Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

2019/11/12

 

cam-nhan-jake-cpi

 

Trường Anh ngữ CPI

 

Khoá học: General English

 

Thời gian học: 12 tuần

 

Tên học viên: Jake

 

Xin chào, tôi là Jake – học viên khoá General English ở trường CPI, thời gian học là 3 tháng. Hiện tại nhiều công ty rất ưu tiên các ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh vì vậy tôi nhận ra tiếng Anh là điều không thể thiếu, nhất là khi tôi có mục tiêu làm việc cho các công ty nước ngoài. Thông qua sự giới thiệu của bạn bè và công ty tư vấn, tôi đã chọn trường CPI ở Cebu.

 

Lần đầu tiên du học ở nước ngoài, tôi vừa cảm thấy hào hứng vừa thấy lo lắng. Lúc đến sân bay Cebu, tôi làm các thủ tục hải quan, lấy hành lý và đến cổng ra là tôi gặp ngay quản lý trường CPI đang mặc đồng phục và cầm bảng tên trường chờ đón. Sau khi kiểm tra một số thông tin, quản lý đã đưa tôi ra xe và di chuyển về trường. Tôi muốn hỏi quản lý nhiều điều nhưng vì mệt mỏi sau một chuyến đi dài, tôi đã ngủ thiếp trên xe. Khi có tiếng gọi đánh thức, tôi mở mắt, nhìn ra ngoài. Vì trời tối tôi vẫn chưa quan sát được gì nhiều, tôi nhận một số tài liệu hướng dẫn cho người mới, thẻ ID và chìa khoá phòng rồi được nghe giới thiệu đơn giản một chút là trở về phòng ngủ một mạch tới tận sáng hôm sau.

 

Ngày tiếp theo, sau khi sắp xếp hành lý, tôi đọc các thông tin quy định của trường CPI. Thực ra lúc này, tôi đã bỏ lỡ bữa sáng nên quyết định ăn tạm vài viên kẹo mà tôi mua ở Hàn Quốc. Quan sát một chút thì tôi phân vân không biết là mình đang ở trường học hay ở resort nữa. Cơ sở vật chất của trường cực kỳ đẹp, có quán cà phê, có bể bơi, khu tập gym… Sau bữa trưa tôi quyết định đến Starbuck làm cốc cà phê. Mặc dù là tôi rất lo lắng khi phải gọi đồ uống bằng tiếng Anh nhưng quản lý đã động viên tôi cứ nói một cách thoải mái. Quán Starbuck này nằm bên trong khu IT Park, hương vị khá khác lạ so với Starbuck ở Hàn. Tiếp theo đó, tôi có đi vòng quanh tìm hiểu một chút rồi trở về trường. Lúc này, bạn cùng phòng của tôi cũng đã xuất hiện.

 

Vào sáng thứ 2, tôi vô cùng ngạc nhiên vì thì ra cũng có rất nhiều học viên mới nhập học như mình nhưng họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau chứ không chỉ mỗi Hàn Quốc. Sau bữa trưa, chúng tôi điền các giấy tờ cần thiết, chụp ảnh cùng nhau, được hướng dẫn chi tiết hơn các thông tin nội quy của trường trước khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào. Đến 15 giờ, chúng tôi được đưa đến trung tâm mua sắm Ayala Mall. Tại đây, chúng tôi đổi tiền, mua sắm các vật dụng cần thiết, mua sim điện thoại… Quản lý cũng giới thiệu cho chúng tôi một số điểm ăn uống giá rẻ. Chúng tôi đi dạo và cùng nhau ăn ở một nhà hàng rồi trở về trường trước 8 giờ tối. Lúc về thì tôi và bạn cùng phòng tự bắt taxi về. Quả là một ngày dài có phần mệt mỏi.

 

2 tháng trôi qua kể từ khi tôi đến với Philippines, tôi sẽ tốt nghiệp vào tuần tới. Thời gian mới nhanh làm sao.

 

Tôi cảm thấy vô cùng cảm kích vì đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Tôi cũng học đúng nghĩa, tập trung hoàn toàn vào những ngày trong tuần và vui chơi thoải mái vào cuối tuần, cùng bạn bè tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ.

Và ngay cả khi tôi không để ý thì tiếng Anh của tôi cũng đã tiến bộ lên từng ngày. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến ngôi trường CPI thân yêu của mình.

 

“Bạn có thể học tập qua sách vở những để cải thiện khả năng biểu đạt và từ vựng thì rất cần có những người giáo viên tâm huyết! Vì vậy CPI chắc chắn là lựa chọn xứng đáng nhất!”

 

Tôi thực sự rất muốn tiếp tục theo học ở CPI vì tôi đang trên đà tiến bộ nhưng thật khó vì tình hình ký túc xá của trường đã hết chỗ, tôi không thể gia hạn tiếp. Tôi sẽ luôn cố gắng tự học, tự rèn luyện ngay cả khi trở về Hàn Quốc. Nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ quay lại CPI một lần nữa cùng với những người bạn của mình.

 

Những trải nghiệm mà tôi có được ở CPI là những điều quý giá mà tôi sẽ không thể nào quên được. Một lần nữa xin cảm ơn các thầy cô và đội ngũ quản lý của trường rất nhiều. Bất kỳ khi nào tôi cần được hỗ trợ, mọi người cũng đều sẵn lòng giúp đỡ. Kể cả các cô chú dọn phòng, họ cũng thân thiện và luôn giúp cho tôi có được không gian sinh hoạt sạch sẽ. Hẹn gặp lại mọi người nhé!

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube