Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI DU HỌC PHILIPPINES MÙA COVID-19

Ngay cả khi Chính Phủ Phillipines mở cửa sân bay quốc tế và cho phép các chuyến bay quốc tế hoạt động trở lại, sẽ mất một thời gian trước khi dịch bệnh COVID-19 kết thúc vì vậy học viên cần tiếp tục phòng ngừa kỹ lưỡng trong quá trình du học. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các vật dụng cần được chuẩn bị trong hành trang du học của bạn.

Khẩu trang y tế N95

Khẩu trang N95 là loại khẩu trang tốt nhất đã được xác nhận có khả năng lọc hơn 95% các hạt bụi 0,3m. Để khẩu phát huy tác dụng lọc bụi tối đa, cần phải triệt tiêu không khí giữa mặt nạ và mặt, điều này là hoàn toàn có thể vì khẩu trang được thiết kế phù hợp với khuôn mặt người dùng. Nó đặc biệt thích hợp ở những nơi như: sân bay, xe buýt hoặc taxi, khi đi ra ngoài trời. Sau khi sử dụng, khẩu trang y tế N95 có thể được diệt khuẩn dưới ánh sáng mặt trời và tái sử dụng nhiều lần. Loại khẩu trang này rất khó để mua ở Philippines, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước từ Việt Nam.

vat-dung-du-hoc-mua-covid

Khẩu trang y tế thông thường

Mặc dù hiệu suất của khẩu trang y tế thông thường cũng rất tốt nhưng nó không thể triệt tiêu hoàn toàn không khí giữa mặt và mặt nạ. Bạn nên sử dụng khẩu trang y tế thông thường trong trường hợp đi ra ngoài. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng khẩu trang y tế thông thường một lần, hiệu suất của nó bị suy giảm ngay cả khi nó được rửa hoặc khử trùng, không nên sử dụng lại.

Mặc dù khẩu trang y tế dùng một lần có thể mua được ở Philippines nhưng bạn dễ dàng mua với giá thành rẻ hơn khi ở Việt Nam.

vat-dung-du-hoc-mua-covid-2

Khẩu trang vải

Mặc dù khẩu trang vải không có tác dụng lọc không khí như khẩu trang N95 và khẩu trang y tế loại thường nhưng loại khẩu trang này có tác dụng ngăn chặn giọt bắn từ người nhiễm bệnh do hắt hơi. Ngoài ta, khẩu trang vải có đặc tính tuyệt vời là có thể tái sử dụng bằng cách vệ sinh bằng các chất tẩy rửa.

Đây cũng là loại khẩu trang giá rẻ và dễ dàng để có được tại các quầy hàng ở Philippines. Ở Việt Nam có bán các loại khẩu trang vải nhiều lớp có than hoạt tính còn gọi là khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (gọi tắt là khẩu trang 870), bạn nên chuẩn bị cho mình một số chiếc khẩu trang loại này vì ở Philippines không bán.

vat-dung-du-hoc-mua-covid-3

Gel khử trùng, nước rửa tay khô, khăn giấy ướt

Những thứ này có thể dễ dàng mua được và có giá thành thấp tại các trung tâm mua sắm và hiệu thuốc ở Philippines.

vat-dung-du-hoc-mua-covid-4-gel-rua-tay

Kéo cắt móng tay

Bạn nên giữ vệ sinh, cắt ngắn móng tay và mang theo một chiếc bấm móng tay khi đi du học.

Thuốc và thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng

Nên chuẩn bị các chất bổ sung như sắt và vitamin để tăng cường đinh dưỡng, giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vì đồ ăn ở các trường Anh ngữ sẽ khác ở Việt Nam nên bạn cũng nên mang thêm đồ ăn khô yêu thích nhé.

Những điều cần chú ý khi đi du học

Cẩn thận với thức ăn địa phương (đồ ăn đường phố)

Có nhiều cửa hàng hoặc quầy thực phẩm địa phương không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn không nên ăn đồ ăn được bán ở đường phố để tránh các trường hợp đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm.

Thường xuyên khử trùng

Taxi, xe ba bánh (tricycles), jeepney và các phương tiện công cộng khác không thường xuyên được vệ sinh. Đặc biệt là xe Jeepney, nhiều người lên xuống xe tại các điểm trả khách, nhiều vị trí là mối nguy hiểm phát sinh vi khuẩn như tay vịn, tiền trả lại.

Một số trường hợp nhiễm bệnh là tài xế Grab. Vì vậy, bạn hãy đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và cẩn thận với bất cứ thứ gì tay bạn chạm vào. Luôn nhớ sát khuẩn tay trước khi ăn và trước khi cho tay lên mặt.

Quy định giữa các học viên trong cùng một phòng

Kể từ tháng 5, học viên và nhân viên ở trong trường bị hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo giãn cách xã hội nhưng mỗi người chúng ta cần đề cao ý thức phòng bệnh khi đi ra ngoài để mua sắm đồ dùng cần thiết. Đặc biệt là ở trong phòng học, chúng ta rất dễ quên đeo khẩu trang. Việc đó không chỉ bảo vệ bản thân bạn mà còn bảo vệ cho những người xung quanh. Ở môi trường học tập quốc tế, đó còn là nét văn hóa, phép lịch sự. Hãy cẩn thận mỗi khi hắt hơi hoặc ho. Bạn nên chuẩn bị một chai nước xịt sát khuẩn, thường xuyên khử trùng những đồ vật và thiết bị mọi người thường xuyện chạm vào trong phòng. Mỗi khi trở về phòng sau khi đi ra ngoài, hãy xịt khử trùng quần áo trước khi bước vào phòng.

Theo nguồn: Phil English

 

 

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube