (GV Philippines)

1 tiết (GV bản ngữ)

3 tiết (GV Philippines)

2 tiết (GV bản ngữ)

Lớp nhóm và lớp tự chọn 2 tiết (GV Philippines)

2 tiết (GV bản ngữ)

2 tiết (GV Philippines)

2 tiết (GV bản ngữ)

* Mỗi tiết học diễn ra trong vòng 45 phút.

Môn học trong mỗi giờ được linh hoạt sắp xếp khác nhau, thông thường đều dàn trải trên bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng cũng tùy vào từng điểm yếu của học viên mà nhà trường sẽ đưa ra lộ trình học hợp lý ví dụ bổ sung thêm tiết Speaking nếu học viên còn gặp nhiều khó khăn khi trò chuyện, phát âm… Để các bạn và các quý phụ huynh dễ hình dung, chúng tôi xin tóm lược các tiết học như sau:

✔ 3 hoặc 4 tiết 1:1 với GV Philippines: Speaking, Listening, Reading, Writing, Vocabulary

✔ 1 hoặc 2 tiết 1:1 với GV Bản ngữ: chú trọng vào các môn học bổ trợ kỹ năng Hội thoại như phát âm, mẫu câu, cách diễn đạt.

✔ 2 tiết nhóm với GV Bản ngữ: Grammar in Use, Discussion, America TV Show, Topic Conversation, Pronunciation, Natural Speaking, Phrasal Verbs…

✔ 2 tiết tự chọn với GV bản ngữ hoặc Philippines: Pattern English, Vocabulary

Mô tả một số môn học tiêu biểu:

• Grammar Class: Tìm hiểu về những điều cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp.

• Everyday English: Mỗi tuần học viên sẽ được giao một chủ đề khác nhau và giả định tình huống để rèn luyện tiếng Anh (Phrasal Verbs)

• Natural Speaking: Học viên được rèn cách phát âm và ngữ điệu, bổ trợ kỹ năng hội thoại như phát âm, mẫu câu, cách diễn đạt.

• Discussion: Thảo luận và trình bày ý kiến qua các chủ đề khác nhau. VD: thông qua hình thức chia nhóm, chơi game…

Như vậy, mỗi ngày học viên sẽ 9 tiết học, phân bổ từ 8 giờ sáng đến khoảng 5 giờ chiều như thời khóa biểu mẫu dưới đây:

Thời gian Tiết Mô tả Môn học
07:00 – 08:00 Ăn sáng
08:00 – 08:45 1 Lớp 1:1 (GV Philippines) Writing
08:50: 09:35 2 Lớp 1:1 (GV Philippines) Reading
09:40 – 10:25 3 Lớp 1:1 (GV Philippines) Listening
10:30 – 11:15 4 Lớp 1:1 (GV bản ngữ) Speaking
11:20 – 12:05 Tự học/ Làm bài tập/ Tự do nghỉ ngơi
12:10 – 12:55 Ăn trưa
12:55 – 13:40 5 Lớp 1:1 (GV Philippines) Grammar
13:45 – 14:30 6 Lớp nhóm (GV bản ngữ) Topic conversation
14:35 – 15:20 7 Lớp nhóm (GV bản ngữ) Pronunciation
15:25 – 16:10 8 Lớp tự chọn Vocabulary
16:15 – 17:00 9 Lớp tự chọn Pattern English
17:00 – 17:50 Ăn tối
17:30 – 19:00 Tự học/ Làm bài tập/ Tự do nghỉ ngơi

 2. Các lợi ích nổi bật mà AELC đem lại cho học viên

★ Chuẩn hóa phát âm theo giọng Anh, Mỹ

Trong giai đoạn từ 5-15 tuổi, học viên có khả năng tiếp thu và bắt chước rất tốt, cần được tiếp cận thường xuyên với giọng Anh, Mỹ chuẩn là vô cùng cần thiết. Đó là lý do tại sao, AELC lại phân bổ các môn liên quan đến phát âm và nói cho giáo viên bản ngữ đứng lớp. Song song đó, các kỹ năng như viết, nghe, đọc sẽ do giáo viên Philippines giảng dạy.

Nói như vậy không có nghĩa là giáo viên Philippines phát âm không tốt. Theo nhiều cuộc khảo sát thì vượt qua cả Singpore, Philippines là quốc gia có số người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ gần chuẩn nhất ở khu vực châu Á. Trong môi trường mix nhiều chất giọng, các em sẽ tập làm quen và thích nghi bởi cùng là tiếng Anh nhưng rất có thể sau này khi các em du học, du lịch, trải nghiệm, các em sẽ bắt gặp nhiều chất giọng khác nhau.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-3

Lớp 1:1 với người bản ngữ

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-4

Đội ngũ giáo viên Philippines thân thiện, yêu trẻ

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-5

Các lớp nhóm giúp phát triển tư duy, thảo luận về các chủ đề phong phú, phù hợp với lứa tuổi

★ Giáo trình học được chọn lọc kỹ càng

Các loại giáo trình mà AELC sử dụng đều có sự chọn lọc, là các đầu sách nổi tiếng, được ứng dụng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em trên thế giới. Ngoài ra, đội ngũ học thuật của trường cũng nghiên cứu và biên soạn nhiều tư liệu khác nhau, thiết kế bắt mắt, giàu hình ảnh, thu hút sự quan tâm của trẻ. Cho nên, dẫu mỗi ngày trẻ đều có khoảng 9 tiết học nhưng không hề tạo áp lực nặng nề, trẻ luôn trong tâm trạng thoải mái học hành. Các bậc cha mẹ sẽ không cần quá lo lắng về cường độ học tập của trẻ.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-6

Thầy cô luôn có biện pháp nghiệp vụ giúp trẻ hào hứng khi học

Theo chia sẻ của thầy Aaron: “Cách giảng dạy dành cho các bạn Junior không hề đơn giản, không giống như các bạn học viên lớn tuổi khác. Cần có sự đầu tư rất nhiều về tư liệu giảng dạy. Tuy nhiên các bạn nhỏ lại rất thông minh và giàu trí tưởng tượng. Kinh nghiệm của tôi khi dạy các em là dùng nhiều vật dụng hỗ trợ, mô tả hành động hoặc vẽ các hình ảnh minh họa để các bạn có thể hiểu rõ hơn, chính xác hơn về các từ vựng cũng như hành động đó.”

★ Theo dõi tiến độ học tập sát sao

Ngoài kiểm tra đầu vào, học viên của AELC còn định kỳ thực hiện các bài kiểm tra quá trình để biết được mức độ tiến bộ sau một thời gian học tập. Đối với các học sinh nhỏ tuổi, các giáo viên cũng chịu trách nhiệm giám sát và báo cáo về tình hình của các em cho ban quản lý. Từ đó, các em luôn được quan tâm và theo sát tiến độ học tập, kịp thời điều chỉnh các môn học sao cho phù hợp với điểm mạnh, điểm yếu của từng bạn.

★ Phụ huynh có thể tham gia học tập cùng con

Không chỉ cung cấp khóa học cho con, AELC còn cung cấp khóa học cho các bậc cha mẹ đi cùng. Cụ thể, trong thời gian con theo học, quý phụ huynh có thể lựa chọn những khóa học dành cho người lớn để đồng hành cùng con. Việc du học tiếng Anh cùng con trong thời gian ngắn có vẻ còn rất mới mẻ với người Việt nhưng với Hàn Quốc và Nhật Bản, điều này hết sức phổ biến. Du học tiếng Anh cùng con sẽ là khoảng thời gian quý giá, tạo sự gắn kết trong gia đình cũng như giúp cha mẹ bổ trợ thêm kiến thức, có thể hướng dẫn con học tập khi về nước.

★ Cơ sở vật chất tuy nhỏ mà ấm cúng

AELC không phải là trường có cơ sở vật chất hoành tráng hay tốt nhất nhưng chắc chắn là ngôi trường có không khí gia đình, quy mô vừa phải, ấm cúng. Trường hiện có một bể bơi phục vụ nhu cầu bơi lội của các em nhỏ, đồng thời cũng có sân bãi rộng rãi để trẻ thư giãn, nô đùa. 

Khi được hỏi, phía đại diện trường cũng đã có những chia sẻ rằng nhà trường sẽ cố gắng đầu tư và hoàn thiện cơ sở vật chất trong tương lai nhằm tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho tất cả học viên.

★ Đảm bảo an ninh 24/24

Vấn đề an ninh cũng được nhà trường đặt lên hàng đầu. AELC trang bị camera quan sát trong nhiều khu vực như hành lang ký túc xá, sảnh học, sân vườn và luôn luôn có nhân viên an ninh túc trực 24/24.

Bản thân nhà trường tuy không phải quá khắt khe, vẫn cho phép học viên ra ngoài sau giờ học chính thức nhưng đối với học viên Junior, chỉ khi có người giám hộ hoặc quản lý đi cùng thì các em mới được bước ra khỏi trường. Các quy định khác như cấm uống đồ uống có cồn trong ký túc xá, cấm qua phòng bạn khác giới, giờ giới nghiêm… được thực thi nghiêm ngặt, đảm bảo môi trường học tập lành mạnh.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-7

Hồ bơi được thiết kế phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-8

Khuôn viên trường rộng và thoáng mát là nơi vui chơi lý tưởng cho các em sau giờ học

★ Rèn luyện tính tự lập, thói quen sinh hoạt khoa học

Rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, thích nghi với môi trường tập thể là những điều mà quý phụ huynh cũng mong muốn trang bị cho con yêu của mình. Đến với AELC, các bé sẽ luôn phải tuân thủ giờ giấc học tập, sinh hoạt, tự chủ các công việc cá nhân dưới sự giám sát của quản lý. Chỉ sau một thời gian ngắn, hầu như cha mẹ nào cũng thấy được những thay đổi tích cực của con.

Bên cạnh đó, các con cũng có cơ hội làm quen với bạn bè quốc tế đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Điều này hết sức thú vị bởi những sự khác biệt về văn hóa sẽ giúp các em học hỏi và trưởng thành cũng như có thêm nhiều kỷ niệm đẹp cho bản thân.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-9

Học viên Junior: Jake và mẹ Suezie (người Hàn Quốc) chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn Việt Nam trong ngày rời trường

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-10

Chia sẻ của bé Lê Nguyễn Minh Châu, đến từ Hà Nội:  “Thời gian đầu đến trường con thấy rất là chán vì chưa quen ai, cũng thấy trường không có khu vui chơi riêng, nhưng mà sau khi tham gia các lớp học nhóm cùng các bạn Hàn Quốc, tụi con chơi game cùng nhau, tiếp xúc với nhau nhiều hơn nên thấy rất là vui. Các bạn học sinh nước ngoài rất hiếu động, hay nghịch” (cười)

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-11

Bé Selena (bên trái) đến từ Hà Nội : “Tụi con thích nhất là hồ bơi của trường, nó rất là to. Sau mỗi giờ học tụi con được bơi cùng nhau. Có cả bạn Dũng (Sài Gòn) bạn ấy nghịch lắm, mỗi khi chúng con bơi, bạn ấy toàn tát nước vào mặt con” (cười).

Sau một tuần học tập vất vả, ngoài các tiện ích có sẵn tại trường, các em sẽ có thời gian tự do tham quan du lịch và khám phá các địa điểm vui chơi hấp dẫn tại Philippines vào cuối tuần như đi thăm viện bảo tàng Clark, công viên giải trí Aqua Planet, hay trải nghiệm mua sắm tại các trung tâm thương mại SM Mall, Nepo Mall, MarQuee Mall… Tất cả đều đảm bảo dưới sự giám sát của quản lý học viên.

khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-12khoa-hoc-junior-truong-anh-ngu-aelc-13

Những trải nghiệm vui chơi gần trường Anh ngữ AELC

Tuy nhiên, đề cập đến các ưu điểm thì chúng tôi cũng làm nhiệm vụ ghi nhận lại hai số hạn chế của trường như sau:

– Cơ sở vật chất ở thời điểm này tại còn chưa được hoàn thiện. Cần được tu sửa thêm. Hi vọng trong tương lai, chúng ta có thể nhìn thấy diện mạo mới của trường.

– Món ăn phục vụ đa dạng nhưng vẫn chưa thực sự phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Nhưng với vị trí tiện lợi, gần các cửa hàng thức ăn nhanh như: Jollibee, Chowking, Kim Bop time… các bạn nhỏ hoàn toàn có thể có được một trải nghiệm đa dạng và phong phú các nền văn hoá ẩm thực của các nước khác. Hoặc chỉ cần đi bộ 3 phút từ trường là đã có thể đến được các cửa hàng tiện lợi như: Central Mall, Seven Eleven…

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các quý phụ huynh có dự định cho con em du học hè Philippines trong tương lai. Xin cảm ơn các bạn, các anh chị phụ huynh đã theo dõi.

Chi tiết về trường AELC1: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc1/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube