Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI PHILIPPINES

Khi bạn đến với Philippines để du học, ắt hẳn bạn sẽ thấy các hoạt động tình nguyện thường được các trường đưa ra vào dịp cuối tuần. Bạn sẽ có cơ hội giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi… cùng các giáo viên, quản lý của trường.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến sự thật của các hoạt động tình nguyện này.

hoat-dong-tinh-nguyen-tai-philippines

Các hoạt động tình nguyện đầu tiên phát sinh do mục đích thương mại

Hoạt động tình nguyện đầu tiên được tổ chức bởi các trường Anh ngữ ở Philippines là do PHILINTER phát động vào năm 2007. Vào thời điểm đó, số lượng học viên Nhật ở trường khá ít nên nhà trường tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm thu hút nhiều học viên Nhật hơn.

Kể từ thời điểm đó đã có hơn 20 trường bao gồm CIA, EV, ZA English, CIP… đã tham gia các chuyến đi tình nghĩa ở khắp các khu vực từ Clark đến Bacolod.

Nội dung các hoạt động rất đa dạng, có thể là dọn dẹp rác trên đường phố, trồng cây, xây nhà… các hoạt động có sự tham gia của học viên, giáo viên và chính quyền địa phương. Thời gian tổ chức thường vào chủ nhật, từ 2-3 lần/ tháng.

Hoạt động tình nguyện còn là một trải nghiệm

Từ năm 2015, các hoạt động tình nguyện có chiều hướng đi xuống. Điều các học viên quan tâm là tập trung học hành sau đó thư giãn vui chơi vào cuối tuần. Như một lẽ tự nhiên, số người tham gia các chuyến đi sụt giảm và các trường cũng dần cắt bớt hoạt động này xuống còn 1 lần/ tháng. Tỷ lệ người tham gia chỉ khoảng 10 đến 20% so với trước kia.

Sự cắt giảm của các trường cũng bởi một phần do lượng du học sinh Nhật muốn tham gia cũng không còn nhiều nữa nên hiện tại hoạt động tình nguyện thường chỉ được xem như một trải nghiệm.

Sự thật có chút đáng buồn nhưng chúng tôi nghĩ nếu bạn có lòng, bạn vẫn có thể trở thành một tình nguyện viên bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Tình hình các hoạt động tình nguyện trong năm 2018 của các trường tại Philippines

Năm 2018, các hoạt động tình nguyện chỉ giới hạn ở các viện dưỡng lão, các trường công kém phát triển hoặc đôi khi là cung cấp bữa ăn từ thiện cho người nghèo trong nhà thờ, các khu ổ chuột…

Tần suất tổ chức thường là 1 lần/ tháng. Các trường ở Cebu có mức độ tham gia cao nhất và Baguio là ít nhất. Ở Philippines nói chung, tỷ lệ các trường tổ chức hoạt động tình nguyện đạt khoảng 50%.

Dành cho những ai muốn nghiêm túc tham gia hoạt động tình nguyện

Có một số học viên muốn tìm kiếm các hoạt động tình nguyện tại Philippines. Trong trường hợp này, bạn có thể đến văn phòng của UNICEFF hoặc các cơ quan chính phủ gần nhất để nhận thông báo về các hoạt động này.

Dưới đây là đoạn video về hoạt động tình nguyện của học viên trường Anh ngữ CG ở Cebu.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube