Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

THAM QUAN TRƯỜNG WALES – TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TOP ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG KÝ TÚC XÁ

Xin chào tôi là Ryosaki từ Phil English!

Lần này, chúng ta sẽ cùng tham quan trường Anh ngữ WIDEST ASIAN LEARNERS ENGLISH SCHOOL (Dưới đây xin gọi tắt là WALES), cách thủ đô Manila 6-7 tiếng đi bằng xe bus.

Tôi sẽ tiến hành phỏng vấn học viên của trường và gửi đến các bạn những hình ảnh, bầu không khí học tập tại WALES. Nếu các bạn đang quan tâm, tìm hiểu ngôi trường này, xin hãy theo dõi bài phỏng vấn này nhé!

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-1

Trước khi bắt đầu, tôi xin mô tả ngắn gọn về trường WALES.

WALES là trường Anh ngữ đề cao quyền tự chủ của học viên hiếm hoi trong số các trường tại thành phố Baguio. Học viên sẽ trải nghiệm bầu không khí hoàn toàn khác với những trường theo mô hình Sparta truyền thống. Mặt khác, các giáo viên của trường vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong giảng dạy.

Xin bàn một chút về việc tại sao giáo viên Baguio luôn được đánh giá cao về chất lượng. Điều đó xuất phát từ việc Baguio nổi tiếng là thành phố giáo dục, với nhiều trường đại học danh tiếng và các giáo viên hầu như đều xuất phát từ những đại học này. WALES cũng không ngoại lệ, 80% giáo viên của trường đều có BLEPT (Giấy phép được cấp cho người hành nghề giáo tại Philippines), đồng thời WALES cũng có quy trình tuyển dụng rất khắt khe.

Hơn hết, so với các thành phố khác, Baguio an toàn hơn rất nhiều, người dân thân thiện, một khu vực hoàn hảo cho người nước ngoài sinh sống và học tập. Các quản lý trường hầu hết là người nước ngoài, đã sinh sống tại Baguio trong thời gian dài đều nhận định, thành phố này an ninh với chi phí sinh hoạt thấp, là điểm đến lý tưởng nhất tại Philippines.

Đặc biệt, trong khi nhiệt độ ở những nơi khác tại Philippines đều cao, khí hậu nóng ẩm, trên 30 độ thì Baguio tọa lạc tại khu vực núi cao, luôn duy trì khí hậu ôn hòa cao nhất vào khoảng 20 độ và thấp nhất là 14 độ trong suốt cả năm. Cực kỳ dễ chịu.

WALES là một trong những trường Anh ngữ có lợi thế về cơ sở vật chất trường học và ký túc xá. Các quản lý học viên cũng sinh hoạt trong ký túc xá cùng với học viên nên việc hỗ trợ học viên luôn được diễn ra nhanh chóng.

Tỷ lệ quốc tịch tại WALES cũng rất cân bằng. Tôi bắt gặp học viên của rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau.

Tiếp theo đây, tôi xin được gửi đến bạn cuộc phỏng vấn với một học viên Nhật Bản đang theo học tại trường.

Q: Xin chào! Tôi là Ryosaki từ Phil English. Xin bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân.

A: Tôi tên là Ichikawa. Hiện tôi là sinh viên năm tư nhưng tôi đã bảo lưu 1 năm để du học tiếng Anh.

Q: Bạn đang tham gia khóa học nào?

A: Tôi đang tham gia khóa ESL FLEXIBLE (Khóa học này mỗi ngày có 5 tiết 1:1)

Q: Bạn du học trong bao lâu và tính đến hiện tại thì bạn đã trải qua bao nhiêu tháng rồi?

A: Tôi du học 6 tháng và hiện tại là tháng thứ 5 của tôi.

Q: Tại sao bạn lại du học tiếng Anh ở Philippines?

A: Xuất phát điểm đầu tiên của tôi là tôi rất yêu các quốc gia Đông Nam Á và tôi thường du lịch đến nới đây. Tuy nhiên Philippines là đảo có chút tách biệt nên trong các chuyến đi trước, tôi đã không ghé qua đây và cũng một phần vì tôi lo ngại vấn đề chính trị của Philippines. Nhưng rồi sau đó, khi học đại học, tôi đã quen biết một số người bạn du học tại những trường khác không phải WALES và bắt đầu tìm hiểu về Philippines. So với các nước phương Tây, chi phí du học Philippines thấp hơn nhiều đồng thời mô hình học 1:1 cũng có hiệu quả cao. Tôi nghĩ đây chính là môi trường du học tiếng Anh lý tưởng cho mình.

Q: Tại sao bạn chọn WALES?

A: Có rất nhiều trường Anh ngữ ở Philippines nhưng tiêu chí đầu tiên của tôi là phải có ít học viên Nhật Bản. Tôi chọn WALES vì tỷ lệ người Nhật không nhiều lắm, bầu không khí học tập ấm cúng và thoải mái. Trên thực tế, một trường nhỏ như WALES đã giúp cho tôi có được cảm giác gần gũi hơn với bạn bè và giáo viên nên hiệu ứng học tập tiếng Anh cũng tốt hơn. Tôi cũng không thích bị ràng buộc bởi quá nhiều quy tắc nên WALES cũng phù hợp với yêu cầu của tôi.

Q: Bạn cảm thấy thế nào về những giáo viên của bạn?

A: Tất cả mọi người đều rất thân thiện. Các giáo viên người Philippines lại có phát âm gần giống giọng Mỹ chuẩn nhất, không có quá nhiều khác biệt so với người bản xứ. Cùng với đó là việc học theo hình thức 1:1 là chính và không có nhiều quy định khắt khe, tôi có thể ra ngoài ăn tối cùng họ. Tôi nghĩ rằng khi học tiếng Anh quan trọng nhất là có thể sử dụng chúng và khi có được các giáo viên phù hợp, tôi rất thoải mái trò chuyện bằng tiếng Anh với họ. Cũng sẽ có những giáo viên không hợp với bản thân tôi lắm nhưng tôi có thể được hỗ trợ đổi giáo viên nếu muốn.

Q: Các giáo viên của bạn có nghiêm khắc không?

A: Các giáo viên của tôi không quá nghiêm khắc. Một số học viên theo học khóa IELTS thì giáo viên thường cho rất nhiều bài tập về nhà nhưng đối với học viên ESL cơ bản như tôi thì số lượng bài về nhà không nhiều. Tôi nghĩ không có nhiều bài tập cũng không thành vấn đề, quan trọng nhất là bạn biết chủ động tự học mà thôi.

Q: Môn học trong lớp chủ yếu của bạn là gì?

A: Khóa học ESL FLEXIBLE của tôi có 5 tiết 1:1 mỗi ngày, ít hơn các khóa học khác nhưng môn học thì rất linh hoạt, có thể thay đổi theo nhu cầu. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn cải thiện nhất là kỹ năng nói nên đa phần các tiết học đều tập trung vào kỹ năng này.

Q: Bạn cảm thấy bản thân đã tiến bộ như thế nào?

A: Tôi thấy mình đã có thể giao tiếp tốt hơn. Lúc ở Nhật, khi học tiếng Anh, chúng tôi không được học nhiều về nghe nói nhưng ở đây thì tôi đã cải thiện được các kỹ năng ấy.

Q: Bạn có hài lòng với trường không?

A: Tôi rất hài lòng về việc học tập cũng như môi trường, cơ sở vật chất ký túc xá.

Q: Bạn dự định làm gì sau khi hoàn thành khóa học?

A: Tôi có 1 năm bảo lưu trường đại học nên 6 tháng cuối còn lại tôi sẽ tận dụng chúng để thực tập trong một công ty thương mại ở Singapore. Tôi đã được gọi thực tập và đang chờ hoàn thiện visa. Lựa chọn Philippines để làm điểm khởi đầu thực sự là một lựa chọn đúng đắn của tôi.

Đến đây thì tôi đã kết thúc bài phỏng vấn học viên của mình và bên dưới tôi xin giới thiệu đến các bạn một đoạn phỏng vấn quản lý học viên tại trường.

Q: Xin vui lòng cho biết tỷ lệ quốc tịch hiện tại của trường?

A: Ước tính từ đầu tháng đến nay thì có khoảng 29% học viên Nhật Bản, 31% học viên Hàn Quốc, 27% học viên Đài Loan và 7% học viên Ả Rập, 6% học viên Việt Nam.

Q: Nhà trường làm thế nào để duy trì chất lượng giáo viên?

A: Đối với giáo viên, chúng tôi luôn tiến hành training định kỳ. Tùy vào từng thời điểm mà sẽ có 1-2 đợt training mỗi tuần, chủ yếu là về phương pháp giảng dạy (bao gồm cả chỉnh sửa phát âm, ngữ pháp)… và chia sẻ các lưu ý, những vấn đề khi dạy lớp nhóm. Mỗi môn học, các giáo viên lại cùng chia sẻ những kinh nghiệm riêng, giúp nhau cùng tiến bộ.

Q: Khi chăm sóc học viên, nhà trường có để ý đến các vấn đề nào không?

A: Chúng tôi luôn cẩn thận, không để học viên gặp nhiều áp lực trong quá trình học tập. Đặc biệt với các học viên Nhật Bản, họ thường không nói trực tiếp các vấn đề của họ nên chúng tôi luôn có cách tiếp cận giải quyết các vấn đề rất nhẹ nhàng. Bản thân tôi cũng luôn cố gắng tư vấn cho học viên một cách tận tâm và chính xác nhất, cũng như hỗ trợ họ trong các trường hợp họ cảm thấy chưa hài lòng với chương trình học hay giáo viên.

Q: Thế mạnh của trường là gì ạ?

Ngay cả đối với học viên trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi thì chúng tôi vẫn có thể đáp ứng tốt môi trường học tập cho họ. Tại WALES, đa số học viên của chúng tôi là học sinh, sinh viên đại học và cả những người trên 30 tuổi. Chúng tôi luôn cố gắng để đảm bảo mọi người học tập trong bầu không khí thoải mái nhất. Thêm vào đó, quy mô nhỏ, giúp chúng tôi luôn có thể tạo ra sự linh hoạt, chăm sóc chu đáo, hỗ trợ nhanh chóng cho tất cả các học viên. Chúng tôi cũng có chất lượng cơ sở vật chất, ký túc xá và đào tạo rất tốt nữa.

Xin chân thành cảm ơn bạn học viên và quản lý trường đã tham gia buổi phỏng vấn.

Tôi sẽ tiếp tục đưa các bạn tham quan trường Anh ngữ WALES.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-2

Có một bảng thông báo phía trước văn phòng trường. Bạn sẽ thấy các thông tin lưu ý về lớp học và một số hướng dẫn khác.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-3

Đây là khu vực nghỉ ngơi giữa giờ của học viên

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-4

Còn đây là nơi bạn có thể mua giáo trình học tập của trường.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-5

Hình phía trên là ảnh chụp bên ngoài hành lang của lớp học. Mỗi lớp đều được che chắn cẩn thận, tránh cho học viên bị phân tâm, không làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp học.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-6

Đây là hình ảnh bên trong một lớp học 1:1. Khu vực này cũng tương tự như một số trường Anh ngữ khác. Khi tôi đi dạo một vòng, tôi nhận thấy các lớp học diễn ra rất nghiêm túc.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-7

Còn đây là một lớp học nhóm. Mọi người có vẻ ngại ngùng khi tôi xin chụp ảnh ^^

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-8

Một lớp học nhóm khác và mọi người có vẻ tự nhiên hơn.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-9

Trên bảng thông tin mà tôi có giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể kiểm tra lịch trống tiết của giáo viên.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-10

Đây là nơi mọi người dùng bữa. Tôi thấy các bạn cũng rất chủ động sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với nhau ngay cả khi ăn uống.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-11

Tôi có mặt ở trường đúng lúc vào bữa trưa nên có cơ hội dùng thử cơm của trường. Bữa trưa rất ngon miệng bởi chất lượng gạo nấu cơm rất tốt.

Tiếp theo là những hình ảnh về chỗ ở!

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-12

Đây là thang máy, bạn có thể sử dụng hằng ngày để đến lớp học hoặc văn phòng trường.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-13

Khi ra khỏi thang máy, bạn sẽ thấy hành lang như thế này.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-14

Trong mỗi phòng ký túc xá đều có tủ lạnh, bếp, bồn rửa chén, ấm đun nước, dao nĩa… đủ cho bạn nấu các món ăn đơn giản.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-15

Đây là phòng khách trong căn hộ, rất rộng rãi và sạch sẽ.

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-16

Mỗi phòng ngủ đều trang bị tủ quần áo, bàn học, nhà tắm, vòi hoa sen….

tham-quan-truong-anh-ngu-wales-17

Vào một ngày nắng đẹp, bạn có thể chọn một quyển sách và tận hưởng trên chiếc ghế thoải mái này.

Khi thăm trường, tôi được bố trí ở một phòng đôi và rất hài lòng với sự rộng rãi trong căn hộ ký túc xá với nội thất đẹp này. Wifi cũng nhanh và hoạt động ổn định nữa. Thường wifi ở Philippines rất yếu nhưng ở WALES thì khá tốt!

Đó là tất cả những thông tin mà tôi muốn gửi đến bạn trong chuyến thăm quan này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tôi đến cùng. Nếu đang muốn du học tại Philippines, tại sao bạn không thử cân nhắc theo học tại WALES?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, cần được tư vấn, hãy liên hệ với Phil English. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả các thông tin liên quan đến du học Philippines một cách nhanh chóng nhất!

Chi tiết về trường WALES: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-wales/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube