Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TINH THẦN HỌC MỌI LÚC, MỌI NƠI TẠI HELP MARTIN

Xin chào các bạn học viên và khách hàng của Phil English. Không biết mỗi lần các bạn đọc bài báo cáo tham quan thực tế của Phil English, các bạn sẽ cảm thấy như thế nào, có cảm thấy thú vị và hữu ích không? Nhưng mỗi lần mình đọc lại các bài viết của các bạn đồng nghiệp đi tham quan trường về, mình đều cảm thấy rất trân trọng. Vì tất cả những hình ảnh, con chữ, những bài phỏng vấn với giáo viên, học viên, dù hay dù chưa hay đều được xây dựng từ chính mồ hôi, công sức, từ chính trải nghiệm thực tế đi tham quan trường, được tai nghe mắt thấy những gì đang diễn ra. Mỗi ngôi trường, chúng mình lại có cách đánh giá, cách tiếp nhận và cảm nhận khác nhau. Bởi mỗi ngôi trường sẽ có những điểm yếu, điểm mạnh khác nhau, từ đó tạo nên muôn màu muôn vẻ cho các trường Anh ngữ tại đây. Phil English quan niệm cần trung thực nhất với khách hàng. Vì thế, Phil English luôn đưa cái nhìn hai chiều đến với học viên, để học viên có thể hình dung được thực tế đang diễn ra dù chưa từng đặt chân đến Philippines.

Đợt công tác lần này, chúng mình lại có dịp ghé thăm một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất về chất lượng dạy và học tại thành phố Baguio, đó chính là trường Anh ngữ HELP MARTIN. Hãy cùng mình tham quan và cảm nhận không khí học tại đây nhé.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-6

Tòa nhà MARTIN

VỊ TRÍ

HELP MARTIN nằm trong khu vực Brentwood village, tức là khu chung cư cao cấp nên có thể nói về vấn đề an ninh sẽ cực kì được đảm bảo. Từ Brentwood village xuống trung tâm thành phố Baguio mất khoảng 5 phút đi ô tô. Cảm nhận của mình khi hai lần đến đây đều là cảm giác yên tĩnh, không xô bồ, phù hợp với môi trường học tập cần sự tập trung cao độ, không bị phân tâm bởi những hàng quán, những khu mua sắm sầm uất.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-7

View tuyệt đẹp, yên bình từ MARTIN

Xung quanh trường bán kính khoảng 200 mét có một số cửa hàng ăn, một cửa hàng 24/7. Nhà trường cũng linh động để học viên ra ngoài mua những thứ cần thiết hoặc mua đồ ăn vặt, ăn trưa nếu các bạn học viên cảm thấy ngán đồ ăn. Thời gian các bạn được phép ra ngoài (phạm vi trong khu vực cho phép, trong khuôn viên xung quanh chung cư) là 6h sáng đến 12h đêm. Ở đầu ngõ phố, sẽ có camera giám sát nên các bạn học viên cũng không thể đi ra khỏi khu vực cho phép. Mà hầu như là các bạn học viên đã được chuyển lên MARTIN đều là các bạn có trình độ cao nên các bạn rất ý thức trong việc tuân theo kỷ luật của nhà trường và ý thức với chính bản thân mình.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

MARTIN nói riêng và các trường Anh ngữ ở Baguio nói chung thường không được đánh giá cao về cơ sở vật chất. Ngược lại MARTIN và các trường ở đây lại đánh mạnh về dịch vụ cũng như chất lượng giảng dạy và học tập.

Tòa nhà MARTIN đưa vào sử dụng từ năm 2001. Tính đến thời điểm hiện tại cũng được 16 năm rồi. Vì thế nói về sự tươi mới thì không còn, có một số phòng kí túc xá cũng đã ố màu thời gian, phòng học hơi cũ kĩ.  Tuy nhiên, nhìn chung, mọi thứ bên trong sạch sẽ và thoáng.

Tòa nhà được chia làm 6 lầu. Khu vực tầng hầm là các phòng học 1:1. Khu vực lầu 1 là văn phòng, khu tự học, và nhà ăn. Lầu 2, 3, 4, 5 là ký túc xá. Lầu 6 là một số lớp học 1:1, phòng học nhóm, phòng chức năng, và phòng máy tính.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-2

Bước vào lầu 1 của tòa nhà sẽ là bàn tiếp tân, bên trái là văn phòng, bên phải sẽ là nhà ăn sát bên. Cơ sở vật chất không có gì đặc biệt, tuy nhiên có một điều mình cảm thấy thích ở MARTIN là nhà trường tạo cho học viên môi trường học mọi lúc mọi nơi. Bàn ghế được kê ngay ngắn gọn gàng, gần cả ở văn phòng, nhà ăn và cả bên ngoài hành lang. Mình bắt gặp những hình ảnh dễ thương của các bạn học viên tụm 3 tụm 5 cùng nhau làm bài tập. Dưới lầu 1 này rất thoáng, sạch sẽ, buổi sáng sẽ có nắng chiếu vào nên rất tạo cảm hứng học tập. Đâu đâu cũng bắt gặp cảnh học viên đang say sưa học tập, điều mà mình khó có thể bắt gặp khi đi những nơi khác.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-

Mọi góc, kể cả nhà ăn, hành lang đều có thể là nơi học tập của học viên

Vì muốn nhắm đến tạo ra môi trường học tập yên tĩnh và không ồn ào, MARTIN chỉ có hai loại là phòng đơn và phòng đôi. Điều này tạo ra cho học viên sự tiện lợi, không gian sinh hoạt riêng tư, yên tĩnh để tập trung học hành. Phòng đôi và phòng đơn không quá rộng, hơi cũ kĩ. Vì diện tích phòng không quá rộng nên phòng chỉ được bày trí đơn giản với các vật dụng cần thiết như giường ngủ, bàn học, tủ đồ, máy nóng lạnh trong phòng tắm. Vì thời tiết Baguio luôn duy trì ở mức 19-20 độ C nên nhà trường không bày trí tủ lạnh trong riêng từng phòng mà để một tủ lạnh lớn, chung ở lầu 1. Nếu bạn nào có đồ ăn hoặc đồ uống muốn bảo quản thì có thể ghi tên mình và để vào đó.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-3

Hình ảnh phòng đơn, lớp học nhóm và phòng hội trường của MARTIN

Phòng hội trường là nơi diễn ra các bài Mock Test, các hoạt động, đặc biệt là kỳ thi IELTS chính thức. MARTIN là trung tâm ủy quyền thi chính thức của IDP nên thế mạnh là khi các bạn tham gia khóa IELTS thường cũng như IELTS đảm bảo của MARTIN, các bạn sẽ được kiểm tra IELTS một cách bài bản, chuyên nghiệp. Và đặc biệt kì thi IELTS chính thức cũng diễn ra tại phòng hội trường này, các bạn không cần phải đi xa để đi thi.

Mặc dù cơ sở vật chất không phải là thế mạnh, tuy nhiên điểm mạnh của MARTIN lại là dịch vụ, chất lượng các lớp học chính cũng như bổ trợ.

DỊCH VỤ

Dịch vụ giặt giũ được tiến hành 3 lần mỗi tuần. (11h30-13h30 thứ 3 và thứ 5, 10h30-11h30 thứ 7). Học viên được giặt miễn phí 10kg mỗi tháng.

Về dịch vụ dọn phòng được tiến hành theo yêu cầu của học viên, 1 phòng có thể tối đa được dọn 3 lần. Điều này chắc hẳn sẽ thích hợp với các bạn học viên kĩ tính. Đây cũng là một điểm cộng cho MARTIN khi các trường khác giới hạn dọn phòng 1-2 lần trong một tuần mà thôi.

Ngày đầu tiên đến trường, sinh viên được hướng dẫn tận tình để không phải bỡ ngỡ. Đây là lịch hoạt động cụ thể trong ngày đầu tiên:

Thời gian Hoạt động Địa điểm
7:00-8:00 Ăn sáng Nhà ăn
9:00-12:00 Kiểm tra trình độ Phòng hội trường
12:00-12:40 Bữa trưa Nhà ăn
12:45-13:00 Giới thiệu về các lớp học đặc biệt Phòng hội trường
13:00-15:00 Buổi định hướng Phòng hội trường
15:15-18:00 Đi SM mua sắm và đổi tiền SM
18:20-19:00 Bữa tối Nhà ăn
19:10-22:00 Hướng dẫn học tập Khu vực lễ tân

MARTINS là cơ sở dành cho trình độ cao nên lịch học hàng ngày của học viên sẽ khá dày. Học viên cần chuẩn bị tinh thần khi theo học tại đây vì mỗi ngày sẽ bắt đầu vào lúc 6h30 sáng và kết thúc vào lúc 10h khuya.

Lớp học đọc luyện Phát Âm vào buổi sáng ( MRC)

Sáng sớm lúc 7:00-7:50 ( từ thứ 2 đến thứ 6), học viên sẽ tất cả các khóa bắt buộc phải tham gia lớp MRC tức là lớp đọc buổi sáng. Hình thức lớp này sẽ như sau:

Lớp học sẽ kéo dài trong vòng 50 phút. 10 phút đầu tiên, học viên sẽ nghe băng cùng với giáo viên về một đoạn văn để cảm nhận phát âm. 20 phút tiếp theo, học viên sẽ thực hiện phương pháp Shadowing (phương pháp nghe và nhại theo cùng lúc để sửa phát âm). 20 phút cuối cùng, lần lượt từng học viên sẽ đọc to đoạn văn cho giáo viên nghe để giáo viên sửa lỗi phát âm. Mỗi lớp học như thế chỉ chứa tối đa là 8 học viên nên giáo viên có thể tận tình chữa lỗi sai cho từng học viên. Mục đích của lớp MRC là giúp học viên cảm nhận được giọng, phát âm chuẩn của tiếng Anh Mỹ thông qua hình thức Nghe-Lặp lại-Nhại theo hàng ngày. Mưa dầm thấm lâu, và khung giờ buổi sáng sẽ cực kì hữu ích giúp học viên có tinh thần minh mẫn để cảm nhận bài học, cải thiện phát âm.

Lớp tự chọn vào buổi tối

Lớp học tự chọn sẽ được diễn ra sau giờ ăn tối, từ khung giờ 5h-7h10 Pm (từ thứ 2 đến thứ 5). Cách thức đăng kí đơn giản là học viên muốn tham gia lớp nào chỉ cần ghi tên vào tờ danh sách lớp đó. Học viên có một tuần đầu tiên để học và cảm nhận, và không tham gia lớp học nữa nếu cảm thấy không phù hợp. Nhưng đến tuần thứ 2, nếu đã tham gia học viên bắt buộc phải tham gia đầy đủ cho đến hết kì (mỗi kì 4 tuần).

Giờ Lớp học Phòng Giáo viên Mô tả lớp học
6:20-7:10 Pronunciation MPH Eunice Lớp học tập trung vào việc giúp học viên phát âm một cách chuẩn xác, cách nuối âm, nối âm và cả ngữ điệu.
5:00-5:50 IELTS basic listening CALL CENTER Laiza  

Luyện kĩ năng Nghe của IELTS

5:00- 5:50 Grammar review with elements of essay writing 103 Ross Mục đích giúp học viên hiểu được ngữ pháp và cách sử dụn ngữ pháp một cách đúng đắn.
5:00- 5:50 Reading and use of English 102 Florence Mở rộng vốn từ mới bao gồm các thành phần như thành ngữ, phrasal verbs, collocations và các sắc thái nghĩa khác nhau của từ.
6:20-7:10 Academic Speaking (IELTS) 103 Ross Các nguyên tắc cơ bản trong bài thi nói, thực hành cách phản xạ, cách diễn đạt ý nghĩ tốt hơn.
6:20-7:10 IELTS advanced

listening

Call center laiza Luyện nghe IELTS ở trình độ cao hơn.
6:20-7:10 General English Communication Skill 102 Florence Nâng cao kĩ năng của học viên trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Lưu ý, những lớp học có nội dung IELTS chỉ học viên IELTS mới được đăng ký. Tất cả các lớp tự chọn bắt buộc với học viên ESL, còn với học viên Test course như TOEIC và IELTS thì tùy chọn.

Kiểm tra từ vựng vào buổi tối

Vào lúc 10h tối hàng ngày, tất cả các học viên đều bắt buộc làm bài kiểm tra từ vựng. Nếu ở học xá Lonlong, học viên trình độ chưa cao, thì cách thức kiểm tra đánh mạnh bắt buộc học viên nhớ cách phát âm, vì trình độ cơ bản các bạn ấy thường xuyên mắc lỗi phát âm. Cách thức là học viên ghi âm giọng nói và nộp file. Còn ở MARTIN, khi mà trình độ đã lên một mức mới, phát âm không còn là điều cần phải xoáy sâu, vì dĩ nhiên, đến trình độ 6 (MARTIN dành cho trình độ 6 đến 9, Longlong là từ 1 đến 5), học viên bắt buộc phải phát âm chuẩn. Chương trình kiểm tra thử thách hơn là học viên phải nhớ các trường từ vựng, các từ đồng nghĩa, biết cách sử dụng từ trong câu. Tất cả các từ vựng đều là những từ khó, mang tính học thuật cao. Điều này hoàn toàn hợp lí vì trong các bài thi như IELTS, TOEIC, TOEFL trong các bài đọc, bài nghe, viết và thậm chí kĩ năng nói, từ đồng nghĩa cực kì quan trọng. Học viên không thể cứ trong một bài nói mà cứ dùng mãi một từ, hay trong câu hỏi của bài đọc, tác giả cũng có thể viết lại câu hỏi bằng một từ đồng nghĩa khác. Học viên sẽ phải động não để tìm từ điền vào câu, từ đó không chỉ biết được nghĩa của câu, mà còn biết được văn cảnh, cách sử dụng từ trong câu.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-1

Bài kiểm tra từ vựng mẫu đầy đủ với 40 câu hỏi

Phỏng vấn học viên khóa IELTS đảm bảo

Ngày hôm nay, để cảm nhận rõ hơn về không khí học tập, mình mời các bạn gặp gỡ bạn Thành, học viên khóa IELTS đảm bảo 6.0 tại HELP MARTIN.

tham-quan-truong-anh-ngu-help-martin-thanh-pho-baguio-

Nhân viên Phil English (bên trái) và học viên IELTS tại MARTINS (bên phải)

PE: Chào em, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?

Thành: Em chào chị, em tên là Thành, em đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Em sinh năm 1998. Hiện tại, em đang theo học khóa IELTS đảm bảo tại HELP Martin ạ.

PE: Vậy em có thể chia sẻ cho chị biết lộ trình học của em được không?

Thành: Lúc đăng ký trường, em được phỏng vấn qua Skype. Sau đó nhà trường sắp cho em vào cơ sở HELP Longlong vì là lúc đó em hoàn toàn mù mờ tiếng Anh, không biết nói luôn ấy chị. Em học ở Longlong 3 tháng. Sau đó em thi và được chuyển lên Martin. Em học ESL 1 tháng, sau đó chuyển qua học IELTS đảm bảo 5.5 trong vòng 3 tháng và đã đạt được thang điểm mà em mong muốn. Hiện tại, em lại tiếp tục học lên khóa đảm bảo 6.0 trong vòng 3 tháng nữa. Tháng sau em sẽ tham gia kỳ thi chính thức ạ.

PE: Em có hài lòng về giáo viên của trường không?

Thành: Thực sự thì em hài lòng chị ạ. Em may mắn được học với các thầy cô công tác ở đây nhiều năm nên thầy cô nào em thấy cũng tốt hết. Còn thực tế, em có nghe các bạn khác tâm sự không phải tất cả các giáo viên đều hợp với mình. Có một số thầy cô chuyên môn giỏi nhưng có thể phong cách dạy chưa hợp với học viên thì học viên vẫn không thích. Tuy nhiên, có cái là ở MARTIN, có chế độ chọn giáo viên. Nếu cuối kỳ được xếp Top 1 thì được chọn 4 giáo viên. Từ top 2 đến top 10 được chọn 2 giáo viên. Nên em lúc nào cũng cố gắng được xếp top để được chọn giáo viên phù hợp với mình.

PE: Về chất lượng bữa ăn, dịch vụ ở trường em có hài lòng không?

Thành: Thực tế thì trường nấu ăn không tệ nhưng do em ở thời gian dài nên thấy ngán chị ạ. Nhớ đồ ăn Việt lắm rồi. Nên nhắn nhủ với các bạn học viên sắp qua đây là nên mang nhiều đồ khô sang để dự trữ. Còn về các dịch vụ như giặt giũ thì em thấy chấp nhận được vì đông học viên mà nhà trường có thể phục vụ được như vậy là tốt lắm rồi. Nếu phòng ốc hư hỏng gì, em báo với nhà trường thì họ cũng sửa ngay cho em. Hơn nữa em ở phòng đơn nên rất yên tĩnh và hài lòng chị ạ.

PE: Về quy định EOP (quy định chỉ được nói tiếng Anh trong trường) ở trường em thấy có nghiêm không?

Thành: EOP ở trường này nghiêm lắm chị ạ. Lúc nào cũng phải nói tiếng Anh. Ngay cả ở ngoài đường cũng phải nói tiếng Anh (Martin có quy định bán kính học viên được phép ra mua đồ ở cửa hàng tiện lợi gần đó). Nếu để quản lí bắt gặp nói tiếng mẹ đẻ, kể cả ở ngoài đường, trong phạm vi được đi ra ngoài, học viên vẫn sẽ bị phạt 250 peso. Học viên có thể đăng kí tự học vào chủ nhật. Mỗi tiếng tự học tương đương với 50 peso.

PE: Về chương trình học em thấy có phù hợp với em không?

Thành: Chương trình học với 4 tiết 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết nghe và 1 tiết đọc buổi sáng, tổng cộng là 7 tiết mỗi ngày. Em thấy phù hợp chị ạ, không nhiều, không ít quá. Em có thể bắt kịp được nhịp độ và có thời gian ôn bài.

PE: Ở trường mình có bài kiểm tra Vocab test vào buổi tối em thấy nó có hữu ích với em không?

Thành: Bản thân em, em thấy bài kiểm tra từ vựng hơi khó. Vì khối lượng từ vựng mỗi ngày nhiều quá, mà toàn từ học thuật cả. Nên đôi khi em bị quên nhiều lắm.

PE: Chị nghĩ về bài kiểm tra từ vựng, cũng là một thử thách với học viên. Vì như em nói khối lượng từ khá lớn và toàn là từ học thuật. Cơ chế học từ vựng được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì tự nhiên em sẽ nhớ nhiều. Nên hãy cố gắng em nhé. Giữa hai học xá Longlong và Martin, em thích ở đâu hơn?

Thành: Mỗi cái đều có một ưu và nhược điểm riêng chị à. Ở Longlong thì không khí hòa đồng hơn, quy định cũng nới lỏng hơn và nhiều hoạt động hơn. Còn ở Martin này thì ai nấy đều lo học nên không khí buồn hơn.

PE: Chị nghĩ đó cũng là mục đích xây dựng, tách riêng nhiều học xá của nhà trường. Vì mỗi học xá là một đối tượng khác nhau mà phải không em. Lên đây rồi thì không có nhiều thời gian để đi chơi nữa vì mục đích vẫn là chuyên sâu để lấy điểm mục tiêu. Chị cám ơn em vì cuộc trò chuyện ngắn ngày hôm nay. Chúc em gặt hái được thành công, sớm thực hiện giấc mơ đi du học ở Mỹ nhé.

Trong 3 học xá, MARTIN, CLARK và LONG LONG thì CLARK được đánh giá tốt nhất về cơ sở vật chất, chất lượng bữa ăn, LONG LONG mặc dù vị trí xa so với trung tâm thành phố nhưng lại được đánh giá cao nhất về không khí tấp nập, vui vẻ, hòa đồng giữa các bạn học viên cũng như có những lớp học thêm tăng tinh thần kết nối như Guitar, nhảy zumba, còn cơ sở được đánh giá có tinh thần học tập “thép” là MARTIN. Ở MARTIN, khi bước vào, bạn sẽ cảm nhận được ngay không khí học tập nghiêm túc và cao độ. Vì trình độ các bạn đã được phân hóa, từ trình độ trung cấp trở lên, nên hầu như thời gian các bạn học viên dành đều cho việc học mà ít khi dành cho giải trí, kết nối như ở những học xá khác. Không khí có phần trầm lắng, và hơi buồn so với các học xá còn lại. Vì thế, các bạn học viên có trình độ trung cấp trở lên khi được chuyển lên MARTIN học thì hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để chiến đấu, học tập và thi cử nhé. Chúc các bạn thật thành công khi học tập tại HELP MARTIN.

Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube