Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KHÍ HẬU BAGUIO VÀ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI NHẬP HỌC MÙA MƯA

khi-hau-baguio-va-nhung-vat-dung-can-mang-theo-khi-nhap-hoc-dd

Baguio là thành phố cao nguyên có khí hậu mát mẻ quanh năm rất hiếm hoi ở Philipines. Do Philippines là nước nhiệt đới hải dương nên nhiệt độ của các thành phố khác như Manila, Cebu luôn luôn xấp xỉ 30 độ. Khí hậu oi bức khiến cho các du học sinh cảm thấy khá khó chịu.

Thật không ngoa khi nói mùa hè không bao giờ tắt trên đất nước Philippines. Tuy nhiên, với vị trí địa lý cao hơn mặt nước biển 1.500 mét, Baguio có thời tiết mát mẻ như mùa thu của các nước ôn đới, buổi sáng và buổi tối khá lạnh.

Nhiệt độ trung bình ở Baguio : 17~20oC

Nhiệt độ cao nhất : 21-25 oC

Nhiệt độ thấp nhất : 12~15 oC

Khi đến du học Baguio, bạn cần mang theo quần dài, áo tay dài, áo len, áo ấm (loại chống ẩm), ô dù, áo mưa.

Ở Baguio, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10. Tuy nhiên, trời không đổ mưa cả ngày mà mưa bất chợt 1-2 tiếng rồi tạnh. Thỉnh thoảng trời mưa rả rích liên tục nhiều ngày. Các khu vực khác như Manila, Cebu, Clark có độ ẩm rất cao. Khí hậu nóng ẩm khiến bạn tưởng như mình đang ở trong phòng xông hơi hoặc suối nước nóng. Ngược lại, ở Baguio độ ẩm cao nhưng rất thoáng mát, trở lạnh vào mùa mưa.

Nhắc đến mùa mưa mọi người thường liên tưởng đến sự ẩm mốc.

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Baguio (không phải tất cả) có trang bị máy hút ẩm trong phòng, máy giặt có chức năng sấy khô, nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Ngoài ra, trong thành phố Baguio có nhiều trung tâm mua sắm như SM Mall, Tiongsan Shopping Mall, Abanao Square, Porta Vaga, Center Mall, do đó bạn có thể rủ bạn bè cùng đi xem phim, ăn uống trong những ngày mưa.

Những điều thú vị về thành phố Baguio

Baguio có suối nước và bầu trời thu trong vắt

thành phố Baguio, bầu trời trong veo như mùa thu được phản chiếu trên dòng suối Burnham, chỉ cần hít thở thôi cũng đã cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Baguio không phải là trường học của thành phố, mà là thành phố của trường học

Khí hậu mát mẻ của Baguio đã gọi mời rất nhiều trường học tập trung về đây. Thành phố này tuy nhỏ bé nhưng mật độ trường học lại phủ dày đặc.

Baguio có đồi thông xanh suốt 365 ngày

Quên khí hậu nóng bức với những hàng dừa rợp bóng đi, thay vào đó lá thời tiết mát mẻ với những đồi thông xanh. Bạn có thể nằm đọc sách dưới những tán thông và trải qua 365 ngày dễ chịu như mùa thu.

Baguio có có cuộc sống hiện đại

Baguio có đầy đủ cơ sở hạ tầng của các thành phố lớn và những thứ chỉ có ở đảo Luzon (hòn đảo lớn nhất nằm ở phía bắc Philippines) như SM Mall, bệnh viện, trường học, ngân hàng…

Baguio có hương hoa thoang thoảng, dễ chịu

Khí hậu ở Baguio được ví như đầu thu, nơi đây thường tổ chức các lễ hội thưởng hoa lớn nhất Philippines. Cả thành phố như được ướp bởi hương hoa cúc dạt dào.

Baguio về đêm

Baguio về đêm lại có một sức hút rất riêng. Thành phố được thắp đèn rực rỡ tạo vẻ quyến rũ kì lạ. Hơn nữa, tỉ lệ tội phạm ở đây là thấp nhất Philippines, bạn có thể đi dạo vào ban đêm mà không lo lắng gì.

Theo nguồn: Phil English