Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

Visa du học Philippines là một trong những hàng trang không thể thiếu của các bạn du học sinh. Đây cũng là mỗi quan tâm hàng đầu của các bạn khi chuẩn bị những thứ cần thiết để lên đường đi du học tại Philippines. Để giúp các bạn học viên hiểu hơn về các thủ tục này bài viết này Phil English sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa khi đi du học Philipppines.

Hộ chiếu là gì? Visa là gì?

Hộ chiếu (passport)  là giấy chứng nhận do chính phỉ một nước cấp (ở đây là Việt Nam) để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cnarh trở về nước mình.

Hình ảnh Hộ Chiếu của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phỉ một nước cấp cho  người nước ngoài muốn đến nước học với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định. Visa không phải là hộ chiếu. Thông thường Visa sẽ được cấp bằng cách đóng vào cuốn sổ hộ chiếu.

Tại sao phải xin Visa?

Bất kì một công dân nào, muốn lưu trú ở nước ngoài đều phải được sự cho phép lưu trú của chính phủ nước đó. Visa là loại giấy phép cho phép công dân một nước được lưu trú tại một đất nước khác trong một khoản thời gian nhất định. Visa được cấp bởi đất nước cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú.

Visa tại Philippines?

Philippines miễn Visa 29 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Vì thế, các học viên du học Philippines thường không cần xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Đối với các học viên du học trên 29 thì nên xin Visa du học Philippines tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là biểu phí tham khảo phí gia hạn Visa tại Philippines.

THỜI GIAN HỌC SỐ LẦN GIA HẠN VISA CHI PHÍ GIA HẠN
(Peso)
TỔNG CỘNG
(Peso)
Dưới 4 tuần Không cần gia hạn 0 0
 4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440
9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160
13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900
17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 13,640
21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

Lưu ý: Bảng phí gia hạn này sẽ thay đổi tuỳ từng trường và  từng khu vực.

Để giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được chi phí khi đi du học Philippines thì các bạn nên xin Visa tại Việt Nam. Phil English  hướng dẫn bạn các thủ tục để xin visa tại Lãnh sự quán Philippines ở Việt Nam như sau:

Hồ sơ visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

– Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)

– 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

– Thư mời nhập học

– Vé máy bay khứ hồi

– Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

– Phí xin Visa là 690.000 đồng (lấy sau 7 ngày ) và 1.000.000 đồng (lấy sau 3 ngày).

Hình ảnh visa 59 ngày (xin tại Lãnh Sự Quán Philippines tại Việt Nam)

Ở khu vực phía Bắc bạn vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam:: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

– Số điện thoại: 04.439.437.873

– Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph

Ở khu vực phía Nam, bạn vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Số điện thoại: 08.351.800.45

Emailphilippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và giải đáp xin vui lòng liên hệ Phil English theo Hotline: +84-2866-844-244 hoặc 0938-034-089

Theo nguồn: Phil English