Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TÔI CÓ THỂ DÙNG WIFI Ở SÂN BAY HAY TRUNG TÂM MUA SẮM KHÔNG?

Phil English xin chào bạn,

Khi hỏi về du học Philippines, các bạn thường băn khoăn liệu có thể sử dụng wifi trong trường học không nhưng giờ thì không mấy ai quan tâm đến vấn đề này bởi dù có wifi hay không, bạn vẫn có thể đăng ký dữ liệu và sử dụng Internet. Sau khi đến sân bay, các bạn có thể mua SIM và nạp tiền khoảng 500 Peso. Nếu sử dụng Smartphone, bạn có thể đăng ký data và sử dụng mạng còn khi ở trường, bạn có thể đến những khu vực Wifi để dùng. Nhưng nếu có quá nhiều học viên sử dụng cùng lúc, bạn tốt nhất nên tự trang bị gói internet cho riêng mình.

CÁCH SỬ DỤNG DATA DI DỘNG 4G TẠI SÂN BAY PHILIPPINES

Tại sân bay sẽ có wifi nhưng bạn sẽ không thể kết nối vì tốc độ mạng chậm và cũng không có số điện thoại Philippines để kích hoạt. Những thông tin bên dưới sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong việc sử dụng data di động để liên lạc.

1. Hãy tìm kiếm nới có ghi dòng chữ (Prepaid SIM and Load)

ại sân bay Philippines, sau khi lấy hành lý, bạn ra đến sảnh ngoài, bạn sẽ thấy những điểm đổi tiền, cửa hàng ăn uống…. Tại đấy, bạn cũng sẽ thấy các bàn tư vấn của những công ty viễn thông ở Philippines như Globe và Smart. Cả hai sẽ có những chương trình khác nhau nhưng cũng không quá khác biệt và đều là những công ty lớn.

huong-dan-su-dung-wifi-1

Điểm mua Sim và nạp tiền tại sân bay Cebu. Bạn có thể thấy dòng chứ “Prepaid Sim and Load”. Nó nằm ở sảnh ra vào.

2. Để sử dụng dữ liệu di động, bạn cần mua sim và nạp tiền (thường gọi là Load)

huong-dan-su-dung-wifi-2

Thẻ nạp tiền 500 Peso của Smart. Vào thời điểm tháng 1/2019, khi bạn nạp 500 Peso, bạn có 7 ngày sử dụng data không giới hạn (Thường mất khoảng 800 đến 1,000 Peso/tháng)

3. Bạn có thể nhờ nhân viên cài đặt SIM và đăng ký gói cước cho bạn

(Bạn có thể mua SIM và load rồi tự đăng ký nhưng tốt hơn hết hãy nhờ nhân viên hỗ trợ bạn). Những câu tiếng Anh có thể sử dụng trong những trường hợp này là:

• I need to use Wi-Fi. May I buy a load and sim card?

• Please do all the processes for WIFI connection. It doesn’t matter which company, Globe or Smart.

• Let me use 4G for a week from now

4. Sau khi kiểm tra chức năng, lướt web, bạn hãy trả tiền (Bằng Peso). Khoảng 600 Peso. Thẻ SIM là 40 Peso đến 60 Peso và load là từ 100 đến 500 Peso.

5. Dữ liệu di động sẽ thể sử dụng ngay lặp tức. Nếu bạn chưa gặp được người đón mình, bạn có thể online để dùng Zalo, Viber hoặc Skype liên hệ với chúng tôi hoặc quản lý của trường.

Những vấn đề khác

• Hãy chuẩn bị tiền Peso. Bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam hoặc ngay tại sân bay một khoảng cần thiết.

• Bạn nên mang theo Smartphone.

• Dữ liệu di động ở Philippines thường dao động khoảng 10 Peso/ ngày. Bạn có thể đăng ký các gói 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày… Nếu bạn dùng mà không đăng ký gói cước thì hãy cẩn thận số tiền có thể bị trừ rất nhanh chóng. Trên thực tế không khó để bạn đăng ký gói cước vì hướng dẫn có ghi rất cụ thể trên thẻ nạp.

• Chỉ sử dụng dữ liệu khi ra ngoài là một cách để bạn tiết kiêm phí dữ liệu và có thể mua các gói 1 ngày.

Ngoài ra 1 gói cước cũng khá thông dụng đó là gói 1.5 GB sử dụng trong 30 ngày với giá là 299 Peso. Sau khi mua Load 400 Peso, bạn có thể đăng ký gói cước này.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube