Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHÂN TÍCH KHÓA ESL TẠI PINES CHAPIS

Khi nhắc đến du học Philippines, hầu hết mọi người đều nghĩ đến thành phố Cebu, nơi tập trung hơn 50% các trường Anh ngữ. Nhưng hiện nay, thành phố Baguio nổi lên và được nhiều học viên Việt Nam biết đến và “chọn mặt gửi vàng”. Baguio là thủ phủ mùa hè của Philippines, nói đến đây chắc hẳn các bạn cũng hình dung được thời tiết của nó thế nào.

Đúng vậy, thời tiết quanh năm mát mẻ là điều kiện thuận lợi đầu tiên khi nhớ đến Baguio. Dù bất kì mùa nào đi nữa, Baguio vẫn duy trì nhiệt độ không quá 200C. Không những thế Baguio còn được mệnh danh là thành phố học thuật của Philippines, vì ở đây tập trung lên đến 6 trường Đại học nổi tiếng của Philippines và các trường cao đẳng khác, nên độ tuổi trung bình của người dân thành phố trẻ. Baguio là thành phố an toàn của Philippines. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lên bất cứ một chiếc taxi nào mà không sợ bị chặt chém và cũng nhận về lại đủ tiền thối dù chỉ là vài peso. Học tập tại Baguio các bạn sẽ bay một chuyến từ Việt Nam đến Manila và trường sẽ pick up bạn tại sân bay, từ thành phố Manila về đến Baguio trung bình sẽ mất tầm 6 tiếng. Đoạn đường có hơi dài nhưng khi bạn đặt chân đến nơi đây chắc chắn sẽ không thất vọng.

phan-tich-khoa-hoc-ielts-tai-pines-chapis-1

Thành phố Baguio thủ phủ mùa hè của Philippines

Nhắc đến thành phố học thuật Baguio, thì chắc hẳn không thể không nghe đến danh tiếng PINES, trường tiêu biểu trong số các trường Anh ngữ chất lượng cao tại thành phố cao nguyên này. PINES được mệnh danh là “Ông Hoàng của những ông Hoàng” với lịch học dày đặc của chương trình Sparta.

Tại thành phố Baguio, Trường Anh ngữ PINES (Pines International Academy) có 2 cơ sở:

+ Pines cơ sở Cooyeesan: Là cơ sở đào tạo cho học viên có trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp (Level 1 – Level 5) với sức chứa 250 học viên. Đây là Campus chính của PIA, ngoài ra Cooyeesan cũng là trung tâm tổ chức hai kỳ thi quan trọng IELTS (Bristish Council) và TOEIC chính thức tại thành phố Baguio.

+ Pines cơ sở Chapis: Chuyên đào tạo học viên từ trình độ Trung cấp đến Cao cấp (Level 6 – Level 10) với sức chứa 150 học viên với các khóa học đa dạng như: Power ESL nâng cao, Intensive ESL nâng cao, IELTS, TOEIC, TOEIC speaking, OPIc, TOEFL đáp ứng mọi nhu cầu học nâng cao của học viên.

Ở lần tham quan này, mình sẽ phân tích về khóa học ESL tại trường PINES – Cơ sở Chapis. Cơ sở chất lượng cao nhằm tạo ra một môi trường luyện tập tiếng Anh cân bằng, phù hợp với trình độ học viên.

phan-tich-khoa-hoc-ielts-tai-pines-chapis-2

Pines Chapis nơi tập trung học viên chất lượng cao

* Trước khi đi vào phân tích về khóa học, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những thế mạnh mà PINES Chapis đang có:

– PINES sở hữu đội ngũ Giáo viên chất lượng cao, để được giảng dạy tại cơ sở Chapis, các giáo viên phải qua các đợt tập huấn và tuyển chọn khắt khe. Chưa dừng lại ở đó, hàng tháng Giáo viên phải làm bài test nếu không đạt hơn 98 trên tổng số 100 điểm bình chọn thì buộc phải ngừng giảng dạy tại Chapis

– EOP (English only policy): Trường sử dụng chính sách EOP, học viên không được sử dụng tiếng mẹ đẻ khi vào trường. Nếu bị phát hiện sẽ bị phạt. Vì thế khi bước vào trường mình thật sự cảm nhận được không khí học tập sôi nổi tại đây. Các bạn đều sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với nhau nên môi trường vô cùng chuyên nghiệp. Ngay cả khi vào nhà ăn trường cũng áp dụng chính sách EOP vì thế không lúc nào tiếng Anh được ngưng sử dụng.

– Cơ sở vật chất sạch sẽ, tiện nghi: Trường không quá đẹp như một số trường Anh ngữ khác tại khu vực Cebu, tuy nhiên trường rất thoáng do có nhiều cửa sổ bằng kính nên tạo cảm giác dễ chịu, rộng rãi không hề bí bách. Trường có các tiện nghi cho học viên như: phòng gym lớn với đa dạng các dụng cụ, dịch vụ giặt là.

Vậy  ESL là gì?

ESL (Viết tắt của từ English as a second language): tiếng Anh như là Ngôn Ngữ Thứ Hai, là một ngoại ngữ, một chương trình học phổ biến cho người nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của Toàn cầu, qua lớp học này học viên sẽ được học cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Với chương trình học giao tiếp, trường có tổng cộng 4 khóa học cho học viên lựa chọn như: Power ESL, Intensive ESL, Premium ESL, Premium Senior. Chương trình học được thiết kế tương khớp với cơ sở Cooyeesan nhưng ở cấp độ nâng cao hơn.

Để hiểu rõ mình phù hợp với khóa học nào hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết để có cái nhìn khách quan hơn lựa chọn khóa học như mục tiêu mình đề ra nhé.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIAO TIẾP
  Power ESL Intensive ESL Premium ESL Premium Senior
Lớp 1:1 4 5 7 7
Lớp nhóm 4 2 0 0

* Thông tin cần biết trước khi lựa chọn khóa học

Power ESL: Dành cho bạn nào muốn cải thiện đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ở khóa học này chương trình học 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) là lớp nhóm sẽ cân bằng các tiết học với nhau tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khi được học và thực hành ngang nhau. Đây cũng là một trong những khóa học được nhiều học viên lựa chọn khi theo học tại trường

– Intensive ESL: Chương trình học được chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng nói bằng cách tăng cường thêm tiết học 1:1 với giáo viên. Như vậy những bạn yếu về kỹ năng Nói sẽ được trau dồi nhiều hơn với lớp 1:1.

– Premium ESL: Đối với khóa Premium sẽ dạy theo nhu cầu học viên, do đó sẽ không có tiết học nhóm. Lợi thế của việc học 1 ngày lên đến 7 tiết học 1:1 sẽ giúp học viên cải thiện được tốt nhất những kỹ năng mà mình còn yếu. Học 1:1 Giáo viên sẽ chỉ tập trung vào 1 mình bạn, nên khi có những điểm yếu gì Giáo viên sẽ kịp thời chỉnh sửa như : Nghe, nói, đọc viết, phát âm… Ngoài ra cứ 2 tuần 1 lần, Giáo viên sẽ tư vấn và trao đổi về các điểm mà học viên mong muốn cải thiện nhiều hơn để kịp thời chỉnh sửa. Đây là khóa học thích hợp với những bạn không có nhiều thời gian tham gia khóa học lâu dài, chỉ tập trung trong thời gian ngắn để cải thiện được tốt nhất tiếng Anh của mình.

– Premium Senior: Tương tự như Premium ESL, chỉ khác biệt là khóa học này những bạn nào muốn học nhiều chương trình đa dạng nhưng vẫn muốn thoải mái, thì khóa học này thích hợp cho bạn.

phan-tich-khoa-hoc-ielts-tai-pines-chapis-3

Giáo trình được biên soạn từ những Giáo viên có kinh nghiệm lâu năm

* Học được gì ở các kỹ năng?

Lớp Speaking

Đối với lớp học Speaking, Giáo viên sẽ chú trọng phát triển kỹ năng Nói nhiều hơn cho học viên, dành nhiều thời gian cho học viên có cơ hội được phát huy khả năng nói. Thường khi học tập tại Việt nam, do học với quá nhiều người nên trong lớp các bạn thường không có nhiều thời gian để Nói được. Vì thế khi tham gia lớp 1:1 ở Philippines, đây là một lợi thế lớn mà học viên nên nắm bắt. Như một Giáo viên dạy Speaking tại PINES có chia sẻ “Chúng tôi là những người khơi gợi các chủ đề hay câu chuyện để các bạn nói, trong giờ học chúng tôi sẽ không nói suốt buổi, mà các bạn mới là người phải nói”.

Thông thường ở lớp Speaking giáo viên sẽ đặt ra các câu hỏi, hay các chủ đề quen thuộc để khơi gợi cho các bạn nói về vấn đề đó. Trong khi nói, Giáo viên có thể sửa lỗi phát âm và một số ngữ pháp các bạn dùng sai. Để ghi nhớ được tốt các bạn có thể dùng giấy ghi lại những lỗi sai hay mắc phải để từ đó khắc phục khi nói.

Không chỉ là học nói thông thường, ở trình độ cao hơn đòi hỏi học viên phải sử dụng được các thành ngữ, và những mẫu câu phức tạp. Nên học lớp Nói các bạn cũng được trao dồi thêm các kỹ năng khác rất nhiều chứ không đơn thuần là Nói không

Lớp Listening

Học viên sẽ được nghe một đoạn hội thoại về một chủ đề nào đó. Trong đoạn văn sẽ có các từ còn khuyết, các bạn sẽ nghe và điền vào. Chưa dừng lại ở đó, học viên còn trả lời một vài câu hỏi liên quan đến đoạn văn để nhằm biết được rằng các bạn chắc chắn hiểu được những gì đoạn hội thoại vừa nói. Ở kỹ năng Listening, Giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn về một số kỹ năng để nghe những từ chủ chốt, vì trong một câu nói, rất khó để cho các bạn có thể hiểu được từng từ, nhưng việc cần nghe được những từ khóa sẽ giúp cho bạn biết được hội thoại đang nói về vấn đề gì.

Lớp Reading

Đối với lớp Đọc, học viên sẽ phải đọc lớn từng câu có trong hội thoại, giáo viên sẽ chỉnh phát âm và chỉ các bạn cách đọc nối từ với nhau. Sau mỗi bài đọc, học viên sẽ nắm được cách đọc đoạn văn hoàn thiện hơn, cách nhấn âm trong câu để không gây cảm giác “buồn ngủ” cho người nghe, và cuối cùng học viên sẽ có các bài tập về chủ đề trong hội thoại. Ở lớp Reading, ngoài học được phát âm chuẩn học viên còn có thể trau dồi thêm nhiều từ vựng mới trong các bài hội thoại.

Lớp Writing

Ở kỹ năng Viết đòi hỏi học viên các bạn cần biết được nhiều từ vựng phong phú, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp. Vì thế ở lớp Viết, thầy cô sẽ hướng dẫn các tips để bài viết được dài hơn, sử dụng cấu trúc ngữ pháp cho phù hợp với hoàn cảnh. Các từ vựng thay thế chuyên nghiệp hơn trong câu. Phát triển các ý tưởng và khơi gợi các ý tưởng giúp học viên cải thiện được kỹ năng Viết tốt hơn.

* Các lớp tự chọn và tự học bắt buộc

07:20am – 08:10am: Lớp luyện nghe buổi sáng. Trường muốn sáng khi các bạn vừa thức giấc, có thể nghe một bản tin, bản nhạc hay xem thời sự coi như khởi động cho một ngày học như “tắm” bằng tiếng Anh

07:00pm – 07:50pm:

– Lớp Guitar & Pop song: Các bạn sẽ học đàn những bài đơn giản và hát theo bài đó. Đây cũng coi như một hình thức học tiếng Anh nhưng giải trí hơn sau một ngày học tập căng thẳng

– Pronunciation: Lớp luyện phát âm, học viên được học cách đọc chính xác những ký tự trong bảng chữ cái IPA. Phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe được, và người khác sẽ hiểu khi bạn nói gì. Người Việt mình gặp phải một số khó khăn nhất định khi học phát âm như: thường quên s, âm đuôi…

– Business Vocabulary: Lớp học củng cố thêm các từ vựng về chuyên ngành kinh doanh, chủ động học thêm các từ mới, chuyên môn sẽ giúp học viên nâng cao hơn lượng kiến thức mình có.

20:00pm trở đi: Tự học bắt buộc có điểm danh. Đây là thời điểm các bạn có thể ôn lại lượng kiến thức sau một gày nạp vào. Việc học mà không thực hành hay giải bài tập sẽ khiến cho bạn không nắm vững được lượng kiến thức đã học mà ngày mai lại nạp vào thêm lượng kiến thức mới.

Chi tiết về trường PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube