Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

THĂM QUAN TRƯỜNG ANH NGỮ A&J

CHƯƠNG TRÌNH ESL CÓ SỰ THAM GIA CỦA GIÁO VIÊN BẢN NGỮ VỚI CHI PHÍ PHẢI CHĂNG

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-1

Xin chào các bạn, chúng mình là Phil English!

Tiếp nối chuyến thăm quan trường MONOL lần trước, hôm nay, chúng mình sẽ đưa các bạn đến với trường Anh ngữ A&J. Đối với mình, ngôi trường này có quy mô nhỏ và mang một bầu không khí ấm áp như một gia đình.

Nếu bạn muốn du học Philippines với chi phí thấp, bạn nhất định phải đến Baguio. Đã đến Baguio rồi thì bạn lại không thể bỏ qua TALK Yangco và A&J. Đây là hai ngôi trường quy mô vừa và nhỏ, có mức học phí tiết kiệm nhất cho du học sinh hiện nay và đều có giáo viên bản ngữ phụ trách một số môn học tại trường. Đối với TALK Yangco, mình đã gửi cho các bạn trong bài báo cáo thăm quan trường trước đây rồi cho nên hôm nay, mình sẽ cập nhật về A&J.

Hiện tại, A&J cung cấp các khóa học bao gồm ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL và Working Holiday nhưng trong số đó đa phần học viên đều lựa chọn khóa ESL. Vì vậy, hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về khóa học này nhé.

Đôi nét về trường Anh ngữ A&J

Ngôi trường này có lẽ còn khá xa lạ với nhiều bạn ở Việt Nam nhưng trên thực tế tại Baguio trường đã hoạt động được một thập kỷ. Trong suốt quãng thời gian từ năm 2008 đến nay, nhà trường vẫn duy trì quy mô nhỏ với chỉ 50 học viên nhằm giúp ban quản trị dễ dàng chăm sóc, quản lý học viên tại trường.

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-2

Khu vực Cafeteria đang được sơn sửa

Khi chúng mình đến thăm thì nhà trường đang cho sơn sửa lại một số khu vực với màu cam bắt mắt, sáng sủa, bàn ghế cũng được trang hoàng lại… Một ngày không xa, chúng mình sẽ cập nhật thêm cho các bạn những hình ảnh sau khi trường đã hoàng tất việc tu sửa nhé.

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-3

Phòng gym của trường với những thiết bị cơ bản

A&J hoạt động theo mô hình Semi Sparta, cho phép học viên ra ngoài sau giờ học chính thức và không có quá nhiều quy định khắt khe, phù hợp cho người lớn tuổi hoặc những người muốn tự chủ thời gian cá nhân.

Tại sao bạn nên chọn A&J

Mỗi một ngôi trường đều có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu của cá nhân mỗi người. Dưới đây chính là ba ưu điểm lớn nhất mà mình nghĩ các bạn nào có nhu cầu học ESL sẽ lựa chọn A&J.

1. Chương trình học ESL linh hoạt, bám sát vào nhu cầu của học viên

A&J là trường Anh ngữ có nhiều khóa học linh hoạt nhất là ESL. Khóa học này được thiết kế sao cho phù hợp với nhiều trình độ và mục đích khác nhau nhưng đặc biệt nhấn mạnh ở kỹ năng nghe, nói. Học viên có thể yêu cầu các môn học trong lớp 1:1 theo nguyện vọng của mình. Ví dụ anh Persie – một học viên Việt Nam, trong tất cả 6 tiết 1:1 mỗi ngày của mình, anh đều chỉ học nghe nói. Hoặc nếu muốn, học viên vẫn có thể kết hợp các môn ESL và IELTS trong cùng một khóa tùy theo trình độ của bản thân.

Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn số lượng tiết học sao cho phù hợp với khả năng học tập của bản thân, không bị áp lực, gò bó. Khóa ESL của trường hiện có bốn khóa gồm POWER ESL, INTENSIVE ESL, NATIVE ESL và CRAZY ESL. Bạn có thể xem thông tin số lượng lớp trong bảng sau:

Khóa học Lớp 1:1 GVPH Lớp 1:1 GVBN Lớp nhóm GVPH Lớp tự chọn
POWER ESL 4 2 2 tiết trong đó có 1 tiết nhóm với giáo viên bản ngữ người Mỹ
INTENSIVE ESL 6
NATIVE ESL 5 1
CRAZY ESL 8

Các khóa học ESL tại A&J

2. Học 1:1 cùng giáo viên bản ngữ với khóa Native ESL

Hiện tại A&J có một giáo viên bản ngữ người Mỹ là thầy John. Thầy cũng đảm nhận vai trò phó hiệu trưởng và sinh hoạt ngay trong ký túc xá của A&J. Hiện tại các tiết học với giáo viên bản ngữ tại trường đều do thầy phụ trách.

Theo như bảng thống kê các khóa học ESL ở trên, bạn sẽ thấy nhà trường cung cấp khóa Native ESL với 5 tiết 1:1 cùng giáo viên Filipino và 1 tiết 1:1 cùng giáo viên bản ngữ. Nếu các giáo viên Filipino thiên về ngữ pháp, đọc, viết thì thầy John sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng nói và phát âm. Được biết thầy đã gắn bó với trường ngay từ những ngày đầu thành lập nên rất có kinh nghiệm dạy phát âm cho học viên các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc…

3. Chi phí phải chăng, phù hợp ngân sách người Việt

Chi phí các khóa học ESL của trường dao động từ 1,200 USD đến 1,400 USD. Thực tế chi phí này không phải quá rẻ nhưng cũng phải chăng, so với những trường khác không có lớp 1:1 và lớp nhóm với giáo viên bản ngữ ở Baguio thì học phí cũng chỉ tương đồng mà thôi.

Mách nhỏ với các bạn là A&J đang có chương trình ưu đãi học phí khá hấp dẫn:

• Đăng ký 4 tuần -> Học bổng $210

• Đăng ký 8 tuần -> Học bổng $600

• Đăng ký 12 tuần -> Học bổng $900

• Đăng ký 16 tuần -> Học bổng $1,200

• Đăng ký 20 tuần -> Học bổng $1,500

• Đăng ký 24 tuần -> Học bổng $1,800

Với học bổng này, học phí của bạn sẽ được hỗ trợ đáng kể. Vô cùng tiết kiệm phải không nào. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng bạn hãy liên hệ với Phil English hoặc truy cập link này nha: https://philenglish.net/campaign/san-hoc-bong-khung-cung-phil-englsih/

4. Trường quy mô nhỏ, chăm sóc học viên tốt

Với quy mô chỉ tầm 50-60 học viên, A&J mang lại bầu không khí gia đình, hầu như tất cả các học viên đều quen biết nhau. Hơn hết, trong vấn đề hỗ trợ và chăm sóc học viên, các quản lý cũng rất chủ động, không cần thông qua khâu trung gian nào, tiết kiệm thời gian, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Đối với những ngôi trường nhỏ như thế này, mình tin chắc các bạn sẽ dạn dĩ hơn trong giao tiếp bởi chúng ta rất dễ làm quen với mọi người, không còn khoảng cách và sự ngại ngùng nào cả. Một khi đã dạn dĩ hơn, bạn chắc chắn sẽ có thể rèn luyện khả năng giao tiếp tốt hơn.

Thông tin các khóa học ESL tại trường

Vì đa số các học viên đều chọn khóa ESL, nên hôm nay mình cũng muốn giới thiệu đến bạn thông tin xoay quanh khóa học này. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu về các khóa khác như IELTS, TOEIC, TOEFL hay Working Holiday thì mình mời bạn xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Còn bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào chi tiết các khóa ESL nhé.

1. Nội dung các lớp một kèm một

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-4

Lớp 1:1 với giáo viên Filipino

Về cơ bản các lớp 1:1 trong khóa ESL sẽ bao gồm nghe, nói, đọc, viết, phát âm và tùy vào nguyện vọng của học viên mà điều chỉnh số lượng tiết học của các môn này. Đối với học viên tham gia khóa Power ESL thì bốn tiết 1:1 sẽ mặc định là bốn kỹ năng. Đối với khóa Native ESL, học viên thường sẽ học phát âm và nói trong tiết của giáo viên bản ngữ. Đối với khóa Intenisve ESL và Crazy ESL, học viên có thể yêu cầu tăng giảm thời lượng học các kỹ năng trên tùy ý. Các giáo trình phổ biến được sử dụng tại trường bao gồm Interchange, Talk Talk Talk, Active Listening…

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-5

Hình ảnh một số giáo trình của trường

Trên thực tế, mình khuyên bạn chỉ nên chọn học Power ESL hoặc Native ESL hoặc Intensive ESL vì Crazy ESL chỉ phù hợp với các bạn trẻ, có khả năng chịu áp lực tốt, học trong thời gian ngắn mà thôi. Mình được biết có vài bạn chọn khóa Crazy ESL này nhưng đã phải từ bỏ sau 1 tháng học vì không theo nổi chương trình đấy.

Trong trường hợp muốn học thêm 1 tiết 1:1 mỗi ngày thì bạn sẽ trả thêm khoản phí 4,000 Peso/ tháng cho giáo viên Philippines và 8,000 Peso/ tháng cho giáo viên bản ngữ.

2. Nội dung các lớp học nhóm

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-6

Thầy John – người Mỹ đang giảng dạy trong một lớp nhóm

Hiện tại, trong số các khóa học ESL thì chỉ có Power ESL là có 2 tiết học nhóm bao gồm 2 môn học là Tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp. Học viên sẽ được phân nhóm theo năng lực. Mỗi nhóm từ 4-6 học viên tùy từng thời điểm.

Các lớp nhóm sẽ giúp bạn gia tăng sự tương tác, kỹ năng hội thoại, giao tiếp cùng bạn bè và thầy cô. Có lẽ chính vì vậy mà hầu như học viên của trường đều chọn Power ESL để theo học.

Trong trường hợp muốn học thêm 1 tiết nhóm mỗi ngày thì bạn sẽ trả thêm khoản phí 2,000 Peso/ tháng nhưng đồng thời để được đăng ký thì bạn phải có được ít nhất 2 người bạn khác cùng đăng ký với bạn (Tức là tối thiểu 3 học viên đăng ký)

3. Nội dung các lớp tự chọn

Lớp tự chọn diễn ra vào hai khung giờ từ 17:20 đến 18:20 với giáo viên Filipino (trước bữa ăn tối) và từ 19:00 đến 19:50 với giáo viên người Mỹ (ngay sau bữa ăn tối). Nội dung lớp học với giáo viên người Mỹ là thảo luận về các chủ đề khác nhau. Theo anh Lukas – quản lý học viên Việt Nam chia sẻ thì lớp này hầu như lúc nào cũng kín bởi vì các chủ đề thầy John đưa ra rất “nóng”, tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau giữa học viên các nước nên mọi người rất hào hứng tham gia. Lớp tự chọn còn lại cũng nghiêng về khả năng nói, phản biện trước đám đông và thảo luận trong cùng nhóm với nhau.

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-7

Phil English chụp ảnh lưu niệm cùng anh Lukas – Quản lý học viên Việt Nam tại trường

4. Các bài kiểm tra tại trường

Vào ngày thứ hai đầu tiên khi đến với A&J, vào lúc 11 giờ học viên sẽ có bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ. Bài kiểm tra bao gồm cả bốn kỹ năng, riêng phần nói sẽ được ghi âm lại và chuyển thành dạng text để giáo viên dễ dàng đưa ra phản hồi các lỗi sai cho học viên. Dựa trên điểm số học viên đạt được, nhà trường sẽ phân chia các bạn theo các cấp độ sau:

1-20 Beginner 61-80 Intermediate
21-40 High Beginner 81-90 High Intermediate
41-60 Low Intermediate 91-100 Advanced

Học viên tại trường mỗi ngày đều có bài kiểm tra chính tả. Bài kiểm tra này diễn ra từ 7:00 đến 7:50 (trước bữa sáng), không bắt buộc tất cả các học viên phải tham gia nhưng học viên mới phải kiểm tra tham gia trong vòng 4 tuần đầu tiên. Học viên sẽ nghe các đoạn băng và ghi chép những gì đã nghe được. Lớp này sẽ được chia theo trình độ của từng học viên.

Bài kiểm tra từ vựng vào buổi tối lúc 20:00 đến 20:20 cũng không phải là bài kiểm tra bắt buộc nhưng học viên mới nhập học thì 4 tuần đầu tiên được quy định phải tham gia. Trong thời gian kiểm tra này, học viên sẽ kiểm tra 80 từ vựng mới bằng cách lắng nghe từ và ghi chép lại. Cứ thế tiếp tục hôm sau học viên sẽ kiểm tra 60 từ cũ và 20 từ mới… một hình thức kiểm tra cuốn chiếu.

Về kiểm tra đánh giá quá trình học tập thì mỗi tháng học viên có hai bài kiểm tra. Một bài kiểm tra gọi là Bi-Weekly diễn ra vào thứ sáu của tuần thứ hai của tháng. Bài kiểm tra này được thực hiện trong từng lớp 1:1 với các giáo viên của mình. Một bài kiểm tra khác gọi là Post Test diễn ra vào thứ năm hoặc thứ sáu cuối cùng của tháng. Bài kiểm tra này diễn ra dưới hình thức kiểm tra tập trung. Tất cả học viên phải tham gia, không được vắng mặt.

tham-quan-truong-anh-ngu-aj-8

Khu vực tự học và kiểm tra tập trung hằng tháng của học viên

Một số quy định tại trường A&J mà bạn cần chú ý

1. Giờ giới nghiêm

Từ chủ nhật đến thứ năm: 21:30. Bạn cần phải có mặt tại trường vào thời gian này bởi sẽ có quản lý, nhân viên của nhà trường đi điểm danh. Nếu không tuân thủ giờ giới nghiêm bạn sẽ bị trừ 20 điểm vào hồ sơ cá nhân. Trường hợp nếu bạn về rất trễ sau 22:00 thì bạn sẽ bị trừ 100 điểm.

2. Vấn đề giặt giũ và dọn dẹp vệ sinh tại trường

Nhà trường dọn dẹp phòng và giặt giũ ba lần một tuần. Phí giặt giũ là 25 Peso/ Kg. Nhà trường trợ cấp 250 Peso cho 4 tuần (áp dụng cho 8 tuần học đầu tiên). Học viên để đồ cần giặt vào túi và đặt trước cửa phòng từ 10:00 đến 14:00 vào các ngày thứ 3, 5, 7. Hai ngày sau, học viên sẽ nhận lại đồ của mình

3. Các trường hợp đuổi học ngay lập tức

Vào phòng bạn khác giới:  Đúng vậy, sẽ không có cảnh cáo hay trừ điểm gì nữa bởi bạn sẽ bị đuổi học 100% trong tình huống này. Ngoài ra, bạn lưu ý từ sau 22:00 cũng không được lui tới ngay khu vực ký túc xá nữ nha.

Đánh nhau: Tất cả các hành động bạo lực đều bị nghiêm cấm. Nếu đánh nhau, không cần biết là lỗi của bên nào, bạn sẽ bị đuổi học ngay lập tức

4. Những trường hợp bạn sẽ được cộng điểm

• Không vắng học và không đi trễ trong tuần: +20

• Đứng đầu trong bài kiểm tra tháng: +100

• Đăng thông tin về trường trên SNS: +30

• Cho phép trường làm video, chụp hình: +10

• Chia sẻ link FB của trường A&J: +10

• 150 điểm bạn sẽ nhận được 1 phiếu Massage miễn phí

300 điểm bạn sẽ được tặng 1 vé xe bus (được trường hoàn tiền đặt vé xe vào ngày thứ sáu tuần học cuối cùng trước khi về nước)

Lời kết:

Mặc dù cơ sở vật chất không có nhiều ưu điểm đặc biệt nhưng mình đánh giá cao độ linh hoạt trong việc thiết kế chương trình học của A&J và chi phí học tập rất tiết kiệm, nhất là khi có học bổng hấp dẫn như hiện nay.

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh căn bản, chưa thể nghe nói tốt và rất cần một môi trường rèn luyện giao tiếp, nghe nói giá rẻ thì A&J chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt, nếu có điều kiện, bạn có thể đăng ký học khóa Native ESL có sự tham gia của giáo viên kỳ cựu người Mỹ. Khóa học này chắc chắn sẽ mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong việc phát âm của bạn.

Bài viết của mình hôm nay đến đây là kết thúc rồi, mình rất hi vọng các bạn sẽ tìm thấy thêm một lựa chọn hữu ích khi quyết định du học Philippines. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau nha. Lần sau, mình sẽ đi thăm một ngôi trường rất đẹp ở Baguio đó. ^^

Chi tiết về trường A&J: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube