Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC BAGUIO

Baguio là thành phố nổi tiếng về du học tiếng Anh chỉ sau Cebu. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi muốn mô tả cho các bạn những đặc điểm khi du học tại Baguio và các đối tượng phù hợp để lựa chọn khu vực này.

Có thể nói trong số các thành phố, chất lượng giáo dục của Baguio là ổn định nhất. Tuy nhiên thật khó để một ai đó nhìn nhận được điều này bởi vì nhiều lý do mà người ta vẫn nghĩ rằng Cebu tốt hơn. Một trong những lý do đó tôi nghĩ còn xuất phát từ vấn đề lợi nhuận của các công ty tư vấn.

uu-nhiem-diem-du-hoc-tại-baguio-

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào những lợi thế và bất lợi khi du học Baguio dưới con mắt của một du học sinh quốc tế nhé.

Ưu điểm của việc du học tại Baguio:

1. Môi trường học thuật cao, không khí học tập rất tốt

Baguio là nơi sản sinh ra mô hình học tập Sparta. 15 năm trước, PINES là trường Sparta đầu tiên, áp dụng các chính sách học tập ở cường độ cao. Sự ảnh hưởng đó, lan tỏa và các trường ra đời sau đều cố gắng mang lại bầu không khí học tập nghiêm túc, tập trung nhất cho học viên của mình. Bên cạnh đó, họ cũng cố gắng thu hút học viên từ nhiều quốc gia khác nhau để làm gia tăng giá trị, giúp các học viên có được môi trường đa quốc tịch, chủ động sử dụng tiếng Anh với nhau. Số lượng tiết học mà nhà trường cung cấp mỗi ngày cũng khá nhiều, đặt học viên vào tâm thế học tập suốt cả tuần 

2. Chất lượng giáo viên áp đảo các khu vực khác

Đa số các học viên chọn trở lại với Baguio đều là “vì giáo viên”. Chất lượng giáo viên của một trường được xác định bằng tuổi nghề, kinh nghiệm giảng dạy, phẩm chất và thái độ khi đứng lớp. Ở Baguio, bạn thường không thể có lớp học chỉ nói chuyện phím hoặc ngồi ngó đồng hồ, bàn những vấn đề không liên quan đến lớp học. Và đây cũng là nơi tuyệt vời để bạn luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL cùng một số khóa học đặc biệt khác, phù hợp cho mọi trình độ du học từ 8 đến 12 tuần.

3. Học phí tương đối thấp

Học phí trung bình của các trường Anh ngữ tại Baguio thấp hơn các khu vực khác từ 15-20%. Tất nhiên vì Cebu có mức sống cao hơn và những trường ở Baguio thường không đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất trừ BECI, MONOL hay PINES Main.

uu-nhiem-diem-du-hoc-tại-baguio-2

Các bất lợi khi du học tại Baguio

1. Cơ sở vật chất

Nhìn chung, cơ sở vật chất của các trường ở Baguio không được đa dạng và có nhiều điểm cần cải thiện hơn. Khi quan tâm đến các trường ở Baguio, bạn hãy liên hệ với Phil English để được tư vấn chi tiết hơn về khuyết điểm trong cơ sở vật chất của từng trường.

Phải thừa nhận một điều ít có trường nào ở Baguio đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của du học sinh và cần phải tu sửa trong tương lai do tuổi đời của trường cũng khá cao.

Như đã nói trên, PINES Main, MONOL hoặc BECI là những trường có cơ sở vật chất ổn định nhất, bạn có thể tham khảo thêm nếu ưu tiên của bạn là sự tiện nghi, thoải mái.

2. Mùa mưa, ẩm ướt

Baguio và mùa mưa là nhược điểm lớn nhất của thành phố này. Mỗi năm từ tháng 7 đến tháng 9, khi mùa mưa diễn ra thì độ ẩm lên đến 70%, mưa kéo dài nhiều ngày, gây ẩm mốc cao.

Khi nói đến mưa, nhiều người hay nghĩ là mát mẻ, lãng mạn nhưng quá nhiều mưa thì lại là chuyện khác. Các trường lúc này thường phải trang bị thêm máy hút ẩm để tránh cho học viên cảm thấy khó chịu.

3. Ít điểm vui chơi

Một bất lợi khác của Baguio là không có quá nhiều địa điểm vui chơi, rất ít các câu lạc bộ giải trí. Cuối tuần, học viên thường chỉ đi ăn uống gì đó hoặc đến SM Mall để dạo chơi, mua sắm… Có 3-4 địa điểm tại Baguio có thể du lịch qua đêm nhưng thú thực là không có gì ấn tượng cho lắm. Bạn không thể kỳ vọng quá nhiều ăn chơi tại một thành phố mang tính học thuật rồi.

uu-nhiem-diem-du-hoc-tại-baguio-2

Kết luận:

Nếu bạn chỉ quan tâm đến chất lượng học tập và bỏ qua các thiếu sót trong cơ sở vật chất, địa điểm vui chơi thì Baguio sẽ không làm cho bạn thất vọng. Đã có rất nhiều người thừa nhận sự tiến bộ chỉ sau một thời gian ngắn theo học với các trường tại đây.

Thời điểm tôi viết bài này là tháng 9/2018, tôi cố gắng mô tả mọi thứ một cách trung thực nhất. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu lựa chọn trường Anh ngữ tại Philippines.

Chi tiết về các trường Anh ngữ tại khu vực Baguio: https://philenglish.net/school/khu-vuc-baguio/

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube