Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CẢM NHẬN VỀ KÝ TÚC XÁ CỦA QQ IT PARK

IT Park tọa lạc từ lầu 7 đến lầu 10 của tòa nhà Skyrise 4. Là một trong những tòa nhà trung tâm của khu vực IT Park, vì thế kí túc xá của QQ IT Park bắt buộc phải tách riêng, không thể phức hợp chung cùng học xá. Tuy nhiên, QQ IT Park có nhiều sự chọn lựa cho học viên. Học viên có thể chọn ở khu vực kí túc xá của IT nằm ở khu vực Park Vista, là khu vực căn hộ trung lưu. Học viên cũng có thể chọn ở khách sạn Waterfront hoặc Zerenity với mức giá cao hơn. Có thể trước đây, nhiều người nhầm tưởng rằng ký túc xá tách riêng thì sẽ rất bất tiện, nhưng khi trải nghiệm ở đây một tuần, mình hoàn toàn không cảm thấy bất tiện tí nào cả mà ngược lại rất thoải mái.

Vị trí của khu chung cư Park Vista

Thứ nhất về vị trí, Park Vista rất gần trường, đi bộ khoảng hết 7 phút. Trường luôn có xe bus đưa đón học viên vào mọi khung giờ, chỉ cần leo lên xe bus, 3 phút sau là bạn đã có mặt tại cổng trường.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-1

Xe bus đưa đón học viên

Lịch đưa đón xe của xe bus rất thường xuyên. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến nên học viên sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, theo mình quan sát, chỉ trừ giờ buổi sáng là học viên hay sử dụng dịch vụ xe bus của trường, các khung giờ còn lại, học viên hay tự đi bộ cùng nhau.

Đây là lịch đón của xe bus

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-2

Nếu bạn không thích đi xe bus của trường thì mình cũng gợi ý là bạn có thể đi bộ. Thực sự đi bộ ở khu vực này hoàn toàn là một sự trải nghiệm thú vị và cần thiết. Bởi bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của cuộc sống. Từ khu vực ký túc xá đến trường bạn sẽ đi qua con đường nhỏ nhưng vô cùng náo nhiệt. Trên đường đến trường, có vô số các hàng quán bán đồ ăn truyền thống của Philippines. Vào đầu giờ sáng sẽ là thời điểm các nhân viên bắt đầu đến công sở nên xe cộ rất nhộn nhịp. Đầu giờ trưa sẽ là giờ ăn trưa nên các công nhân viên trong khu vực văn phòng IT Park túa ra để đi ăn. Bạn có thể dừng chân tại một hàng quán để thưởng thức món ăn truyền thống của Philippines. Ngoài ra, cách chung cư Park Vista 300 mét còn có cửa hàng tiện lợi Seven Eleven, các bạn có thể mua những nhu yếu phẩm hàng ngày cần thiết tại đây.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-20

Cửa hàng tiện lợi 7 Eleven, cách khu chung cư Park Vista chỉ 200 mét

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-4

Món ăn truyền thống được bày bán ven đường

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-5

Con đường đến trường

Vượt qua con đường nhỏ của Vista, bạn sẽ băng qua một công viên vô cùng xinh xắn. Công viên có một bãi cỏ xanh mướt. Công viên xinh xắn lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng tạo cho ta cảm giác thanh bình và thư giãn. Ban ngày, khu vực này sẽ rất nên thơ và yên ả. Công nhân viên, học sinh gần đó thường ra đây thư giãn vào giờ nghỉ giải lao.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-6

Công viên xinh xắn trong lòng IT Park

Đi qua công viên thơ mộng này, bạn sẽ đến khu vực trung tâm IT Park. Băng qua đường, bạn sẽ đến được tòa nhà Skyrise 4, học xá của QQ IT Park.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-7

Tòa nhà Skyrise 4 – học xá của QQ IT Park

Khu vực chung cư Park Vista

Di chuyển giữa Park Vista và Skyrise suốt 1 tuần, mình hoàn toàn có cảm nhận tốt về nơi này. Mình không có cảm giác sống trong một ký túc xá của một trường. Nó giống như một cộng đồng QQ thu nhỏ, là “lãnh địa” riêng của học viên QQ ^^.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-8

Cổng vào khu vực Park Vista

Tại sao lại gọi là lãnh địa QQ? Vì hầu hết khoảng 80% các ngôi nhà trong khu vực chung cư này đều được QQ thuê lại để làm ký túc xá cho học viên. Chỉ có một vài hộ gia đình nước ngoài là người Hàn hoặc Nhật sinh sống và làm việc dài hạn nên họ thuê xen kẽ một vài ngôi nhà. Nhưng khu vực này đảm bảo an ninh tuyệt đối, bởi ngoài cổng ra vào chung cư sẽ có bốt bảo vệ trực 24/24. Ai đi ra hoặc đi vào chung cư thì bảo vệ đều có thể kiểm soát. Mỗi ngôi nhà, học viên sẽ được giữ 2 chìa khóa, 1 chìa khóa để vào cổng nhà, và một chìa khóa để vào phòng mình. Trước mỗi ngôi nhà đều có camera giám sát. Sẽ không có giờ giới nghiêm ở QQ nên bạn có thể tự do đi về theo giờ tự do. Bạn có thể đi ra ngoài và về giờ nào tùy bạn. Nhưng an ninh luôn được đảm bảo tuyệt đối vì bên trong khu vực chung cư, đội ngũ các chú bảo vệ của QQ cũng làm việc 24/24, luôn túc trực để đảm bảo sự an toàn cho các bạn cũng như hỗ trợ sinh viên sắp xếp hành lý khi các bạn rời ký túc xá hay lúc các bạn chuyển đến. Trò chuyện với các chú, mình được biết, có chú đã công tác ở đây từ khi trường mới thành lập. Sự tâm huyết của các chú được trường ghi nhận tuyệt đối, đó là lý do các chú gắn bó với trường lâu như vậy.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-9

Các chú bảo vệ đang trực ca tại chung cư

Sau khi thuê lại khu vực chung cư, QQ cho sơn sửa lại và đặt tên cho mỗi ngôi nhà. Thông thường mỗi ngôi nhà sẽ có từ 2-4 phòng. Các ngôi nhà được đặt tên theo những loại trái cây và màu sắc như màu nâu là Durian house (sầu riêng), màu hồng là Strawberry house (dâu tây), Màu đỏ đậm là Lychi (vải), màu hồng đào là Peach house (đào), và màu trắng là QQ house…

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-10

Durian house                                                                           Strawberry house

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-11

Peach house                                                  QQ house

Mỗi ngôi nhà đều mang một phong cách riêng, rất dễ nhận biết. Dấu hiệu để nhận biết ngôi nhà của QQ là các thùng rác có chữ QQ đặt ở trước nhà. Trước mỗi ngôi nhà cũng được trang trí xinh xắn, khi thì đèn lồng, khi thì ngôi sao, hay các chậu tiểu cảnh dễ thương.

Bên trong ký túc xá

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-12

Bên trong ký túc xá Park Vista

Mỗi ngôi nhà đều có khu vực sinh hoạt chung với đầy đủ các trang thiết bị như một hộ gia đình như tủ lạnh, bàn ghế, bình nước nóng lạnh, chén dĩa, tủ và máy giặt ở phía sau nhà. Các bạn học viên sẽ tự giặt đồ của mình. Cá nhân mình thì mình thích tự giặt quần áo của mình, vì máy giặt sẵn có phía sau nhà, và có một khoảng không gian rất rộng trước sân nhà, các bạn có thể giặt và phơi quần áo cực kì thoải mái.

Về loại phòng

Ký túc xá QQ có các loại phòng là đơn, đôi và phòng bốn. Trong một ngôi nhà QQ có trung bình từ 4 đến 6 phòng. Phòng đơn và phòng đôi sẽ dùng nhà vệ sinh và phòng tắm chung. Còn phòng 4 thì sẽ có nhà vệ sinh và phòng tắm bên trong. Bên trong phòng có máy lạnh, bàn ghế, tủ đựng quần áo đầy đủ. Các vật dụng trong phòng không quá sang trọng nhưng vô cùng sạch sẽ. Có một điểm mình rất hài lòng ở QQ là các cô nhân viên ở đây cực kì kỹ tính nên mọi thứ lúc nào cũng sạch bong. Chủ trường của QQ là người Nhật nên phong cách quản lý cũng giống như người Nhật. Những vật dụng trong ký túc xá QQ được các cô lau hàng ngày nên mọi thứ lúc nào cũng láng bóng. Đặc biệt là phòng vệ sinh và phòng tắm được các cô dọn rất tỉ mẩn, sọt rác được thay hàng ngày vào mỗi sáng. Khi học viên đi học về thì mọi thứ đã được dọn ngăn nắp, sạch sẽ.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-13

Ký túc xá thứ 2 của QQ

Bên cạnh khu vực Park Vista thì QQ còn có ký túc xá thứ 2, cách Park Vista 200 mét. Đây cũng là một ký túc mà mình nghĩ khá tốt. Thứ nhất vì cổng vào rất chắc chắn, được khóa an ninh cẩn thận. Bên trong còn có một khoảng sân rộng để phơi đồ, hóng mát, rất thoải mái và thoáng. Cũng tương tự như Park Vista, ký túc xá thứ 2 của QQ cũng có không gian phòng khách, phòng bếp để các bạn học viên sinh hoạt chung. Ký túc xá thứ 2 này có khoảng 10 phòng bên trong, sức chứa từ 25-30 bạn. Tuy rằng chưa phải là mùa cao điểm nhưng tất cả các phòng bên trong đều đã kín, đủ để thây sức hút của QQ lớn tới mức nào.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-14

Màu trắng của ngôi nhà làm bật lên vẻ trang nhã, thanh bình cho nơi này. Cũng giống như Park Vista, mọi thứ trong nhà đều được chăm chút, lau dọn từng ngày một nên vô cùng sạch sẽ và ngăn nắp. Học viên chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở đây.

Ký túc xá tại khách sạn Zerenity

Cách Park Vista khoảng 300 mét là khách sạn Zerenity. Bên cạnh Zerenity là cửa hàng tiện lợi Seven Eleven. Dĩ nhiên ở Zerenity là một chọn lựa sáng suốt bởi là khách sạn nên wifi sẽ được phủ khắp nơi, trong phòng có đầy đủ các tiện nghi như tivi, tủ lạnh, máy điều hòa, máy tắm nóng lạnh, tủ đồ, bàn ghế học tập. Không gian cũng riêng tư, sang trọng, ấm cúng hơn và dĩ nhiên giá để ở ký túc xá khách sạn này cũng đắt hơn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên cầu toàn và khá giả về tài chính.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-15

Về dịch vụ

Đội ngũ các cô housekeeper lên đến 10 người. Hàng ngày, các cô sẽ trực ở đây theo giờ hành chính, từ sáng đến tối. Phòng sinh hoạt chung cũng như phòng vệ sinh, phòng tắm, sẽ được các cô lau dọn hàng ngày. Việc dọn phòng cá nhân sẽ tùy vào yêu cầu của học viên. Nếu học viên muốn các cô dọn phòng cho mình khi mình đi ra ngoài, chỉ cần viết một mảnh giấy nhỏ để nhắn lại. Còn nếu học viên muốn các cô dọn phòng khi mình còn ở trong phòng thì báo lịch cho các cô. Hàng ngày, các cô đều ở lại khu vực chung cư Park Vista để trực nên nếu cần giúp đỡ, hỗ trợ vấn đề gì, các cô sẽ luôn luôn có mặt.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-16

Ngoài việc dọn dẹp, quản lí nhà cửa, các cô còn kiêm luôn việc chăm sóc, trồng cây tiểu cảnh, hoa trước mỗi ngôi nhà. Hàng ngày đi học từ trường về, mình đều bắt gặp những hình ảnh gần gũi và đáng yêu, những tiếng cười nói râm ran trong quá trình làm việc. Các cô chăm chút cho mỗi ngôi nhà tỉ mỉ, cẩn thận như chính ngôi nhà của mình. Cũng giống như các chú bảo vệ, các cô cũng làm việc bằng cái tâm, sự nhiệt thành và tấm lòng. Trò chuyện với các cô các chú ở đây, mình đều nhận thấy sự hãnh diện, sự hài lòng và vui vẻ khi làm việc tại QQ.

Về dịch vụ thay chăn ga gối đệm, nếu bạn nào muốn thay chăn, vỏ đệm, vỏ gối, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn. Nếu các bạn nào muốn tự thay thì các bạn có thể gỡ ra tự bỏ máy giặt. Lựa chọn thứ 2 là các bạn mang lên nhà chung của QQ để đổi. Các cô housekeeper sẽ giặt vỏ gối, vỏ đệm và chăn và gấp để sẵn trong tủ. Bạn có thể đổi lấy đồ mới và để lại đồ cũ của mình trong giỏ để các cô giặt.

Ngôi Nhà Sinh Hoạt Chung của QQ

Trước đây, trong mọi ngôi nhà của QQ học viên đều được nấu ăn, có bếp điện. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh thì nhà trường đưa ra quy định mới là chỉ được nấu ăn trong ngôi nhà chung của QQ. Ở ngôi nhà chung, theo mình quan sát, buổi tối, rất nhiều bạn học viên cùng nhau nấu ăn. Các bạn Hàn thì hay nấu món bánh gạo, các bạn Nhật thì hay nấu mỳ. Các bạn học viên được phép uống bia rượu tại ngôi nhà chung này, nhưng phải kết thúc trước 10h tối. Học viên nấu ăn và học bài cùng nhau tại ngôi nhà chung, không khí ấm cúng như một gia đình thực sự.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-17

Hình ảnh ngôi nhà chung của QQ

Về Wifi

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-18

Mỗi ngôi nhà của QQ đều có một router wifi riêng. Wifi của QQ theo mình đánh giá rất mạnh. Mình có thể xem phim, xem youtube, làm việc tại phòng của mình mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Vì nằm trong khu vực IT Park là khu vực tập trung các công ty phần mềm, công nghệ nên wifi được đánh giá mạnh nhất tại khu vực Cebu.

Những điểm cần khắc phục

QQ English là ngôi trường có danh tiếng tại Cebu. Hầu như tất cả các giáo viên tại Cebu đều mong muốn có cơ hội làm việc tại QQ vì mức lương khá cao và chế độ đãi ngộ rất tốt. Cơ sở vật chất, đồ ăn, lớp học, chất lượng, dịch vụ ở QQ đều thuộc nhóm xuất sắc. Tuy nhiên dù hoàn hảo tới mấy thì các ngôi trường này vẫn có một số điểm cần cải thiện. Nằm ở vị trí trung tâm tại tòa nhà Skyrise 4, khu vực IT Park nên QQ không thể hợp chung ký túc xá với học xá tại một địa điểm. Mặc du khu ký túc xá ở gần trường, đi bộ chỉ mất vài phút, nhưng một số bạn sinh viên còn hơi e ngại do đôi khi đón xe bus trễ nên các bạn nghỉ ở nhà luôn. Do đó học viên khi đăng ký tại QQ IT Park nên có tinh thần tự giác tuân thủ giờ giấc và lịch học.

Thứ 2 là wifi rất mạnh nhưng lại không ổn định. Một số ngôi nhà thỉnh thoảng bị mất sóng wifi và điện thoại nên nhiều bạn phải đứng trước cửa nhà bên cạnh để dùng bắt được sóng wifi.

Thứ 3 là chăn, ga, gối đệm bên trong ký túc xá thực sự vẫn chưa làm mình hài lòng. Với danh tiếng của một ngôi trường Anh ngữ hàng đầu như QQ, mình mong đợi trường đầu tư nhiều hơn vào những chi tiết nhỏ này. Chăn đắp hơi mỏng, chất liệu chưa thực sự mềm mại, gối kê đầu thì hơi lớn và đệm nằm chưa thực sự tốt nên sáng ngủ dậy vẫn có cảm giác hơi ê người. Sự không đồng nhất trong màu sắc của các vật dụng này cũng làm giảm đi tính thẩm mỹ.

Thứ 4 là vì ở trong khu dân cư lẫn với một số hộ gia đình nên buổi sáng sớm, bạn dễ dàng nghe những âm thanh như tiếng xe chạy, tiếng bước chân, tiếng cười nói. Ngôi nhà mà mình ở là một trong những ngôi nhà đầu tiên của dãy, và sát với đường đi nên sáng sớm, mình dễ bị đánh thức bởi những âm thanh bên ngoài. Điều này có chút bất tiện, nhưng với những ngôi nhà càng vào sâu bên trong thì lại càng yên tĩnh.

Điểm cuối cùng là vì share phòng trong một căn hộ nên nhà vệ sinh, nhà tắm của các bạn ở phòng đôi và phòng đơn vẫn phải dùng chung. Có một số ngôi nhà, nhà tắm và nhà vệ sinh đã xuống cấp nên hơi có mùi ẩm thấp. Tuy nhiên, dịch vụ dọn phòng của QQ rất tốt nên điều này mình có thể chấp nhận.

cam-nhan-ve-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-qq-english-it-park-19

Nhìn chung, theo mình đánh giá thì ký túc xá bên ngoài của QQ khá ổn. Không quá bất tiện như mình nghĩ trước lúc đến. Học tập và sinh hoạt tại QQ English 2 tuần, mình hoàn toàn cảm thấy thoải mái. Tính cách của mình là người hướng ngoại, hòa đồng và yêu thích sự tự do, không gò bó nên mình rất thích không khí tại ký túc xá của QQ English. Nếu bạn là người có thể làm chủ bản thân tốt, yêu thích sự phóng khoáng, tự do thì QQ English là một sự lựa chọn tuyệt vời đó. Hi vọng bài viết tham quan này sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực hơn về ký túc xá của QQ English.

Chi tiết về trường QQ IT Park: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-qq-english-it-park/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube