Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHÂN TÍCH KHÓA HỌC ELITE SPEAKING INTENSIVE TẠI HELP LONGLONG

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Bên trái là hình ảnh lớp học nhóm tại HELP Long Long – Bên phải là hình ảnh Phil English chp ảnh k nim với nhân viên tại trường

Xin chào, chúng tôi đến từ Phil English. Gần đây chúng tôi đã đến tham quan trường Anh ngữ truyền thống theo mô hình Sparta tại thành phố Baguio, Philippines – đó là HELP Long Long. Trường tọa lạc tại khu vực đồi núi ở thành phố Baguio và là một trong những trường học mà học viên sẽ được đắm mình trong việc học tiếng Anh từ sáng sớm đến khuya. Đây là trường Anh Ngữ có tiếng về chất lượng giảng viên tại Philippines với chương trình thiết kế chuyên biệt giúp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh nhanh chóng lên được trình độ trung cấp trong thời gian ngắn nhất. Lần này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết khoá học Speaking Intensive (ESL), đây là một khóa học phổ biến của HELP Long Long.

Khái quát v khóa hc

• Đặc điểm chương trình ESL tại HELP Longlong là giúp cho học viên cải thiện khả năng giao tiếp ở bất kỳ môn học nào.

• Ngoài các lớp học bình thường, học viên có nhiệm vụ tham gia 1 giờ học MCR, 2 giờ lớp học đặc biệt, các buổi họp của học viên và các bài kiểm tra từ vựng… do vậy, bạn sẽ được ngâm mình bằng tiếng Anh cả ngày.

• Thứ Hai đến Thứ Sáu, học viên không được ra khỏi trường sau giờ học.

• Nội dung của khoá học Speaking Intensive gồm 5 giờ học 1:1, 1 giờ học nhóm, 1 giờ học MRC, 1 giờ kiểm tra từ vựng, 2 giờ lớp học đặc biệ

Chi tiết khóa học

Khoá Lớp 1:1 Lớp nhóm MRC Kiểm tra từ vựng Lớp đặc biệt
5 giờ 1 giờ 1 giờ 1 giờ 2 giờ
Speaking Intensive Speaking
Reading
Listening
Writing
Grammar
Reading
Listening
Pronunciation
(học và kiểm tra)
Kiểm tra 25~50 từ vựng Speaking &Grammar
Grammar & Writing
Business English
Movie dictation
Pronunciation
Guitar
Debate

Các bài học đặc biệt cho phép bạn chọn 2 môn theo nguyện vọng của mình. Ngoài ra, lớp học sẽ có thay đổi tùy theo thời gian và thời hạn của khóa học.

Thời khoá biểu mẫu của khoá học Speaking Intensive

Thời gian Chi tiết
06:30~07:30 Ăn sáng
08:00~08:30 MRC
09:00~09:50 Lớp 1:1
10:00~10:50 Lớp 1:1
11:30~12:30 Ăn trưa
13:00~13:50 Lớp 1:1
14:00~14:50 Lớp học nhóm
15:00~15:50 Lớp 1:1
16:00~16:50 Lớp 1:1
17:00~18:30 Ăn tối
18:20~19:10 Lớp học đặc biệt 1
19:20~20:10 Lớp học đặc biệt 2
20:10~20:40 Kiểm tra từ vựng và họp với quản lý trường
21:00~23:30 Tự học bắt buộc

Elite Speaking Intensive do HELP Long Long cung cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh còn căn bản và những người học tập trung vào kỹ năng Nói. Do đó các môn học trong chương trình sẽ tập trung thúc đẩy phát triển kỹ năng Nói, và vận dụng được trong các hoàn cảnh thực tế, khác hẳn với tiếng Anh học thuật. HELP Longlong thiết kế chương trình Elite Speaking Intensive mang bản sắc riêng đặc biệt dành cho người ở trình độ bắt đầu có thể đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng. Hiện tại khoảng 80% học viên tại HELP Longlong đang theo học khóa học này.

Speaking

Chủ đề chính của bài học Speaking trong khoá Elite Speaking Intensive học các cụm từ và các cụm từ đó có thể được sử dụng được ngay lập tức trong cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Đối với người mới bắt đầu học khóa học đầu tiên, giáo viên chỉ ra những lỗi sai về văn phạm như He don’t think about it. Câu đúng: He doesn’t think about it.). Giáo viên cố gắng sửa cho học viên và yêu cầu học viên phải thực hành nhiều lần để tăng tốc độ nói. Ví dụ: I want to play tennis. I want to play golf. Well… something.→ I would like to play tennis, golf, and so on.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình Speaking của HELP Long Long

Reading

Mặc dù là lớp học Reading nhưng giáo viên vẫn sẽ ý thức tập trung vào kỹ năng Speaking. Trước tiên, để tăng cường khả năng phát âm, học viên sẽ đọc to các chủ đề trong tài liệu giảng dạy do giáo viên chỉ định. Trong trường HELP, học viên sẽ được học cách đọc nâng cao, đặc biệt là kết nối từ và kết nối âm thanh từ.

Một ví dụ về hướng dẫn quy tắc kết nối ⇒ Nếu chữ cái ban đầu là một nguyên âm, hãy đọc bằng cách kết nối với vần cuối của từ trước đó.

Ví dụ:Everyone is outside enjoying the fine weather.

→ Everyo(ni)(so)utsi(de)njoying the fine weather (Everyone+is+outside+enjoying)

Ngoài ra, HELP còn tạo ra cho riêng mình một chương trình đặc biệt mà bạn có thể tìm kiếm thông tin trong hệ thống của trường như Google. Bên cạnh đó, các bài học Reading cũng có thể được chọn để giảng dạy trong lớp học nhóm. Những học viên muốn tăng cường khả năng Đọc hiểu, các bạn có thể học thông qua việc đọc các bộ phim và các tác phẩm nghệ thuật với các truyện ngắn, các bài đọc, bài luận được viết bởi các những tiểu thuyết gia nổi tiếng.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình Reading ca HELP Long Long

Listening

Trong bài học Listening, học viên được học cách nghe để hiểu và trả lời đúng các câu hỏi của đối phương. Đối với người ở trình độ mới bắt đầu, giáo viên không hướng đến mục tiêu bắt học viên nắm bắt hết tất cả các câu nói trong hội thoại mà chỉ muốn giúp học viên biết cách dự đoán những gì đối phương đang đề cập.

Ví dụ: “Yesterday Karen and Jim played tennis. They began at 10 o’clock and finished at 11:30. So, at 10:30 they were playing tennis they were in the middle of court. They had not finished playing”

Học viên có thể không hiểu hết mọi thứ trong một bài nghe như vậy, học viên có thể chỉ nghe được: “Played tennis, began at 10 o’clock, finished at 11:30, in the middle of court”. Qua bài nghe này, mục tiêu của giáo viên là giúp học viên hiểu được nội dung bài học này nói về “quần vợt” và “thời gian”.

Với người mới bắt đầu thì việc lắng nghe dường như rất khó khăn, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên cách tập trung nghe từng “keyword” để tưởng tượng toàn bộ nội dung bài nói. Lớp học Nghe cũng được dạy trong các lớp nhóm với chủ đề nâng cao hoặc xem và thảo luận những bộ phim ngắn.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình Listening của HELP Long Long

Writing

Trong lớp học Writing, học viên vẫn được dạy để củng cố thêm phần Speaking giúp nói sao cho hay và đúng ngữ pháp. Bởi vì kỹ năng Viết giúp học viên hình thành câu trong đầu một cách dễ dàng hơn khi nói. Đó là một trong những kinh nghiệm học tập tiếng Anh khi bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt trong bài học của lớp Writing, học viên được hướng dẫn cách hiểu được cấu trúc của câu và cách viết văn, từ đó làm cho bài Đọc cũng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Viết đoạn văn

• Giới thiệu ý tưởng chính (Những suy nghĩ của bản thân về chủ đề)

• Kiểm soát ý tưởng (Hạn chế phạm vi ý tưởng và giải thích)

• Căn cứ của ý tưởng (Sắp xếp cơ sở lý luận cho ý tưởng chính)

• Chi tiết về ý tưởng (Liệt kê các ví dụ cụ thể và thông tin chi tiết về ý tưởng chính)

• Tổ chức ý tưởng (Tổng hợp các lý luận và nhấn mạnh các cụm từ khác nhau của ý chính)

• Ý kiến ​​(Nêu ý kiến ​​của người viết sau khi sắp xếp ý tưởng)

Với môn Viết, học viên được sửa chữa chính xác cấu trúc ngữ pháp vì môn viết là sự kết hợp giữa ý tưởng và các bài học của môn grammar. Học viên được học chi tiết các cấu trúc ngữ pháp và vận dụng trong văn nói cũng như văn viết.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình Writing của HELP LongLong

Grammar (Ngữ Pháp)

Trong lớp Ngữ pháp, bạn có thể học 5 mẫu câu, thì quá khứ, loại câu điều kiện, các dạng thì hoàn thành trong quá khứ, câu chủ động, câu bị động và sửa lỗi ngữ pháp trong lớp Viết. Học viên sử dụng cùng một loại sách để liên kết với các bài học của môn Viết. Ngoài ra, các lỗi mắc phải trong bài tập Viết có thể được học trong giờ Ngữ pháp. Đây là phương pháp học hiệu quả vì học viên có thể học được cả đầu vào lẫn đầu ra.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình Writing cũng được sử dụng cho lớp học Grammar

Tổng quan về các lớp học tăng cường

MRC (Morning Reading Class)

Lớp MRC của HELP Long Long sẽ được tổ chức từ 07:00 – 07:50 hoặc 8:00 – 08:50 vào các ngày trong tuần. Thông qua lớp học này, học viên nắm bắt được từ vựng và điều chỉnh được ngữ điệu, giọng nói. Lớp học MRC là một chương trình bắt buộc đối với tất cả học viên tại HELP, nội dung bài học sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với trình độ học viên. Lần này chúng tôi tập trung phân tích vào bài học của các bạn có Level 2, đây là trình độ trung bình của các học viên tại HELP Longlong.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Giáo trình dành cho lp MRC vào mỗi bui sáng tại HELP LongLong

Ví dụ về lp MRC level 2

1. Học viên tự đọc to mà không có sự chỉ dẫn của giáo viên Philippine một lần.

→ Tại thời điểm này, nhiều học viên không thể đọc to chủ đề một cách trôi chảy.

2. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên Philippines, học viên được học cách phát âm, nối từ, ngữ điệu và nhấn giọng.

→ Bằng cách học bốn trọng điểm này, học viên có thể đọc những bài diễn văn đặc biệt bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn nói tiếng Anh mà người bản xứ có thể nghe được.

3. Học viên sẽ đọc to một lần nữa nội dung trên và vận dụng những gì mới học được vào cách đọc.

→ Bằng việc đọc đi đọc lại cùng 1 nội dung, học viên có thể trở nên thông thạo tiếng Anh

4. Khi trở nên quen với chủ đề, học viên sẽ ghi nhớ và đọc to.

→ Sau đó sẽ có một bài test để kiểm tra mức độ cải thiện

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Lớp MRC của HELP Long Long khi các học viên đọc to nội dung bài học

Lớp học đặc biệt

Các lớp học đặc biệt sẽ được tổ chức từ 17:00 ~ 17:50 và 18:20 – 19:10 mỗi ngày, bao gồm 1 lớp bắt buộc và một lớp tự chọn. Có 7 đến 8 môn học như liệt kê dưới đây và môn học có thể thay đổi tùy theo thời gian: Pronuciation, Movie Dictation, Debate, Guiter, Business English, Speaking & Grammar, Grammar & Writing

Một ví d v lp đc bit (Movie Dictation)

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Lớp học đặc biệt – Movie Dictation tại trường HELP Long Long

Nghe một đon phát ca phim

1. Giáo viên cho phát một đoạn phim, học viên lắng nghe nội dung các diễn viên nói và ghi lại trên giấy.

2. Nghe đi nghe lại 3 lần, tìm câu đáp án

3. Sau khi biết đáp án, nghe lại thêm một lần cuối đoạn hội thoại và cảm nhận

Ví dụ về lớp học đặc biệt – Debate

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-             

Lớp học đặc biệt – Debate tại trường HELP Long Long

1. Giáo viên Philippine sẽ đưa ra các chủ đề cho học viên. Sau đó, các nhóm học viên sẽ được chia thành các nhóm từ 4 đến 6 người và sẽ bắt đầu thảo luận.

2. Giáo viên Philippines sẽ quan sát mỗi học viên trong lúc nghe các bạn thảo luận và ghi lại nội dung nói của từng bạn.

3. Sau khi thảo luận, giáo viên Philippines sẽ phản hồi thông tin cho từng học viên. Nội dung phản hồi bao gồm cách nói, cách sử dụng từ và ngôn ngữ cơ thể để phát triển thêm nhiều ý kiến và diễn đạt thích hợp hơn khi nói tiếng Anh.

4. Mỗi học viên ghi nhớ phản hồi của cuộc thảo luận và sẽ vận dụng cho những lần tiếp theo.

Kiểm tra từ vựng và họp với quản lý

Kiểm tra từ vựng và họp với quản lý được tổ chức vào các ngày trong tuần từ 20:10 ~ 20:40 trong vòng 30 phút.

Trong thời gian kiểm tra từ vựng, quản lý học viên sẽ gặp và phổ biến các thông tin mới, trả lời các thắc mắc cho học viên.

V các cuc hp với quản lý học viên

Tại cuộc họp này, quản lý hỗ trợ các bạn học viên bằng cách tư vấn cho các bạn bất cứ vấn đề gì mà các bạn đang quan tâm trong thời gian du học. Đây là việc làm quan trọng giúp cho học viên cảm giác yên tâm học tập và sinh hoạt tại trường. Các học viên cũng có thể lắng nghe những chia sẻ chân thành và nhiệt tình từ những bạn cùng học khác.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Sách từ vựng TOEFL English Word 3800 tại trường HELP Long Long. Học viên có thể tự do lựa chọn sách từ vựng mong muốn.

Trải nghiệm lớp học khóa Elite Speaking Intensive

– Môn học: Speaking

– Giáo trình sử dụng: Speaking Cấp độ 2

– Trình độ: Beginer

– Giáo viên hướng dẫn: T. Abby

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Teacher Abby tại trường Anh Ngữ HELP Long Long

Mục đích môn học

Học Speaking bằng cách tập trung vào ngữ điệu, nối từ và cách phát âm chuẩn và hay.

Giáo trình sử dụng

Tài liệu Speaking & Pronuciation sử dụng trong lớp là những giáo trình được biên soạn riêng bởi HELP.

Tổ chức lớp học

Học viên sẽ được hướng dẫn đọc đi đọc lại đoạn văn. Trong quá trình học giáo viên xen lẫn các cuộc nói chuyện giúp học viên mới làm quen và không bị mất động lực học tập. Teacher Abby cô luôn quan sát các biểu hiện, cử chỉ và thái độ của học viên để tùy chỉnh các lớp học sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Mt phn giáo trình riêng ca HELP được s dng trong lp học

Bước 1: Dạy các khái niệm cơ bản về giọng, ngữ điệu và cách nối từ

Bước 2: Dựa vào những điều cơ bản đã học được, viết ghi chú vào vở và đọc lớn.

Bước 3: Đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi học viên có thể đọc một cách trôi chảy.

Có khả năng bạn sẽ không thể phát âm đúng khi đọc to, ngay cả khi bạn có thể hiểu được nội dung bài đọc nhưng vẫn bị mắc lỗi phát âm. Mỗi lần giáo viên chỉnh lỗi, tôi kiên nhẫn đọc đi đọc lại câu sai cho đến khi thuần thục. Sau đó, tôi có thể đọc lại toàn bộ nội đoạn văn từ đầu đến cuối một cách trôi chảy hơn.

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Trải nghệm lớp học mẫu của nhân viên Phil English và Teacher Abby của HELP Long Long

Điu gì sẽ xy ra sau 4 tun, 8 tun, 12 tun?

phan-tich-khoa-hoc-elite-truong-anh-ngu-help-long-long-

Trưởng giáo viên, T. Ramond tại HELP Long Long

Trong chuyến thăm lần này, chúng tôi cũng có một cuộc trò chuyện với Head Teacher Ramond – giáo viên đã nghiên cứu và phát triển chương trình giảng dạy tại HELP Long Long nhằm làm cho nội dung khóa học đặc sắc hơn. Với những học viên ở trình độ căn bản với vốn từ vựng khoảng 2000 từ, thì dưới đây là kết quả mà bạn có thể đạt được sau 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần.

Sau 4 tun: Đối với học viên mới bắt đầu từ căn bản cần nhiều thời gian hơn để làm quen với việc du học tiếng Anh. Do đó, bốn tuần là thời gian để các bạn làm quen, thích nghi với môi trường sử dụng tiếng Anh tại HELP Longlong, tuy nhiên vẫn chưa đủ để học sâu và nói tốt. Trong giai đoạn này, học viên sẽ được tiếp xúc dần dần các kỹ năng tiếng Anh, có thể giao tiếp căn bản kết hợp với “body language”.

Sau 8 tun: Phong cách học tập của HELP Long Long sẽ hình thành được phản xạ trong đầu cho học viên. Trong thời gian này, học viên đi nhà hàng, quán ăn ngoài sẽ không còn nhút nhát hay mất thời gian để sắp xếp thứ tự câu để có thể gọi món, tính tiền, hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng… Đây là giai đoạn mà học viên có thể hiểu hầu hết các cuộc hội thoại với giáo viên Philippines và bạn cùng học, học viên sẽ cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Anh và cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân.

Sau 12 tun: Chương trình học sẽ được nâng lên cấp độ cao hơn, đạt trình độ trung cấp. Ở thời điểm này, trong các cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh, học viên sẽ có ý thức về ngữ pháp và và từ vựng đang sử dụng. Vốn từ vựng sẽ rộng và sâu sắc hơn, ngữ pháp sẽ được trau chuốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, nhiều học viên sẽ có cảm thấy chưa thỏa mãn với trình độ tiếng Anh của mình và có xu hướng để chuyển sang tiếng Anh cao cấp và tiếng Anh thương mại tại trường HELP Martins.

Tóm lược

Tại Baguio, nơi có thời tiết lạnh và không khí trong lành tạo điều kiện cho việc chuyên tâm học tập thì HELP được xem là một ngôi trường có uy tín và đã đào tạo được nhiều học viên tốt nghiệp xuất sắc với chương trình giảng dạy của mình. Trong đó, Elite Speaking Intensive là một khóa học phổ biến tại HELP Long Long bởi vì chương trình học đặc biệt được thiết kế theo phong cách “+Speaking” ở tất cả các môn học. Đây cũng là thế mạnh của trường. Thêm vào đó, mô hình học Sparta giúp phát triển khả năng Anh ngữ tối đa với lịch học dày từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, khuyến khích dành cho những học viên có trình độ căn bản đi lên.

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube