Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PINES CHAPIS – IELTS ĐẢM BẢO TRONG VÒNG 8 TUẦN BẠN CÓ TIN? 

Trong chuyến tham quan các trường Anh ngữ tại Baguio lần này, Phil English có dịp dừng chân tại trường Anh ngữ PINES Chapis một trong những trường Anh ngữ lâu đời và danh tiếng bậc nhất Baguio hiện nay. Ngày hôm nay mình (Tammy) thực sự rất vui khi được quay trở lại PINES trong một ngày nắng đẹp và được chia sẻ thông tin về khoá học IELTS đảm bảo trong vòng 8 tuần – Có thể nói là đây là khoá học hoàn toàn mới và “hot” nhất từ trước đến nay.

Nếu các bạn học viên đang quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh tại Philippines đặc biệt là quan tâm đến khoá học IELTS đảm bảo điểm đầu ra thì nhất định các bạn không thể bỏ qua khoá học này được. Bình thường các khoá học đảm bảo điểm số đầu ra ở các trường Anh ngữ ở Philippines sẽ có thời gian học từ 10 đến 12 tuần mới đạt được điểm số như yêu cầu. Thế nhưng khoá học IELTS đảm bảo 6.0 này chỉ có thời gian học là 8 tuần, và để hiểu thêm về khoá học này thì các bạn hãy cùng mình gặp gỡ Mr. Justin, Quản lý học thuật tại PINES Chapis để tìm hiểu nhé!

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-1

Nhân viên Phil English (Tammy) và quản lý học thuật tại PINES Chapis (Mr. Justin)

PE: Xin chào anh Mr. Justin, anh có thể giới thiệu cho PE biết một chút về bản thân được không ạ?

Mr. Justin: Xin chào PE và các bạn học viên, tôi xin tự giới thiệu tôi là Mr. Justin. Hiện tại tôi đang là quảng lý học thuật tại PINES Chapis và cũng là teamleader của đội thiết kế khoá học IELTS đảm bảo trong vòng 8 tuần

PE: Anh có thể nói rõ hơn về điểm số đảm bảo của khoá học này được không

Mr. Justin: Khoá học đảm bảo này sẽ có 3 mốc điểm đảm bảo như sau

Điểm đảm bảo 5.5+ 6.0+ 6.5+
Điểm đầu vào 4 5 6

PE: Để có một khoá học IELTS đảm bảo điểm số hiệu quả thì giáo viên sẽ là điểm mấu chốt quan trọng. Vậy PINES đã chuẩn bị nhân lực cho khoá học này như thế nào?

Mr. Justin: Mục tiêu của chúng tôi là sẽ training được 100 giáo viên có điểm số IELTS 7.5 trở lên để làm nhân lực cho khoá học này. Như bạn biết đấy giáo viên sẽ là người đóng vai trò quan trọng, chủ chốt nên chúng tôi sẽ không cho phép giáo viên nào chưa có điểm IELTS chính thức vào dạy khoá học IELTS đảm bảo điểm này cả. Hiện tại chúng tôi đã có sẵn 30 giáo viên đã đạt tiêu chuẩn như trên

Như các bạn đã biết vào tháng 8 năm 2017 trường Anh ngữ PINES Chapis đã chính thức trở thành trung tâm thi IELTS của British Cousil tại Baguio nên chúng tôi có hoàn thành được mục tiêu trên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các kì thi thử, thi Mock test và thi thật sẽ diễn ra ngay tại Chapis này. Các bạn học viên sẽ không mất thời gian, công sức, chi phí đi xa để thi.

PE: Anh có thể chia sẻ kỹ hơn về chương trình học cụ thể được không?

Mr. Justin: Bây giờ tôi sẽ nói về tổng quan lộ trình học tập trước, sau đó sẽ đi vào các chương trình chi tiết cụ thể cho bạn sau nhé.

Bước 1: Học viên khi nhập học tại trường sẽ được làm bài Mock test để đánh giá trình dộ. Nếu học viên nào có bằng IELTS chính thức rồi thì có thể apply bảng điểm. Đối với band điểm 6,5+ thì chúng tôi sẽ yêu cầu kết quả thi chính thức. Nếu học viên không có điểm thi chính thức thì vẫn có quyền tham gia khóa học nhưng sẽ không được đảm bảo quyền lợi.

Bước 2: Học viên sẽ được tham gia buổi học định hướng về chương trình học, phổ biến những quyền lợi và nội quy sẽ phải tuân thủ trong suốt khoá học.

Bước 3: Học viên sẽ bước vào giờ học chính thức

Khóa học sẽ có 7 tiết học chính thức, 3 tiết Self-mission và 2 tiết học Buddy Program. Tổng cộng là 12 tiết học. Ngoài ra học viên sẽ có bài test từ vựng hàng ngày, bài test từ vựng cuối tuần và làm bài Mock test hàng tuần. Cụ thể như sau:

Các giờ học chính thức
3 tiết học 1:1 7 tiết học này, học viên sẽ học tập cùng với giáo viên
4 tiết học nhóm nhỏ 1:4
3 tiết Self-mission Học viên sẽ làm các nhiệm vụ mà giáo viên giao cho.
2 tiết học Buddy program Học viên sẽ thảo luận với bạn trong nhóm để tìm ra câu trả lời

Bài kiểm tra từ vựng

Mỗi ngày học viên sẽ phải nhớ 25 từ vựng và làm các bài kiểm tra từ vựng hàng ngày, hàng tuần. Nếu học viên không qua được những bài test này thì sẽ phải làm bài kiểm tra lại vào ngày thứ 7 và chủ nhật tuần đó.

* Bài thi Mock test

Vào thứ 7 hàng tuần học viên sẽ phải làm Mock test để đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Một số phần kiến thức của bài thi sẽ được bàn luận chi tiết tong các giờ học

* Ôn tập

Trước kì thi chính thức, học viên sẽ được ôn tập lại không chỉ những bài Mock test mà những kỹ năng họ đã học trong suốt 8 tuần qua.

Bước 4: Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho kì thi chính thức

PE: Xin anh nói rõ thêm cụ thể các giờ học, hình thức tiến hành học sẽ như thế nào, vì thực sự tôi vẫn chưa thể phân biệt Self-mission và Buddy Program?

Mr. Justin: Tôi cũng giải thích rõ hơn với bạn là giờ học Self-mission chứ không phải là Self-study. Mỗi ngày học viên sẽ được giao một nhiệm vụ – một mission liên quan đến bài học ngày hôm sau để làm. Hay nói một cách khác đơn giản hơn Self-mission là giờ học chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Học viên sẽ được phát Lesson Plan cụ thể để follow.

3 giờ học IELTS Buddy Program là 3 giờ học với bạn học của mình. Chúng tôi nghĩ rằng thật khó để học viên có thể học 12 tiếng đồng hồ liên tục với giáo viên, một mình mà nên học hỏi thêm từ bạn của mình. Sẽ có những câu hỏi khó mà trong giờ Self-mission học viên không thể tự tìm ra câu trả lời thì giờ Buddy Program chính là chìa khóa.

Dĩ nhiên chúng tôi sẽ nhóm những bạn có cùng trình độ lại với nhau để tổ chức các lớp học này. Trình độ IELTS band nào sẽ được nhóm học cùng những band đó.

Chúng tôi sẽ có những Organizers, những nhà tổ chức phụ trách tổ chức nhóm để có thể chắc chắn luôn có nhóm để các bạn học Buddy program.

 

PE: Xin anh nói rõ hơn về chi tiết các giờ học?

Mr. Justin: Đây là thời khóa biểu cụ thể của cả 3 band điểm đảm bảo:

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-2

Tôi sẽ bắt đầu nói chi tiết các giờ học ngay bây giờ để bạn dễ dàng hình dung. Tôi sẽ lấy khoá học đểm bảo điểm 6.5 làm ví dụ để bạn dễ hình dung nhé

Giờ học Speaking

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-3

Giờ học Speaking

Ở lớp Speaking chi band điểm 6.5 thì học viên sẽ có 3 tiết học Nói trong đó là 2 tiết học 1:1 và 1 tiết học nhóm

Giờ học Man to Man đầu tiên thì học viên sẽ được học từ vừng và  những expression, dạng câu hỏi liên quan đến bài học. Có đến 40 chủ đề cho phần nói, học viên sẽ được cách trả lời mẫu cho từng dạng câu hỏi. Đến cuối giờ học thì học viên sẽ tự đưa ra cho mình câu trả lời riêng.

Giờ học Man to Man  thứ hai là tiết học chú trọng vào chỉnh sửa lỗi phát âm. Học viên sẽ trả lời lưu loát những gì mình đã chuẩn bị từ tiết học trước nhưng sẽ chỉnh chu hơn trong phần trọng âm, phát âm và ngữ điệu giọng nói.

Giờ học nhóm: học viên sẽ được thảo luận với nhay để mở rộng câu hỏi và trả lời câi hỏi với các giáo viên và các bạn cùng nhóm của mình. Chúng tôi biết rằng tất cả các học viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Viẹt Nam…đến Philippines để du học tiếng Anh vì học cần môi trường để nói tiếng Anh vì ở đất nước của học rất khó có thể tìm được một môi trường nói tiếng Anh. Vì vậy ở band điểm IELTS thấp như 5.0 và 6.0 thì chúng tôi lại cung cấp cho học viên những templates –  các mẫu câu sử dụng trong những tình huống nhất định. Vì vậy ở mọi trình độ chưa cao thì học viên vẫn cần phải ghi nhớ càng nhiều và thực hành càng nhiều càng tốt. Còn ở trình độ cao hơn như band điểm 6.5 thì chúng tôi lại tập trung kuyenej tập cho học viên cách triển khai và sắp xếp ý tưởng. Đó là lý do mà chỉ chỉ có một giờ học đầu tiên là học mẫu câu và expression còn ở hai giờ sau sẽ là hai giờ học viên tự trả lời, cũng như thảo luận.

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-4

Hình ảnh nội dung sách Speaking

Kỹ năng Listening

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-5

Học viên có 2 giờ nghe mỗi ngày: một giờ là Man to Man và 1 giờ là Self-Mission. Ví dụ, vào thứ 3 học viên sẽ có giờ học nhóm Listening part 2 thì vào thứ 2 học viên sẽ có Self-mission để chuẩn bị bài tập và giải quyết các câu hỏi của bài trước khi đến lớp vào giờ hôm sau. Học viên cũng phải nghe File audio trước và làm dictation trước khi đến lớp. Như vậy khi lên lớp học thì học viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và có thể hỏi được giáo viên nhiều câu hỏi khó mà mình không làm được. Ở mỗi Self-mission chúng tôi cũng có những tài liệu để hướng dẫn một cách rõ ràng là học viên sẽ phải làm những gì trong phần tự học mỗi ngày.

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-6

Kỹ năng Writing

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-7

Về kĩ năng viết, chúng ta có 1 lớp 1:1, 1 giờ lớp nhóm1 giờ cho Buddy Program. Về phần Viết, như bạn biết đấy task 2 thì khó hơn task 1 rất nhiều. Vì vậy, trong giờ nhóm, học viên sẽ bàn luận về những loại câu hỏi trong bài viết. Và templates vẫn rất quan trọng trong phần này vì học viên chỉ có 40 phút để hoàn thành phần task 2 này thôi. Riêng phần nghĩ ra ý tưởng cũng đã chiếm thời gian của các bạn rất nhiều. Vì vậy chúng tôi cũng hướng dẫn học viên thực hành templates nhiều trong phần này. Nói tóm lại trong lớp nhóm, học viên sẽ được học các dạng câu hỏi và câu trả lời theo mẫu Templates. Và sau đó trong giờ học 1:1, học viên sẽ ứng dụng những gì đã học được để làm bài viết và giáo viên sẽ chữa bài viết. Trong giờ Buddy Program, học viên sẽ thảo luận các dạng câu hỏi khác với bạn cùng nhóm. Chủ đề thì có thể vẫn giống như các lớp nhóm và lớp 1:1 nhưng dạng câu hỏi sẽ khác biệt. Ví dụ như trong giờ 1:1 câu hỏi sẽ là: “Bạn hãy so sánh công nghệ thông tin trong quá khứ và công nghệ thông tin ở hiện tại” thì trong lớp Buddy sẽ là câu hỏi: “Món đồ công nghệ phát triển nhất mà bạn sở hữu là gì”? Các bạn sẽ thảo luận, đưa ra ý tưởng và viết bài cùng nhau. Và bài viết đó sẽ được nạp cho giáo viên Viết để giáo viên chữa vào lớp 1:1 ngày hôm sau.

PE: Bản thân tôi nghĩ là trong giờ Đọc, Nói thì lớp học Buddy sẽ có ích vì cần sự trao đổi, tương tác, còn giờ Viết thì tôi nghĩ cần sự yên tĩnh để tập trung viết bài, anh có nghĩ là học Viết trong giờ Buddy sẽ vô ích không?

Mr. Justin: Tôi không nghĩ vậy. Ở đây chúng tôi muốn tạo môi trường học tập cho học viên. Nếu như bạn đi thi thì bạn cũng sẽ ngồi viết với mấy chục bạn khác nữa. Do đó chúng tôi muốn cho học viên làm quen với môi trường học tập cũng như tạo cho mình thói quen quản lý thời gian khi làm bài, mà thời gian thì chính là sự áp lực ghê gớm trong bài thi IELTS.

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-8

Kĩ năng Reading

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-9

Lớp Reading có 3 giờ: Giờ Self-mission đầu tiên, học viên sẽ phải đọc bài Đọc ở nhà và trả lời các câu hỏi dễ, và nghiên cứu các câu hỏi khó. Sau đó vào giờ Buddy Program, học viên sẽ thảo luận với bạn cùng nhóm của mình. Vào giờ học nhóm 1:4, học viên sẽ được nghe giải thích, câu trả lời từ giáo viên cũng như giải đáp các thắc mắc của bài đọc mà học viên không thể giải quyết một mình hoặc với bạn cùng nhóm.

Lớp học từ Vựng

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-10

Từ vựng là phần quan trọng nhất trong việc nâng cao điểm số IELTS vì nếu không có từ vựng thì việc bạn luyện 4 kỹ năng kia sẽ trở nên vô ích. Chính vì thế mà mỗi ngày chúng tôi cung cấp cho học viên 25 từ vựng để học, nhưng 25 từ vựng này lại không liên quan đến giáo trình mà học viên học hàng ngày. Từ vựng này được chúng tôi lấy từ ngân hàng từ vựng của trường, ngân hàng này đã được chúng tôi nghiên cứu cả năm trời. Đây cũng là những từ vựng cần thiết để làm bài thi IELTS

Quy trình sẽ thế này:

Vào giờ học Self-Mission, học viên sẽ học thuộc từ vựng được giao.

Vào giờ Buddy Program, 10 phút đầu tiên, học viên sẽ được làm bài test về từ vựng, nhưng đây sẽ là bài thi thử thôi. Hình thức thi là học viên sẽ chọn từ đồng nghĩa để điền vào chỗ trống.

Vào giờ Reading hôm sau, 10 phút đầu tiên của giờ học Đọc sẽ vẫn là kiểm tra Từ Vựng, vẫn test lại 25 từ hôm trước nhưng lần này học viên sẽ test bằng cách ghi âm lại. Nhưng thực sự học viên chỉ phải làm 15 câu hỏi thôi và nếu vượt qua được 12 câu coi như học viên đã đậu. Nếu học viên không vượt qua được thì học viên sẽ phải tham test thứ 7 tuần đó. Mỗi ngày 25 từ vựng, tổng cộng cuối tuần học viên sẽ có vốn từ khoảng 125 từ. Học viên sẽ có bài test hàng tuần. Sẽ có 50 câu hỏi được đưa ra và ít nhất học viên phải đạt 40 câu trên 50 câu để vượt qua. Nếu học viên liên tục không đạt điểm trong bài thi Vocabulary thì chúng tôi không thể đảm bảo điểm cho họ được. Nhưng trên thực tế theo kinh nghiệm của tôi thì học viên học tập rất chăm chỉ và không bao giờ để đến tình trạng không đạt cả.

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-11

Hình ảnh mẫu bài test Vocab hàng ngày

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-12

Hình ảnh bài test mẫu Vocab hàng tuần

Và vào cuối term, cuối 4 tuần, nhà trường sẽ chọn ra người có số điểm cao nhất trong bài từ vựng để tôn Vocabulary Queen hoặc Vocabulary King.

PE: Nhưng thực sự là tôi nghĩ rằng đó sẽ là những từ vựng chết đấy. Như anh cũng biết việc nhớ được từ vựng rất tốt nhưng mà không sử dụng, hoặc không liên quan đến bài học thì e rằng vô ích cho học viên, học viên sẽ nhanh chóng quên sau khi học?

Mr. Justin: Tôi không nghĩ nó hoàn toàn là từ chết đâu mà ngược lại nó thiết thực và cần thiết cho bài thi IELTS đó. Chúng tôi đã nghiên cứu trong một thời gian dài, nghiên cứu tất cả các bộ sách IELTS của Cambridge và đếm tần suất số lượng mỗi từ vựng xuất hiện trong bài thi thật. Từ đó chúng tôi chọn ra những từ vựng với tần suất xuất hiện nhiều, từ đó làm ra một ngân hàng từ vựng. Và chúng tôi tin rằng đây sẽ là ngân hàng từ vựng chuẩn mà bất cứ học viên IELTS nào cũng muốn sở hữu vì chắc chắn khi các bạn làm thi Mock test hay đọc các tài liệu về IELTS thì sẽ luôn bắt gặp các từ này.

Hinh ảnh bên dưới là sách từ vựng. Từ vựng được giải thích bằng những từ đồng nghĩa khác nhau trong tiếng Anh để mở rộng vốn từ. Ngoài ra, mỗi từ vựng đều được đánh dấu sao. 1 sao là tần suất xuất hiện 5 lần trong tổng số nghiên cứu, 2 sao là tuần suất xuất hiện 10 lần, và 3 sao là tần số xuất hiện 15 lần. Như vậy học viên sẽ biết được tầm quan trọng của mỗi từ vựng để từ đó đưa ra được chiến thuật học hợp lí.

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-13

Hình ảnh bìa sách và nội dung của sách Từ vựng

PE: Tôi thấy rằng với hệ thống các tiết học liên kết chặt chẽ nhau như vậy thì học viên phải chủ động rất nhiều. Sẽ không có sự ỉ lại hay lười biếng ở đây, vì nếu bị động thì học viên sẽ vì hất ra khỏi quỹ đạo học tập rất sát sao này. Vậy anh giải quyết ra sao đối với những học viên bị động, không có ý chí học hỏi và tìm tòi?

Mr. Justin: Tôi hiểu điều bạn đang băn khoăn. Nếu học viên không thực sự chủ động trong giờ học vì như bạn đã nói thì có rất nhiều kiểu học viên, không phải ai cũng tự mày mò tìm tòi được thì giáo viên sẽ phải chuẩn bị và chọn lọc một list các câu hỏi. Ví dụ có 10 câu hỏi mà câu 1, 3, 5 quá dễ thì giáo viên phải lọc ra những câu hỏi mang tính chất thách thức để chủ động hỏi học viên. Tóm lại với mỗi kiểu học viên thì chúng tôi sẽ có các chiến thuật tiếp cận học viên khác nhau. Và bạn yên tâm là chúng tôi sẽ cung cấp Lesson Plan chi tiết đến từng giờ học để học viên Follow.

PE: Anh có nghĩ rằng khóa học này sẽ mang lại thành công không vì thời gian học quá ngắn chỉ 8 tuần, lịch học dày đặc như thế, liệu các học viên có thể cải thiện từ 1 đến 1,5 hay không?

Mr. Justin: Như bạn biết đấy ở các khóa IELTS đảm bảo thông thường kéo dài 12 tuần thì học viên sẽ phải tham gia kì thi thật vào tuần thứ 10. Chúng tôi đã làm thống kê và thấy rằng có rất nhiều bạn đạt được band điểm đảm bảo chỉ sau 10 tuần học, thậm chí là 8 tuần, mà mức độ học hoàn toàn không dày đặc như thế này. Thế nên chúng tôi mới nghĩ ra cách để giảm thiểu thời gian lãng phí cho học viên như là ngày thứ 7 và kéo theo đó là giảm chi phí học tập xuống và làm thế nào để học viên có thể đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian sớm ngắn nhất với tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể tham khảo thời khóa biểu một tuần của học viên dưới đây. Tôi cũng cần bạn nhắn nhủ đến các bạn học viên là nếu đã xác định đăng ký khóa học này rồi thì cần chuẩn bị một tinh thần thép nhé (cười).

khoa-hoc-ielts-dam-bao-trong-vong-8-tuan-tai-truong-anh-ngu-pines-chapis-14

Lịch học dày đặc trong vòng một tuần của học viên khóa IELTS đảm bảo 8 tuần

PE: Vì đây là khoá học mới của trường vậy trường có nhữg học bổng gì để khuyến khích các bạn học viên đăng ký tham gia không ạ?

Mr. Justin: À, dĩ nhiên rồi (cười). Phần thưởng lớn nữa là đằng khác. Đầu tiên, nếu đạt được band điểm của mình, tất cả học viên sẽ được nhận phần thưởng là 400 USD tiền mặt. Cuối mỗi khóa chúng tôi sẽ xếp hạng học viên, nếu học viên đạt điểm cao nhất trong toàn khóa, xếp thứ nhất sẽ được tặng thêm 800 USD tiền mặt, học viên xếp thứ 2 toàn khóa sẽ được tặng 600 USD tiền mặt, và xếp thứ 3 toàn khóa sẽ được tặng 500 USD tiền mặt. Như vậy tổng học viên xếp hạng nhất sẽ nhận được 1200 USD, hạng 2 sẽ nhận được 1000 USD và hạng 3 sẽ nhận được 900 USD. Dĩ nhiên sự xếp hạng để tìm ra thứ hạng học viên sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như điểm Mock test hàng tuần (30 %), attendance (30%), Vocab test (30%), sự đánh giá của giáo viên (10%) và dĩ nhiên cả điểm thi thật nữa. Nói tóm lại để tìm ra người xuất sắc này sẽ dựa trên sự đánh giá toàn diện.

Lưu ý là những học bổng và phần thưởng này được áp dụng cho 3 khóa đầu tiên, tất cả các band điểm, tức là 3 khóa khai trương lần lượt vào ngày 21 tháng 10, 25 tháng 1131 tháng 12 năm nay. Chúng tôi hi vọng là sẽ có nhiều bạn học viên đăng kí, học tập chăm chỉ để nhận được học bổng này. Và tôi cũng hi vọng bạn sẽ chia sẻ thông tin này đến càng nhiều bạn học viên càng tốt.

PE: Tôi nghĩ rằng lợi ích của khóa học đảm bảo điểm rất lớn. Vậy trường có những quy định nào để đòi hỏi học viên đáp ứng không ạ?

Mr. Justin: Đây là khoá học đảm bảo điểm số nên chúng tôi cũng đưa ra những quy định khắt khe để đảm bảo cho học viên có thể học học hành chăm chỉ để đạt được mục tiêu về điểm số

1. Tỉ lệ tham gia lớp học của học viên phải đạt 95% nghĩa là trong 8 tuần, 12 giờ học mỗi ngày, học viên chỉ được vắng 24 giờ trong toàn bộ khóa học.

2. Học viên không được phạm bất cứ một nội quy nào của trường bao gồm chính sách EOP (chỉ nói tiếng Anh)

3. Học viên phải tham gia tất cả 8 bài Mock tests. Và trong 8 bài đó, nếu điểm của 3 bài Mock test thấp hơn band điểm đầu vào họ đang theo học thì học viên sẽ mất quyền đảm bảo. Cụ thể như sau:

Nếu band điểm học viên tham gia là đảm bảo 6.0 chẳng hạn. Tuần đầu học viên test đầu vào được 5.0, đủ điểm để tham gia khoá học đảm bảo 6.0.

Bài test thứ 1 được 5.0

Test thứ 2 được 4.5

Test thứ 3 được 5.5

Test thứ 4 được 4.5

Test thứ 5 được 6.0

Test thứ 6 được 4.5

Test thứ 7 được 6.5

Test thứ 8 được 6.0

Như vậy học viên sẽ mất quyền đảm bảo vì có 3 bài test thấp hơn band điểm đầu vào.

4. Nếu học viên muốn được hưởng quyền lợi đảm bảo điểm số cho lần tiếp theo thì trong kì thi Thật lần 2, học viên phải đạt số điểm ít nhất bằng hoặc cao hơn kì thi Thật lần 1.

Ví dụ: Học viên tham gia khoá học đảm bảo điểm 6.0. Nhưng khi đi thi thật lần 1 học viên chỉ được 5.0. Học viên có quyền học tiếp miễn phí (chỉ miễn phí học phí và không bao gồm tiền kí túc xá và bữa ăn). Sau khi đã học tiếp 8 tuần nữa, học viên đi thi thật lần 2, điểm số bị down xuống 4.5 => học viên sẽ mất quyền được đảm bảo. Ở kì thi lần 2 này, học viên ít nhất phải đạt 5.0 thì mới được học đảm bảo tiếp.

PE: Được biết anh đã từng thi IELTS hai lần tại Philippines và cả ở Hàn Quốc. Vậy anh có thể chia sẻ chút chút kinh nghiệm học IELTS của mình được không ạ?

Mr. Justin: Với ngôi trường mà có một số thầy cô đã đạt tới IELTS 8.5 rồi thì việc tôi chia sẻ e rằng chỉ là múa rìu qua mắt thợ. Tuy nhiên, bạn hỏi thì tôi cũng xin phép được chia sẻ luôn. Theo tôi kĩ năng Đọc, dạng câu hỏi và cách quản lí thời gian rất quan trọng. Thực ra bài đọc không quá khó như bạn nghĩ, ví dụ nếu như cho bạn 1 ngày để bạn giải quyết các câu hỏi của 3 đoạn văn thì sẽ vô cùng hoàn hảo nhưng vấn đề là bạn sẽ phải hoàn thành nó trong vòng một thời gian nhất định. Vì vậy trong các giờ học đọc chúng tôi sẽ dạy cho học viên cách trả lời nhanh nhất bằng việc phân hóa các dạng câu hỏi. Có một số dạng câu hỏi bạn chỉ cần tìm trong bài đọc theo thứ tự đoạn văn là đã có đáp án. Nhưng cũng có những dạng câu hỏi mà bạn tìm câu trả lời một cách ngẫu nhiên, không theo thứ tự nào cả. Và cũng có những dạng câu hỏi mà bạn phải hiểu cách Paraphrase (cách viết lại câu theo cùng 1 ý).

Trong phần Nghe thì part 1 và part 4 là hai part mà học viên nên đạt được điểm số tối đa. Đối part 4 (Nghe và điền từ vào chỗ trống) nhìn có vẻ khó nhưng lại không khó bằng phần 3 vì trật tự nghe tuân theo thứ tự và cũng có những tín hiệu vì vậy bạn nên nghe thật kĩ những tín hiệu và điền từ vào chỗ trống. Đối với part 3 thì khó hơn vì đáp án có tận 4 sự lựa chọn, nên bạn phải đọc thật nhanh câu hỏi, câu trả lời gợi ý, rồi nắm các keywords trong thời gian 2 phút mà đĩa đang phát ra những mẫu câu hướng dẫn. Như vậy khi nghe bạn mới nắm được vấn đề và không lúng túng nữa. Có một điều nữa tôi cũng cần lưu ý là trong việc nghe thì Dictation và Shadowing cực kì quan trọng. Dictation là khi bạn nghe, bạn phải ghi ra thật nhanh những gì mình nghe được xuống giấy và sau đó nghe băng nhiều lần để check lại. Kĩ thuật Shadowing là nói nhại theo những gì nghe được cùng lúc để luyện phát âm. Đây cũng chính là lí do mà chúng tôi đã thiết kế chương trình học sẽ có bao gồm hai phần. Nếu các bạn học viên áp dụng được hai kĩ thuật này vào việc học thì sẽ rất hiệu quả. Đây cũng chính là cách mà tôi đã học IELTS và cũng may mắn gặt hái được chút ít thành công (cười lớn).

PE: Cám ơn anh về buổi phỏng vấn cực kì hữu ích và sâu sắc ngày hôm nay. Thực sự tôi rất ấn tượng với khóa học IELTS 8 tuần đảm bảo của PINES, cũng như thực sự ấn tượng với sự đầu tư, dày công nghiên cứu, tâm huyết mà anh và các cộng sự đã bỏ ra trong suốt thời gian qua để cho ra đời khóa học IELTS này. Từ việc sắp xếp giờ học, hình thức học, cách học cho đến việc thiết kế ra từng cuốn giáo trình, tỉ mỉ và văn minh đến từng chi tiết. Tôi cũng mong khóa học sẽ đạt được hiệu quả cao và thu hút được nhiều bạn học viên. Và tôi biết các anh cũng làm từ cái tâm của mình, xuất phát từ việc làm thế nào tối ưu hóa thời gian, công sức cho học viên mà vẫn đạt được kết quả tốt nhất. Chúc PINES và khóa học thành công như chính tâm huyết mà đội ngũ PINES đã bỏ ra.

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube