Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC TẠI CEBU

Xin chào, chúng tôi là Phil English – Công ty tư vấn du học Philippines hàng đầu Việt Nam!

Đã trải qua gần 5 năm kể từ thời điểm chúng tôi mang du học tiếng Anh tại Philippines đến với các khách hàng của mình. Bằng hình thức giảng dạy 1 kèm 1 và chi phí thấp, Philippines đã gây được tiếng Vang trong cộng đồng du học sinh các nước. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy, việc học tại Philippines đã được công nhận về tính hiệu quả và tiết kiệm của nó. Về phần mình, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến cho các khách hàng những thông tin mới nhất, hữu ích nhất về du học Philippines. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường phía trước nhé!

Bây giờ, chúng tôi muốn đề cập đến những lý do bạn nên lựa chọn Cebu để du học, song song đó là những điểm bất lợi khi chọn thành phố này.

uu-nhuc-diem-khi-du-hoc-tai-cebu-

Đầu tiên, ưu điểm của việc học tập tại Cebu chính là cơ sở hạ tầng của thành phố này có phần tốt hơn một số khu vực khác. Đây là điều quan trọng nhất đối với những ai yêu thích sự tiện nghi trong di chuyển, sinh hoạt…

Là thành phố lớn thứ hai của Philippines và cũng là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, Cebu chịu sự quản lý trực tiếp của chính phủ. Trước đây, bạn có thể nghe nói đến một số vấn đề về an ninh nhưng hiện tại đã không còn quá ảnh hưởng nữa. Chúng tôi cho rằng, an ninh của Cebu đã được cải thiện đáng kể trong vòng 2 năm trở lại đây.

Hạ tầng đô thị của Cebu cũng phát triển một cách nhanh chóng với vô số các cao ốc mọc lên ở khắp nơi. Hơi thở của sự hiện đại có lẽ là yếu tố thu hút rất nhiều du học sinh Châu Âu, Nga, và Thái Lan (Những thành phần có xu hướng học tập tại Úc hoặc Anh về sau).

uu-nhuc-diem-khi-du-hoc-tai-cebu-1

Về cơ sở vật chất, hầu hết các trường ở Cebu đều có cơ sở vật chất tốt, tích hợp hồ bơi, khuôn viên rộng rãi… Trước đây, có sự phân biệt giữa các trường đầu tư vào chất lượng học và trường đầu tư vào cơ sở vật chất nhưng bây giờ ranh giới ấy đã dần bị xóa mờ. Những trường học có sự đầu tư vào cơ sở vật chất thì cũng có xu hướng đầu tư vào chất lượng chương trình giảng dạy. Từ đó, quy chuẩn của các trường được nâng lên đáng kể, sự cạnh tranh cũng rõ nét hơn và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Ở Cebu có hai ngôi trường tiêu biểu về chất lượng cơ sở vật chất đó là EV và CPI – Có thể nói là mang lại những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với những ngôi trường khác. Như một hệ quả tất yếu, học viên của hai trường này được thừa hưởng dịch vụ tốt nên thành tích học tập cũng tốt hơn.

Một ưu điểm khác, Cebu là thành phố du lịch vậy nên có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng vì vậy có rất nhiều khách du lịch dừng chân cũng như nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau kết hợp học tập và trải nghiệm, khám phá.

uu-nhuc-diem-khi-du-hoc-tai-cebu-2

Tóm tắt ưu điểm của du học Cebu:

– Thành phố có cơ sở hạ tầng tốt, có nhiều địa điểm du lịch, vui chơi. Nền kinh tế phát triển nhanh chóng, các trường có cơ sở hạ tầng tốt, tạo điều kiện cho học viên vừa học tập vừa nghỉ ngơi thư giãn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải nhìn nhận những điểm hạn chế mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn du học tại Cebu.

Bên cạnh đó là chi phí du học ở đây cao. Chi phí du học các trường ở Philippines luôn bao gồm học phí + phí bữa ăn + chi phí địa phương và bạn sẽ phải cộng thêm một khoản phí tiêu xài cá nhân riêng chưa kể phí vé máy bay và bảo hiểm.

So với một số khu vực khác, thì các trường tại Cebu sẽ có học phí cao hơn khoảng 30%. Còn chi phí địa phương sẽ chênh lệch khoảng 10- 20%. Ví dụ nếu học 8 tuần tại Baguio hoặc Bacolod, bạn sẽ mất khoảng 2,200 USD thì học tại Cebu, bạn sẽ tốn khoảng 3.000 USD.

Dĩ nhiên, nếu bạn chọn những trường sparta hạn chế ra ngoài vào các ngày trong tuần hoặc những trường có khuyến mãi tốt thì chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều.

Một nhược điểm khác là chất lượng giáo viên có phần không đồng đều. Trên thực tế, có quá nhiều trường Anh ngữ tại Cebu dẫn đến việc chắt lọc một đội ngũ giáo viên giỏi là một thử thách. Bên cạnh đó, ở Cebu, các công việc sử dụng tiếng Anh hưởng lương cao như Call Center cũng là một yếu tố khiến nghề giáo kém phần hấp dẫn. Vì vậy, các trường sẽ phải đưa ra những mức lương bổng xứng đáng để giữ chân nhân tài cũng như những giáo viên làm việc lâu năm. Vì vậy nếu bạn học ESL thì chúng tôi cũng không cảm thấy quá lo ngại nhưng IELTS lại cần một chuẩn đào tạo hoàn toàn khác. Các giáo viên dạy IELTS phải là những người giàu kinh nghiệm, khả năng đứng lớp tốt. Trong trường hợp học IELTS, bạn có thể xem xét các trường như English Fella Sparta hoặc CPILS. Đây là những trường lâu đời, quy mô lớn, có sự ổn định trong giảng dạy.

Nếu bạn đang có định hướng học IELTS hoặc các khóa tiếng Anh thương mại, đừng chủ quan, hãy chỉ chọn những trường có bề dày kinh nghiệm. Trường hợp bạn xem xét tới cơ sở vật chất thì đa phần các trường đều không kém nhưng nếu là trường lâu năm, thiết nghĩ sẽ không còn mới cho lắm.

Tóm tắt nhược điểm của du học Cebu:

– Chi phí du học cao. Cao hơn khoảng 30% so với một số khu vực khác. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn các trường có khuyến mãi tốt thì sẽ giảm được 15-20% chi phí. Nếu muốn học ở những ngôi trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, hãy lựa chọn các trường lâu đời, danh tiếng tốt.

Trên đây là những thuận lợi và bất lợi khi du học tại Cebu. Hi vọng rằng các bạn sẽ có được các thông tin hữu ích trong quá trình ra quyết định du học Philippines của mình.

Chi tiết về khu vực Cebu: https://philenglish.net/school/khu-vuc-cebu/

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube