Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CPILS – TRƯỜNG ANH NGỮ SỐ 1 CEBU VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO VỚI BỀ DÀY 17 NĂM KINH NGHIỆM

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Xin chào các bạn, chúng mình là Phil English.

Những ngôi trường lâu đời luôn được xem là cái nôi của chất lượng đào tạo bởi họ đều tích lũy được khối lượng kinh nghiệm khổng lồ, không những riêng về chương trình học mà còn ở cách vận hành, quản lý… Mặc dù những ngôi trường như vậy, thường có sự thiếu sót nhất định về cơ sở vật chất bởi đã hoạt động lâu năm, khó tránh khỏi những dấu vết của thời gian gây ra nhưng bù lại, những học viên đang tìm kiếm một ngôi trường có chất lượng học tập hàng đầu thì nhất định không thể bỏ qua.

Hôm nay, trong chuyến thăm quan các trường Anh ngữ ở Cebu, Phil English đã có dịp đến với ngôi trường lâu đời nhất tại đây chính là CPILS. Nhà trường vừa mới kỷ niệm 17 năm thành lập cách đây không lâu, được xem là cây đại thụ của tất cả các trường Anh ngữ trong khu vực thành phố này.

Mặc dù không quá đẩy mạnh các hoạt động PR, Marketing tại Việt Nam nhưng với những gì trường mang lại, số lượng học viên truyền miệng để đến với trường ngày một tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhân dịp thăm quan trường lần này, mình đã trò chuyện cùng với bạn Sammy – Quản lý người Việt của trường để tìm hiểu về những thế mạnh của CPILS so với các trường khác và những điểm đổi thay về khóa học. Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu nha!

TRONG VÔ SỐ CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI CEBU, TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CPILS?

1. Cây đại thụ lão làng với số lượng học viên khổng lồ và quốc tịch đa dạng

CPILS thành lập vào năm 2001, trải qua 17 năm hoạt động, nhà trường đã đem tiếng Anh đến với hơn 50,000 học viên đến từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nga, Ả Rập… Việc đa dạng quốc tịch đã giúp nhà trường có được môi trường học tập tốt nhất, tăng cường sự tương tác giữa các học viên bằng tiếng Anh. Ngoài ra, dù có sức chứa khoảng 400 học viên nhưng nhà trường luôn chỉ nhận học viên ở mức thấp hơn để đảm bảo được chất lượng dịch vụ và học tập tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên của trường vào khoảng 250 người, trong đó duy trì 10 đến 12 giáo viên bản ngữ. Đặc biệt để phục vụ khóa IELTS, trong số các giáo viên bản ngữ có ba giáo viên từng là Examiner của IDP. Ba giáo viên này đến từ ba quốc gia khác nhau gồm Anh, Mỹ, Canada, tạo điều kiện cho học viên được tiếp xúc với nhiều chất giọng khác nhau trước khi bước vào đối diện với Examiner trong kỳ thi IELTS chính thức.

Song song đó, đội ngũ nhân viên, quản lý của trường cũng lên đến con số 150 người được vận hành theo một hệ thống chuẩn mực, khoa học, giúp học viên dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập.

2. Chất lượng giảng dạy cao, sở hữu đội ngũ giáo viên hàng đầu Cebu

Gần 20 năm giảng dạy cho các quốc tịch khác nhau, CPILS đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm để tạo ra các chương trình tốt nhất, phù hợp với từng trình độ và từng giai đoạn học tập của học viên. Mỗi một chương trình đều được bộ phận học thuật đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thiện. Và mỗi một khóa học đều có Supervisor đứng đầu, phụ trách các công tác liên quan, theo dõi mức độ tiến bộ của học viên qua từng thời kỳ để kịp thơi điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Quy trình tuyển dụng giáo viên của CPILS cũng nổi tiếng khắt khe. Sau khi đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng cơ bản, ứng viên sẽ trải qua ba vòng phỏng vấn với các giáo viên và quản lý cấp cao của trường. Nếu tiếp tục vào vòng trong, giáo viên sẽ trải qua 2 tháng training liên tục trước khi thực hiện buổi demo. Kể từ giai đoạn này, nếu được chấp nhận, ứng viên sẽ trở thành giảng viên đứng lớp chính thức. Chưa dừng lại tại đó, định kỳ hằng tuần, giáo viên các bộ môn đều có những buổi huấn luyện chuyên đề chia sẻ và bổ sung kiến thức, năng lực giảng dạy

3. Vị trí thuận tiện, gần trung tâm thành phố, sở hữu phòng gym chuẩn

CPILS có vị trí hết sức thuận tiện cho tất cả học viên bởi gần trường có Robinson – hệ thống siêu thị mua sắm nổi tiếng ở Philippines, học viên đi bộ khoảng 8-10 phút là có thể mua sắm các vật dụng cần thiết đồng thời cũng chỉ cách Ayala Mall – trung tâm thương mại sầm uất khoảng 1,2 km mà thôi. Nếu bạn yêu thích sự thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt tại nước ngoài thì CPILS cũng là một lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, phòng gym của CPILS được đánh giá là phòng gym tốt nhất trong số tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines với đầy đủ các loại máy móc và không gian cần thiết để luyện tập thể thao sau giờ học.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Các trang thiết bị trong phòng gym của CPILS

CÁC KHÓA HỌC THẾ MẠNH TẠI CPILS

CPILS có rất nhiều khóa học đa dạng bao gồm Tiếng Anh tổng quát (General ESL, Premier Sparta, Junior English), các khóa luyện thi chứng chỉ (IELTS, TOEIC, TOEFL) và các khóa học đặc biệt (Business English, PMC, TESOL). Trong số các khóa học kể trên, có thể nói IELTS và PMC là 2 khóa học chủ lực được học viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Đợt nhập học vừa qua, trong số 35 học viên Việt Nam thì có đến 30 học viên lựa chọn IELTS và 5 học viên lựa chọn khóa PMC. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành điểm qua hai khóa học này nhé.

1. Chương trình IELTS

CPILS cung cấp bốn loại khóa học trong chương trình IELTS bao gồm Pre IELTS, IELTS Intensive và IELTS đảm bảo điểm.  Đến với chương trình IELTS của CPILS, học viên sẽ được thừa hưởng các ưu điểm nổi trội như sau:

Thi thử IELTS Speaking cùng giáo viên bản ngữ: Như mình đã đề cập ở trên, CPILS có 3 giáo viên từng là Examiner của IDP đến từ ba quốc gia khác nhau gồm Anh, Mỹ, Canada. Khi tiến hành thi thử IELTS định kỳ mỗi 2 tuần, học viên sẽ kiểm tra Speaking cũng các giáo viên này một cách luân phiên. Nếu đợt này kiểm tra cùng giáo viên người Mỹ thì đợt tiếp theo sẽ là giáo viên người Anh… Các bạn cũng biết đấy, giọng Anh của các Examiner là một trong những nỗi lo lắng của các thí sinh bởi tương đối khó nghe hơn giọng Mỹ. Vậy nên, mục tiêu của trường chính là giúp học viên có thể làm quen với tất cả các chất giọng, cải thiện khả năng nghe nói một cách tự nhiên nhất.

Đặt mục tiêu phấn đấu nghiêm khắc với IELTS Target Score System: Với hệ thống này, nhà trường sẽ đặt mục tiêu cải thiện điểm số trên từng kỹ năng cho học viên. Ví dụ, khi kiểm tra đầu vào, bạn đang ở mức Writing 3.0, Speaking 2.5 thì trong vòng 2 tuần tiếp theo, mục tiêu đặt ra sẽ là đạt mức Writing 3.5 và Speaking 3.0. Nếu không đạt được như lộ trình đã định thì mỗi tuần thay vì mỗi 2 tuần như các học viên khác, bạn sẽ phải làm Mock Test vào thứ bảy và dĩ nhiên làm Mock test thì bạn cũng không được ra khỏi trường. Chỉ khi nào đạt được điểm số như yêu cầu, bạn mới được quay trở lại với lịch trình kiểm tra mỗi 2 tuần như trước đây. Mặc dù quy định này có vẻ khắc khe và nhiều bạn cảm thấy vô cùng thử thách nhưng đây chính là động lực giúp bạn có thể học tập nghiêm túc và cải thiện nhanh chóng hơn. Hãy thử tưởng tượng nếu chăm chỉ, rất có thể bạn sẽ tăng 1.0 sau mỗi một tháng. Điều này thực sự rất tuyệt vời phải không?

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Học tập cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao: Là ngôi trường lâu đời, đội ngũ giáo viên của trường cũng gắn bó lâu năm đặc biệt đội ngũ giáo viên trưởng và trợ lý giáo viên trưởng đều công tác tại CPILS từ 7 đến 17 năm. Kể cả giáo viên bản ngữ cũng có những người đã đứng lớp tại CPILS 5-7 năm. Hơn hết, giáo viên IELTS đều được chọn lọc kỹ lưỡng, vượt qua rất nhiều vòng phỏng vấn, kiểm tra trình độ gắt gao. Tất cả các giáo viên đều phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên để giảng dạy các trình độ IELTS căn bản và từ 7.5 trở lên để giảng dạy các cấp bậc cao hơn.

CIES (CPILS IELTS Evaluation System): Đây là chương trình Review sau mỗi lần học viên thực hiện mock tets. Trên thực tế, một số trường Anh ngữ chỉ đưa ra điểm số và đáp án để học viên tự xem lại hoặc thậm chí chỉ có điểm số mà thôi. Nhưng tại CPILS, nhà trường sẽ review từng kỹ năng trong các lớp 1:1 và lớp nhóm. Ví dụ nếu bạn đạt Writing 4.0, giáo viên không phải đưa cho bạn một bài giải mẫu mà là hướng dẫn cho bạn chỉnh sửa để bạn có thể đạt mức 4.5 đến 5.0. Bởi vì những bài giải mẫu thường sẽ là minh chứng cho các band điểm rất cao từ 7.0 trở lên và nó khiến bạn bắt chước theo một cách quá sức. Thay vì thế, CPILS sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng từng chút một, phù hợp với trình độ của bạn hiện tại. Việc phấn đấu quá sức không bao giờ là lựa chọn khôn ngoan cả, hãy phấn đấu vừa tầm theo từng giai đoạn các bạn nhé.

Đảm bảo đầu ra cho học viên tham gia khoá IELTS Guarantee: CPILS cung cấp IELTS đảm bảo điểm trong vòng 12 – 16 tuần cho những học viên đạt trình độ đầu vào nhất định.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Hỗ trợ giảng dạy chuyên sâu trước khi thi cử: Trong vòng 1 tuần trước khi học viên bước vào kỳ thi chính thức, chính giáo viên trưởng phụ trách bộ môn IELTS sẽ dành mỗi ngày 1 tiết 1:1 hoặc 1 tiết nhóm để huấn luyện chuyên cho học viên tất cả những vấn đề về ôn tập, các kiến thức cần củng cố và chiến lược thi cử sao cho hợp lý nhất.

Nội dung các khóa học IELTS tại trường Anh ngữ CPILS

Pre IELTS (Không yêu cầu đầu vào)

• 4 tiết học 1:1: IELTS Speaking, IELTS Writing, General English 1, General English 2

• 1 tiết học 1:8: Cooperative Learning tức đặt học viên vào các tình huống giao tiếp thường ngày, giúp học viên tự tin hơn trong hội thoại.

• 3 tiết học 1:15: IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Grammar và Vocabulary.

• 4 tiết lớp nhóm theo chủ đề: Làm bài tập thực hành IELTS dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Lớp học 1:1 tại CPILS

IELTS Intensive / IELTS đảm bảo điểm (Yêu cầu đầu vào: IELTS 3.0 trở lên)

Trên thực tế, nội dung khóa học IELTS Intensive và IELTS đảm bảo điểm không có sự khác biệt nhau. Tuy nhiên, để tham gia khóa đảm bảo điểm, học viên phải học tối thiểu 12 tuần và đạt yêu cầu đầu vào do nhà trường đề ra. Nội dung các lớp học bao gồm:

• 4 tiết học 1:1: IELTS Speaking 1, IELTS Speaking 2, IELTS Writing 1, IELTS Speaking Writing 2

• 1 tiết học 1:8: Vocabulary / Grammar

• 3 tiết học 1:15: Listening, Writing task 2, Reading

• 4 tiết lớp nhóm theo chủ đề: Làm bài tập thực hành IELTS dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Các giáo trình tiêu biểu của khóa học IELTS

Đối với học viên khóa đảm bảo, nếu học viên tuân thủ các quy định của trường, tham dự 100% tiết học, 100% các bài thi cử và làm bài tập đầy đủ thì nhà trường cam kết sẽ cung cấp khóa học miễn phí (chỉ đóng chi phí địa phương) nếu học viên không đạt được số điểm đảm bảo. Ngược lại nếu học viên khóa đảm bảo không tuân thủ 100% các quy định của trường, học viên vẫn có thể dự thi IELTS tại Philippines bởi chi phí khóa đảm bảo đã bao gồm lệ phí thi nhưng sẽ không được học lại nếu thất bại.

2. Chương trình PMC – Khóa học luyện nghe nói chuyên sâu (Yêu cầu đầu vào IELTS 4.0 trở lên)

PMC là viết tắt của Power Speaking & Modern Communication. Mục tiêu của khóa học đó chính là giúp học viên cải thiện các kỹ năng nghe nói, phản xạ và đặc biệt là kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông, tranh luận. Một điểm chung của nhiều học viên Việt Nam đó là nền tảng ngữ pháp và từ vựng khá tốt nhưng khả năng trình bày trước đám đông hay giao tiếp lại vô cùng hạn chế. PMC sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên bằng một chương trình chỉ tập trung vào nghe nói. Khóa học này diễn ra từ 4 đến 8 tuần.

Mỗi tuần, học viên đều có bài thuyết trình trước bạn bè và các thầy cô được ghi hình lại sau đó các thầy cô sẽ phản biện để học viên trả lời. Kết thúc buổi thuyết trình, học viên sẽ được giáo viên review các lỗi sai trong lúc nói về phát âm, ngữ pháp… từ đó rút kinh nghiệm cải thiện cho bài thuyết trình tiếp theo. Điển hình như tuần vừa rồi, một học viên Nhật đã thuyết trình về nghệ thuật xếp giấy của Nhật Bản – Origami. Học viên này đã phải dùng tiếng Anh để giới thiệu và hướng dẫn mọi người hoàn thiện một sản phẩm Origami đậm chất truyền thống Nhật Bản. Không những bạn được giới thiệu về một nét văn hóa đặc sắc của đất nước cho bạn bè năm châu mà bạn còn có cơ hội rèn luyện khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Hết sức thú vị đúng không nào!!!

tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-7

Học viên khóa học PMC đang được hướng dẫn chuẩn bị thuyết trình

Nội dung một ngày học tập của khóa PMC bao gồm:

• 4 tiết học 1:1: Everyday English, Power Vocabulary, Media Language, Guided Coaching and Practice

• 3 tiết học 1:4: Public Speaking, Power Presentation, Power Pronunciation

• 1 tiết học 1:8 với giáo viên bản ngữ: Interactive discussion and debate

• 1 tiết học 1:15: Project Mentoring

• 1 tiết lớp tự chọn: Học viên có thể chọn các môn học liên quan đến giao tiếp, xem phim, nghe nhạc

• 2 tiết Review: Làm bài tập thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học có giám sát.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Một số giáo trình khóa PMC

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ

Trong đó:

– Everyday English sử dụng giáo trình New English file series, giúp cải thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

– Power Vocabulary sử dụng giáo trình Media and Marketplace Word giúp nâng cao vốn từ vựng, các mẫu câu quan trọng, các từ vựng liên quan đến truyền thông, cung cấp nhiều bài tập giúp ghi nhớ từ tốt hơn.

– Media Language sử dụng giáo trình Cambridge English for Media. Một giáo trình hấp dẫn giúp học viên nâng cao các kiến thức về Media, cải thiện khả năng nghe nói.

– Guided Coaching and Practice: Thực hành các nhiệm vụ, dự án do giáo viên đề ra

– Power Presentation sử dụng giáo trình English for Presentation, trang bị những yếu tố cần thiết để học viên hoàn thiện một bài thuyết trình

– Power Pronunciation sử dụng giáo trình New Headway Pronunciation, giúp học viên nhận biết cách phát âm, nhấn âm, nhịp điệu, âm điệu của người Mỹ

– Interactive discussion and debate: Lớp học cùng giáo viên bản ngữ thảo luận về những vấn đề nóng bỏng trên thế giới.

– Project Mentoring: Lớp học hỗ trợ học viên hoàn thành các dự án thuyết trình, hùng biện do giáo viên đặt ra.

Một lời khuyên nhỏ nhỏ cho các bạn khi theo học khóa này chính là bởi vì có rất nhiều lần bạn phải chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình trước bạn bè lớp nhóm và các thầy cô, các bạn nên mang theo laptop để thuận tiện hơn trong việc biên soạn nội dung nói. Các bài thuyết trình hằng tuần và cuối khóa sẽ được thể hiện thông qua Power Point.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpils-

Các học viên của CPILS tự học chăm chỉ tại phòng tự học

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI BẠN LỰA CHỌN CPILS

Bây giờ, sau khi đã hài lòng với chất lượng đào tạo của trường, bạn cũng còn một số điểm phải cân nhắc trước khi đến với CPILS.

Thật lòng mà nói, là một ngôi trường lâu đời với lượng học viên đông đảo quanh năm, CPILS rất khó để tiến hành các đợt sửa chữa, trùng tu quy mô lớn. Cứ mỗi khi một học viên về nước lại có một học viên mới đến, cho nên các phòng ký túc xá chỉ có thể sơn sửa từ từ, rất hiếm khi nhà trường có đủ thời gian để thực hiện toàn bộ các công đoạn làm mới cho từng phòng. Trong tương lai, chắc chắn nhà trường vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm. Nhưng điều đó là chuyện của tương lai và chúng mình sẽ cập nhật ngay khi CPILS có những thay đổi về cơ sở vật chất còn bây giờ, mình phải nói với các bạn rằng, CPILS không có sự lộng lẫy, tiện nghi của CPI hay EV ngoại trừ phòng gym chất lượng cao và bữa ăn ngon miệng theo chuẩn buffet đa dạng, hấp dẫn thì nếu bạn mong chờ nhiều hơn thế, bạn nên cân nhắc lại.

Bản thân CPILS cũng không phải là ngôi trường dành cho các bạn yêu thích sự thư giãn, vừa học vừa chơi mà là một ngôi trường nghiêm túc, kỷ luật cao, hoạt động theo mô hình Sparta (Chỉ có học viên khóa General ESL mới được ra ngoài sau khi kết thúc ngày học chính thức). Chính vì lẽ đó, hãy chuẩn bị một tinh thần thép, một ý chí sắc bén để không bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt các bạn theo học khóa IELTS với 12 giờ học mỗi ngày, bạn chắc chắn lúc nào cũng chỉ xoay quanh vấn đề học tập. Nếu là người đặt mục tiêu cao và mong mỏi hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn mà không quan tâm đến các hoạt động vui chơi, giải trí thì CPILS chính là ngôi trường dành cho bạn.

Mặt khác, đa phần học viên theo học tại CPILS có tuổi đời còn khá trẻ, dao động từ 14 đến 25 tuổi vậy nên tốc độ tiếp thu của các bạn tương đối nhanh. Cho nên, đối với những học viên lớn tuổi, học tập kết hợp du lịch nghỉ dưỡng thì nên cân nhắc chọn khóa học có ít giờ học mỗi ngày và có cơ sở vật chất tốt hơn như CBOA, QQ Seafront… Hãy liên hệ với tư vấn viên của Phil English để được giới thiệu ngôi trường phù hợp.

LỜI KẾT:

Chúng mình đã đi qua rất nhiều ngôi trường và tại Cebu chưa có ngôi trường nào mang lại cảm giác học hành tập trung cao độ như CPILS. Với nguồn tài liệu giảng dạy phong phú, khóa học đa dạng, CPILS luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong lòng các du học sinh tại Philippines.  Mặc dù không có lợi thế về cơ sở vật chất và chi phí có phần cao hơn những trường khác trong khu vực, nhưng mình tin chắc bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với đội ngũ giáo viên của trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về chương trình học cũng như cách thức đăng ký nhập học tại CPILS, xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Bằng sự am hiểu về thị trường du học Philippines, chúng tôi sẽ luôn là nguồn thông tin chính xác và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Đừng quên chờ đón các bài viết tham quan những trường Anh ngữ tiếp theo nha!!!

Chi tiết về trường CPILS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpils/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube