Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRẠM TÀU ĐIỆN AYALA (MAKATI)

Tọa lạc ở phía đông nam của thủ đô Manila, Makati là trung tâm tài chính và cũng là vùng công nghiệp trọng điểm của Philippines. Bên cạnh những sàn chứng khoán sôi động, Makati còn là nơi quy tụ hơn 62000 công ty nội địa và nươc ngoài. Những tập đoàn quốc tế lớn có văn phòng đại diện tại đây như Intel hay là Microsoft. Đây cũng là trung tâm giải trí lớn nhất của Philippines, quy tụ hầu hết các khách hạn, shopping mall nổi tiếng.

Có 3 chuyến tàu đi đên thủ đô của Manila và xuống ở trạm Ayala để đi tàu điện ngầm đến Makati. Ayala được đặt tên theo tên của Zabastui, một tập đoàn nổi tiếng của Philippines. Ayala group là tập đoàn lâu đời nhất và lớn nhất ở Philippines, sở hữu một chuỗi các Shopping Mall với các nhãn hàng nổi tiếng, thời thượng nhất ở Manila, Cebu, Davao, Clark….

9 trong sô 10 người giàu nhất ở Philippines đều là ngoại kiều, người di cư từ Phúc Kiến, Trung Quốc đến đây. Tiêu biểu là chủ của SM, Hãng hàng không quốc gia Philippines, Cebu pacific, Bia Saint Michael…ect. Trong số họ thì chỉ có Ayala Zaibatsu là có gốc gác từ Tây Ban Nha mà thôi.

MUA SẮM Ở GLORIETTA VÀ GREEN BELT

Có hơn 10 shopping malls mua sắm ở Makati. Dĩ nhiên đó không phải là một con số nhỏ để có thể đi hết trong một ngày. Nếu bạn đến nơi này lần đầu tiên, hãy đến thăm Glorietta và Green Belt, biểu tượng của Makati. Cả hai đều chịu sự quản lý của tập đoàn Ayala. Bạn có thể dành cả ngày trời chỉ để tham quan hai nơi này. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Khu phố Nhật Bản, một Tokyo thu nhỏ không xa trung tâm của Makati.

Từ ga Ayala đến khu mua sắm  

Khi bạn bước xuống ga Ayala, bạn sẽ thấy ba cửa ra. Nếu bước xuống lối vào có gắn mũi tên chỉ cầu thang dẫn đến SM, bạn sẽ đi vào khu vực trung tâm. Tòa nhà phía trước là SM, khu vực mua sắm sầm uất lớn nhất Philppines. Phía bên cạnh là Glorietta. An ninh ở khu vực trung tâm của Makati thì tuyệt đối an toàn, không phải lo gì cả.  Phía trên bên phía tay phải là Glorietta.

Glorietta là một chuỗi các Mall trải dài ở tất cả các cơ sở 1, 2, 3, 4. Có rất nhiều các nhà hàng, rạp chiếu phim, siêu thị, khách sạn hạng sang, shop bán hàng hiệu, shop bán lẻ tọa lạc ở đây. PS4, sản phẩm khó lòng được tìm thấy ở Cebu thì cũng được trưng bày cả dãy ở trong những Shop của Sony. Nhà hàng Nhật Bản như Wako cũng được tìm thấy ở đây. Ở đấy cũng có một cửa hàng bán đồ nhựa đặc trưng của Nhật.

Có một chuyến tàu riêng dẫn đến khu Glorietta 5. Khi bạn dừng chân ở Makati, bạn thường đi đến Tonkatsuya ở lầu 1. Lý do mà bạn phải dừng chân chỗ này là vì bạn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật bản chính gốc với cơm, dưa cải, hay là soup miso với giá cả y như ở Nhật, khoảng 900-1000 yên. Cửa hàng rất mới và đẹp.

Từ Glorietta đến Green Belt

Từ Glorietta đến Green Belt, bạn có thể nhìn ngắm những con đường đẹp mắt. Sẽ mất khoảng 10 phút nếu bạn đi bộ. Sẽ mất khoảng 5 phút đi bộ nêu bạn sử dụng lối đi bộ đặc biệt trên lầu thứ 42. Nếu đi dọc theo những bảng chỉ dẫn, bạn có thể đến được khi mua sắm tổng hợp gần đó.

The Green Belt có một khu vườn xanh ở trung tâm, và khu vực xung quanh thì toàn là Shop cao cấp với các nhãn hàng nổi tiếng như Gucci, Prada, Louis Vuitton ở đây.

Green Belt

Có một cửa hàng ở Green Belt giá cả phải chăng mà những người dân thường như tôi có thể mua sắm. Đây chắc chắn là cửa hàng mua sắm tốt nhất Philippines rồi. Có một tiệm cà phê của Nhật có bán 1 phần thịt heo ăn sáng với giá 2000 yên. Ngoài ra, ở đây cũng có thêm những cửa hàng từ Nhật Bản. Bạn có thể dạo vòng các cửa hàng mua sắm, thưởng thức Starbucks và ngắm cảnh như ở Seattle.

Khung cảnh nhộn nhịp về đêm của Green Belt sau 11 giờ đêm

So sánh Ramen

Shinijuku Ramen ở Khu phố Tokyo Thu Nhỏ, 450 peso với ramen và gạo.

Santoka nằm ở phía ngoài tòa nhà, lầu 1 của Glorietta. Nó nằm ngay ở phía trước lối vào SM. Khoảng 350 Peso cho một set ăn trưa bao gồm ramen muối, cơm. Tuy nhiên, cửa hàng này sẽ phải chịu thêm 12% thuế vì các cửa hàng Nhật Bản thường chịu thêm các khoảng thuế nằm ngoài hệ thống thuế.

KenJi tate nằm trên lầu 3 của toàn là Green Belt 5. Món Goko ramen khoảng 330 peso.

Ở Philippines, có khoảng hơn 100 cửa hàng ramen ở Manila mà còn xịn hơn ở Nhật nữa. Thật là khập khiễng khi so sánh bởi vì thành phần, khí hậu và cả nguồn nước ở hai nước đều khác nhau.

Little Tokyo là khu phố phức hợp những nhà hàng Nhật bản, các cửa hàng của Nhật. Có hai Tori và 5 cửa hàng Nhật bản nếu bạn đi vào bên trong. Mất khoảng 15 phút đi bộ để đi đến Little Tokyo từ Green Belt. Nếu ở xa khu trung tâm thì tiện hơn nếu bắt một chiếc taxi vào ban đêm, tuy nhiên, giá cả thì không rẻ đâu nhé.

Có rất nhiều sự chọn lựa và cũng khá là thuận tiện ở khu này vì có  những tiệm cà phê Nhật Bản và tiệm tạp hóa nằm trên những con phố nhỏ.

Ngay kế bên Tori là một tiệm xông hơi cho Nam gọi là Fuji (cho nam thôi nhé). Khách hàng chủ yếu là người Nhật. Xông hơi, tắm và mát xa trong một giờ tổng cộng là 890 peso. Có vẻ hơi cao một tí. Cũng dịch vụ như vậy mà ở Cebu thì chỏ có 500 peso thôi. Ơn trời vì tôi đang ở khu đi bộ của Makati.

Rẽ trái ở cuối Green Belt 3 là lỗi vào dẫn đến Little Tokyo 3, tiếp tục rẽ trái ở cuối tòa nhà Asia khoảng 50 mét nữa. Rẽ phải và sau đó rẽ trái 300 mét nữa. Rẽ phải ở đường dành cho xe máy và sau đó tiếp tục rẽ phải. Đi khoảng 200 mét nũa bạn sẽ thấy 1 cửa hàng MCDomald bên trái, cửa hàng Tori và Fuji cũng nẳm ở trên đường gần đó.

Theo nguồn: Phil English