Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KINH NGHIỆM HỌC IELTS TẠI TRƯỜNG CPI

Xin chào. Tôi là Goto – nhân viên Phil English.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về IELTS đang bùng nổ và ngày càng gia tăng. Sinh viên quốc tế đăng ký học IELTS qua Phil English trung bình hơn 40 người/ tháng. Tùy vào mục đích khác nhau, có những người cần điểm IELTS cao để phục vụ cho việc học tập ở nước ngoài, học đại học, tìm việc làm…

IELTS là một bài thi khác hoàn toàn so với mức độ đàm thoại tiếng Anh thông thường. Trong phần này, tôi sẽ đánh giá và giới thiệu chi tiết về khoá học IELTS tại trường CPI, bạn có thể nắm bắt được thông tin khoá học này cùng với những sự hiểu biết chính xác về IELTS.

Tại sao chọn học IELTS tại Philippines?

Tại sao nên học IELTS ở Philippines? Vì học ở Philippines mang lại hiệu quả tốt! Những giáo viên hàng đầu đã học chuyên môn về IELTS và tham gia kỳ thi nhiều lần, nắm rõ phương pháp và có nhiều kinh nghiệm về IELTS sẽ dạy và đưa ra cho bạn những lời khuyên chính xác nhất để cải thiện điểm số. Không chỉ về giảng dạy, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ những gì bạn thực sự không hiểu hoặc gặp khó khăn với giáo viên, để việc học tập mang lại kết quả tốt nhất. Giáo viên CPI là những người như vậy. Trong mỗi giờ học, thầy cô luôn sửa ngữ pháp và từ vựng bất kì lúc nào cho học viên.

Ngoài ra, giáo viên cũng có kiến thức sâu về từ vựng và cụm từ, cách viết và phát âm của tiếng Anh Anh và Anh Mỹ, đây là chìa khoá cho điểm IELTS. Do đó, học viên được trau dồi rất nhiều từ vựng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các thành ngữ hay xuất hiện trong bài thi. Mọi thứ được tổng kết lại và in thành tài liệu cho học viên. Hệ thống giảng viên có thể hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi, điều này quả là tuyệt vời. Nếu tiếng Anh của bạn hạn chế khi tham gia các lớp học, điều này không phải là một vấn đề ảnh hưởng quá lớn nếu bạn quyết tâm. Điều tồi tệ là bạn chểnh mảng và không cố gắng trong lớp học, dẫn đến việc không bắt kịp với giáo viên và các học viên khác. Đối với những người mới bắt đầu tham gia khóa IELTS tại Philippines, lời khuyên tốt nhất là các bạn chỉ nên chuyển sang học IELTS nếu đã luyện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản của khoá học ESL trong nhiều tháng trước đó.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-1

Buổi thi thử IELTS tại CPI

Chi tiết khoá học

Tôi muốn giải thích nội dung của lớp học IELTS Speaking và IELTS Listening – đây được cho là phần khó khăn nhất đối với các học viên.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-2

Đây là giáo viên phụ trách luyện thi IELTS Speaking – thầy giáo Raffy: “Tôi là người đã có 8 năm trong kinh nghiệm giảng dạy. Phương châm của tôi ở trong lớp học là vui vẻ và thoải mái. Tôi luôn luôn giải thích cho học viên của mình một cách dễ hiểu và thân thiện nhất”.

Trong bài học đầu tiên, bạn sẽ được học cấu trúc của bài thi IELTS Speaking. Thời gian kiểm tra khoảng 15 phút, có 3 phần, mỗi phần sẽ có câu hỏi và đáp án trả lời theo các hình thức khác nhau. Bản thân bài kiểm tra được thực hiện giống hệt như đang thi thật tức là theo hình thức đối đáp 1-1. Nội dung kiểm tra sẽ được ghi lại để đánh giá, phân loại và tìm ra những điểm yếu của học viên.

Phần 1 Phần 2 Phần 3
Nội dung Phỏng vấn Bốc thăm thẻ câu hỏi Câu hỏi chung
Chi tiết Tự giới thiệu Câu hỏi cá nhân cho ứng viên Các câu hỏi liên quan chung đến Task 2
Thời gian đáp ứng Phong cách giao tiếp – sẽ mất khoảng 4-5 phút Tóm tắt ý tưởng trong 1 phút và nói ít nhất 1 phút 20 giây, tối đa 2 phút Phong cách giao tiếp – mất khoảng 5 phút như phần 1

IELTS không phải chấm theo khuôn mẫu đúng/sai mà sẽ có những thang điểm cụ thể. Tôi sẽ giải thích tỷ lệ những điểm nào mà bạn có thể nhận được một cách dễ dàng. Tỷ lệ phần trăm trên tổng số điểm được liệt kê ở dưới đây. Tuy nhiên, không chỉ những điều dưới đây, thái độ và trang phục cũng là những yếu tố đánh giá tiên quyết.

Phát âm: 25%

Từ vựng: 25%

Ngữ pháp: 25%

Sự suy luận logic: 25%

Phần 1: Phỏng vấn

Phần 1 là nơi giám khảo đưa ra câu hỏi bằng cách hỏi về các chủ đề về cá nhân bao gồm cách giới thiệu về bản thân, công việc và đánh giá cách trả lời của bạn. Các lớp học được nâng cao bằng cách sử dụng sách giáo trình viết về các vấn đề khác nhau và các ví dụ để trả lời câu hỏi. Trong giáo trình, câu trả lời và câu hỏi về tự giới thiệu theo các chủ đề khác nhau như học tập, làm việc, âm nhạc, kỳ nghỉ, công ty, nghệ thuật,…

Tuy nhiên, ví dụ về câu trả lời chỉ là ví dụ. Giáo viên sẽ đúc kết lại ý kiến của học viên, những gì học viên muốn nói. Học viên sẽ đưa ra các ý tưởng và cuối cùng giáo viên sẽ sửa lại bằng cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng tinh tế hơn. Các từ mới, từ đồng nghĩa/ trái nghĩa sẽ được dạy hàng ngày và ứng dụng vào bài kiểm tra giúp học viên nhớ lâu hơn.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-3

Đây là bài giới thiệu của tôi trong phần 1

Phần 2: “Advertisement”

Phần 2 sẽ tiến hành theo cách diễn đạt quan điểm về chủ đề đã được cho trước. Thời gian suy nghĩ và lên ý tưởng chỉ là 1 phút, thời gian trả lời ít nhất là 1 phút 20 giây hoặc tối đa 2 phút. Phần thi này được đánh giá không chỉ là cấu trúc tổng thể của câu, từ vựng và ngữ pháp được sử dụng, mà còn phải rõ ràng và dễ hiểu, dễ lý giải.

Chủ đề lần này của tôi liên quan đến “Quảng cáo”. Trước hết tôi quyết định chủ đề cho bản thân mình và bắt đầu nói về vấn đề đó. Tôi chọn chủ đề “Cách quảng cáo của một cửa hàng đồ ăn của Thái”.

Tôi đã nhìn thấy một quảng cáo của một nhà hàng Thái gần nơi làm việc của tôi trong một chuyến tàu trên đường đi làm. Vì hình ảnh quảng cáo món ăn trong rất ngon, tôi đã mời đồng nghiệp của mình đi ăn và đã rất hài lòng vì hương vị thơm ngon và dịch vụ rất chu đáo. Tôi đã mất 1 phút 6 giây khi nói về điều này. Tôi nghĩ tôi đã nói được khá lâu nhưng thật bất ngờ, thời gian 1 phút 20 giây cũng dài và bạn sẽ nói được rất nhiều thứ.

Tại sao bạn lại đi? Bạn thấy nó ở đâu? Loại quảng cáo nào được sử dụng? Những gì đã xảy ra được viết trong quảng cáo? Nhà hàng ở đâu? Nó xa nhà ga hay gần đó? Quy mô nhà hàng to hay nhỏ? Nó đẹp hay không? Bạn có hài lòng với nhà hàng? Điểm gì làm bạn thất vọng? Tại sao? Có những loại món ăn nao? Giá cả và dịch vụ ra sao? Giáo viên sẽ giúp tôi bỏ qua các câu hỏi cụ thể như thế này. Chúng tôi sẽ kết hợp các câu hỏi đó và bằng cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng phức tạp, câu trả lời hoàn hảo sẽ được đưa ra.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-4

Đây là câu trả lời tôi đã thực hiện lại với sự giúp đỡ của giáo viên.

Phần 3: Chủ đề “Advertisement’’

Phần 2 và phần 3 sẽ có tiêu đề liên quan đến cùng một chủ đề. Phần 3 là trả lời câu hỏi có nội dung “advertisement” được đưa ra trong phần 2.

Những loại quảng cáo nào là xấu cho trẻ em?

Loại phương tiện nào được sử dụng nhiều nhất dành cho quảng cáo?

Bạn nghĩ gì về khía cạnh tích cực và tiêu cực của quảng cáo?

Một lần nữa, như phần 2, học viên trả lời ý kiến của mình trong cùng thời gian phân bổ như trong bài thi thực tế. Giáo viên lắng nghe câu trả lời của học viên, đặt câu hỏi và chỉnh sửa câu trả lời hoàn chỉnh.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-5

Đây là giáo viên phụ trách luyện IELTS Listening – Jeha: “Học viên sẽ luyện nghe từ cơ bản của chương trình ESL và sẽ nâng cao dần lên cho đến khi họ hiểu. Tôi thực sự rất tự hào khi trở thành một giáo viên và có mặt tại lớp học này. Trong suốt thời gian học tập, tôi sẽ sửa các kỹ năng, ngữ pháp khi học viên mắc sai lầm”.

Tổng cộng có 4 phần nghe trong 40 phút. Sẽ có 30 phút để nghe đề bài và 10 phút để trả lời vào bảng. Không giống như TOEIC, IELTS có thể nghe trong khi ghi chép. Để có kinh nghiệm thực tế, các bài học sẽ được thực hiện theo cách mà đề thi chính thức đưa ra.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-6

Bảng trả lời trong IELTS Listening

Chiến lược

– Sử dụng số ít/ số nhiều hợp lý: Nếu bạn viết “we goes home”, người đọc sẽ không thể hiểu được. Vì vậy, việc lựa chọn các từ loại chia số ít/ số nhiều chính là nền móng căn bản.

– Kiểm tra chính tả: Bạn sẽ bị trừ điểm nếu mắc những lỗi về chính tả trong IELTS.

– Việc sử dụng thích hợp từ Anh – Anh và Anh Mỹ: Tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ có rất nhiều từ có cách phát âm và cách viết khác nhau. Các tổ chức giám sát thi IELTS chuyên nghiệp đều đến từ Anh và Úc, nhưng không nhất thiết các bạn phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh – Anh.

– Từ khoá: Luôn có các gợi ý từ khoá để giải quyết các đề. Nếu nắm được các từ khoá, chúng ta hãy trả lời hiệu quả bằng cách bám sát vào đó.

– Cố gắng nghe trong khi xem xét vấn đề: Trong một số ít trường hợp, sẽ có người nhắm mắt và chỉ tập trung vào âm thanh phát ra. Tất nhiên, cách để giải quyết vấn đề đối với mỗi người là khác nhau, nhưng những giáo viên cho rằng, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn mở mắt theo dõi thông tin trong những đoạn nghỉ của audio, câu trả lời của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

– Cách nói con số: Ví dụ khi có số 33, có thể nói là “Double three” thay vì” Thirty-three”. Trong IELTS, điều quan trọng là làm quen với cách trên vì nó được sử dụng rất nhiều.

Trong bài học này, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề từ phần 1, giáo viên sẽ giải thích câu trả lời nhiều lần và chúng ta sẽ được nghe lại phần mà chúng ta không thể nắm bắt. Tuy nhiên, việc này không chỉ giúp chỉnh sửa những câu trả lời đúng hoặc sai mà còn nâng cao hơn về cách trả lời trong khi giải thích, gợi ý, lời khuyên, sử dụng các mẫu câu,…

Nhận xét về giáo viên của khoá học IELTS

Giáo viên dạy IELTS phải có kiến thức về IELTS, kiến thức về Anh văn, khả năng Anh ngữ, kỹ năng lãnh đạo, kiến thức tổng quát về chính trị, văn hoá, và các lĩnh vực khác nhau. Các giáo viên chịu trách nhiệm về khoá IELTS tại CPI phải đạt IELTS 7.5 trở lên và được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Những giáo viên này thực sự đã tham gia kỳ thi nhiều lần và biết làm thế nào để ghi điểm, điều này cung cấp cho học viên những kinh nghiệm quý giá để đạt được hiệu quả trong bài thi IELTS.

Ngoài ra, tất cả giáo viên phụ trách IELTS đều luyện tập IELTS chuyên môn hai buổi một tuần. Buổi thứ nhất, các thầy cô sẽ tập huấn về phương pháp giảng dạy. Buổi thứ hai sẽ chỉ ra các điểm cải tiến và phương pháp giảng dạy, các giáo viên sẽ đào tạo lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Tôi thấy rằng áp lực mà những giáo viên gặp phải rất lớn so với học viên. Nền tảng để tạo nên một hệ thống đào tạo thu hút những điểm tốt nhất chính là những giáo viên suất sắc này.

Giới thiệu các lớp tự chọn

Đối với CPI, các lớp tự chọn (tham gia miễn phí) rất đa dạng, khác với các lớp học thuường xuyên. Bao gồm lớp nghe CNN, lớp SSP (chương trình học đặc biệt), lớp nhảy Zumba, lớp Guitar, lớp phát âm…

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-7

SSP (Chương trình học đặc biệt)

SSP là viết tắt của Special Speaking Program, đây là chương trình Speaking đặc biệt được thực hiện sau giờ học và hoàn toàn miễn phí. Học viên có thể tự do tham gia nếu có thời gian rảnh rỗi. Lớp học được tổ chức tại nhà ăn và học viên sẽ hỏi đáp và thảo luận cùng với giáo viên.

Bạn có thể quyết định chủ đề và giáo viên sẽ đồng hành và đánh giá. Các giờ học được tổ chức hàng ngày từ thứ hai đến thứ năm.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-8

Bạn có thể học SSP theo nhóm hoặc hoặc 1:1

Lớp học Zumba vào thứ hai từ 19:25 ~ 20:20

Sau mỗi giờ học vào ngày thứ hai sẽ là lớp học nhảy Zumba. Đây là một bài tập thể dục được tạo ra bằng cách kết hợp âm nhạc Latin kèm theo điệu nhảy khiêu vũ. Âm nhạc sử dụng giai điệu vui tươi và sôi động, rất nhiều sinh viên và giáo viên hào hứng tham gia.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-9

Học sinh và giáo viên trong lớp học Zumba

Lớp phát âm từ 17:25 ~ 18:10

Đây là lớp học do giáo viên bản ngữ phụ trách. Lớp được tổ chức các ngày trong tuần và học viên tham gia hoàn toàn miễn phí.

Hôm nay có khoảng 10 học viên tham gia. Vì không có quá nhiều học viên nên giáo viên chỉ ra những điểm cần sửa chữa một cách dễ dàng và nhanh chóng cho học viên trong khi phát âm. Đây là lớp học thực sự hữu ích và tôi khuyên các bạn nên tham gia.

hoc-ielts-tai-truong-anh-ngu-cpi-10

Lớp học phát âm của thầy bản ngữ

Tổng kết

Phil English đã đến thăm trường hơn 10 lần kể từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2016 và chúng tôi khai thác những chủ đề khác nhau để giới thiệu đến các bạn. Chủ đề cho chuyên thăm lần này là về uy tín và khả năng đáp ứng về cơ sở vật chất của CPI và lên kế hoạch cho việc học tập IELTS.

Kết luận: CPI là một trong những trường được khuyến khích khi bạn có ý định du học tại Cebu. CPI không chỉ cung cấp cho học viên quốc tế những đảm bảo về cơ sở vật chất mà còn đưa ra những chương trình học chất lượng cao.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube