Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH KHI DU HỌC TẠI BACOLOD

Bacolod là một thành phố biển nhỏ, thanh bình và an ninh tốt. Du học Bacolod không những giúp bạn cải thiện tiếng Anh, tiết kiệm chi phí mà còn mang lại khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời, tránh xa những ồn ào và mệt mỏi. Tại Bacolod hiện nay, các trường Anh ngữ mà du học sinh Việt thường lựa chọn gồm có E-ROOM, LSLC, OKEA và ILP.

Tương tự như Cebu, từ Việt Nam, chúng ta vẫn chưa có chuyến bay thẳng mà bạn cần quá cảnh tại Manila hoặc Cebu. Dưới đây là thông tin hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh dành cho những ai du học tại thành phố Bacolod.

Đầu tiên và quan trọng nhất là chuẩn bị giấy tờ cần thiết

       • Hộ chiếu (Passport): Còn hạn ít nhất 6 tháng

       • Thư mời nhập học (Letter of Acceptance): Phil English sẽ gửi cho bạn trong vòng 3-5 ngày sau khi bạn đăng ký nhập học.

       • Vé máy bay khứ hồi: Hải quan sẽ yêu cầu xuất trình để đối chiếu.

       • Visa (nếu có): Visa được thể hiện trong passport của bạn. Nếu bạn nhập học trên 4 tuần thì bạn có thể xin visa 1 lần tại Việt Nam. Lưu ý: Bạn cần cho nhân viên hải quan của Philippines xem chính xác trang trong hộ chiếu có đóng dấu gia hạn visa (nếu bạn có làm thủ tuc gia hạn visa 59 ngày tại Việt Nam). Nếu không, thường họ sẽ bỏ qua và đóng dấu thông quan ở một trang khác với thời hạn chỉ 30 ngày, đồng nghĩa visa đã xin trước của bạn sẽ hết hiệu lực.

       • Tiền mặt: Nên mang tiền USD và không quá 5,000 USD tiền mặt.

Sau khi chuẩn bị giấy tờ, hành lý, bạn cần ra sân bay check in đúng giờ. Khi đến sân bay Manila, bạn sẽ cần phải lấy hành lý, làm thủ tục chuyển chuyến, check in tương tự như một chặng bay thông thường.

A.  Xuất cảnh tại Việt Nam

Quy trình: Check in → Thủ tục hải quan → Kiểm an ninh → Đến phòng chờ → Lên máy bay

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-1

Hình 1: Sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-2

Hình 2: Sơ đồ sân bay Nội Bài

1. Di chuyển đến khu vực Check in

Địa điểm: Tại ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất (tầng 2) hoặc Nội Bài (tầng 3). Mỗi hãng hàng không sẽ check in tại điểm khác nhau. Ví dụ, hãng Cebu Paciffic tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ check in tại khu vực F7 đến F10.

Thời gian: Đối với các chuyến bay quốc tế, thời gian check in tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất là trước giờ khởi hành 2 tiếng 30 phút và thời gian đóng quầy check in là trước giờ khởi hành 50 phút. Tuy nhiên, để đảm bảo và loại trừ khả năng đến muộn do hỏng hóc phương tiện đi lại, quên đồ, rắc rối về hành lý, giấy tờ, trục trặc về sức khỏe hay bị tắc đường thì bạn nên đến trước khi khi máy bay khởi hành ra nước ngoài 120 phút để làm thủ tục check in.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-3

Quầy check in tại sân bay Tân Sơn Nhất 

*Lưu ý: Những đồ dùng, hành lý mà bạn mang theo khi lên máy bay sẽ chia làm hai loại. Vì vậy, bạn nên sắp xếp hành lý của mình như sau:

– Hành xách tay (hand/ cabin luggage) là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay. Bạn sẽ để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc có thể giữ bên mình. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115 cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

– Hành lý ký gửi (checked luggage) thường là hành lý nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay, bạn chỉ có thể lấy đồ tại sân bay đến. Theo quy định, hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 119cm x 119 cm x 81cm.

2. Thủ tục hải quan

Tại nơi làm thủ tục thông quan, bạn cần xuất trình passport để kiểm tra. Sau khi đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu và trả lại giấy tờ để bạn tiếp tục qua khâu kiểm tra an ninh.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-4

Khu hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất

3. Kiểm tra an ninh

Trước khi qua cửa kiểm tra an ninh, hãy cẩn thận cởi giầy, bỏ hết những gì có chứa lượng kim loại lớn như thắt lưng, điện thoại… vào khay đựng đồ để đưa qua máy soi an ninh một cách khẩn trương.

Khi kiểm tra an ninh, đừng gọi điện thoại, đeo kính râm, đội mũ che mặt hoặc làm bất cứ hành động nào trông có vẻ khả nghi. 

4. Đến phòng chờ

Dựa vào thông tin số cổng trên vé và hướng dẫn tại sân bay, bạn hãy di chuyển đến khu vực cổng chờ.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-5

Cổng chờ lên máy bay, có màn hình hiển thị Hãng bay và số hiệu chuyến bay

5. Lên máy bay

Khi vào máy bay, bạn tìm đúng số ghế của mình để ngồi. Số ghế không in ở trên lưng ghế, mà in ở mặt dưới của khoang hành lý, ngang với tầm mắt. Vì vậy, bạn chỉ việc nhìn sang hai bên là thấy.

B. Thủ tục nhập cảnh và chuyển chuyến tại Philippines

Thủ tục nhập cảnh → Lấy hành lý → check in → kiểm tra an ninh → đến khu vực chờ

1. Nhập cảnh tại sân bay Manila – Terminal 3

Theo hướng chỉ dẫn của bảng “Transfer và Immigration” bạn sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Xuất trình các giấy tờ sau:

       1. Hộ chiếu (Nếu có xin visa từ trước thì phải mở đúng trang có dán visa để xuất trình hải quan)

       2. Vé máy bay khứ hồi

       3. Thư mời nhập học (Letter of Acceptance)

       4. Phiếu nhập cảnh (Arrival card) đã điền đầy đủ thông tin (Phiếu này, bạn nhận được trên máy bay hoặc khi đến khu vực check in, hãy mang theo bút để có thể tự điền trước trên máy bay là tốt nhất).

*Chú ý:

– Sau khi làm thủ tục tại hải quan, bạn cần kiểm tra ngày nhập cảnh mà nhân viên hải quan đóng dấu trong hộ chiếu của mình.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-6

– Hãy trả lời: “Study English” khi được hỏi về mục đích của chuyến đi.

– Hãy viết: địa chỉ trường ở Bacolod vào chỗ trống của mục địa chỉ cư trú ở Philippines vào phiếu nhập cảnh (thông tin chi tiết có trên thư mời nhập học).

2. Thủ tục chuyển chuyến tại sân bay Manila (Terminal 3), khởi hành đến Bacolod

Lấy hành lý: Sau khi nhập cảnh, bạn sẽ xuống tầng trệt để nhận hành lý. Hãy xem các màn hình thông báo về vị trí lấy hành lý vì có rất nhiều băng chuyền trả hành lý tại đây.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-7

Khu vực lấy hành lý tại tầng trệt

Sau khi lấy hành lý, bạn di chuyển đến khu vực TRANSFER DESK để nhờ hướng dẫn làm thủ tục chuyển chuyến. Lúc này, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn lên tầng 3, thực hiện thủ tục kiểm tra an ninh và đến phòng chờ theo thông tin trên vé và bảng hướng dẫn tại sân bay.

*Lưu ý: Bạn cần có mặt ở sân bay Manila và làm thủ tục check in chuyến đi Bacolod trước ít nhất 2 tiếng.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-8

Lối đi vào phòng chờ trên tầng 3

Xin vui lòng tìm đúng cổng chờ được thể hiện trên thẻ lên máy bay. Cổng chờ lên máy bay cũng thường xuyên bị thay đổi. Xin vui lòng lưu ý thông báo chuyển đổi cổng tại sân bay.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-9

Bảng hướng dẫn di chuyển đến cổng chờ lên máy bay

3. Đến sân bay Bacolod        

Khi đến sân bay Bacolod, bạn nhanh chóng lấy hành lý tại đây

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-10

Sau đó di chuyển ra cửa khu vực đến:

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-11

Bạn sẽ thấy nhân viên của trường cầm theo bảng tên trường đứng chờ sẵn:

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-12

Bạn có thế cho họ xem thư mời nhập học nếu bạn cảm thấy khó khăn khi trình bày bằng tiếng Anh. Như vậy là xác nhận xong và bạn sẽ được đưa về trường an toàn.

* Vui lòng hãy liên hệ với tư vấn viên của Phil English hoặc các thông tin liên hệ trong thư mời nhập học nếu bạn không thể gặp được người đón.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng điện thoại công cộng, bạn có thể tìm đến bot điện thoại như hình dưới và sử dụng.

huong-dan-nhap-canh-du-hoc-tai-bacolod-13

Giá cuộc gọi: 14 Peso/ phút

* Rút tiền

(1) Xin vui lòng kiểm tra thẻ ATM của bạn xem có khớp với những loại thẻ mà máy chấp nhận không.

(2) Nhập mã PIN

(3) Nhấn Rút Tiền.

(4) Nhấn Tiền Tiết Kiệm.

(5) Bấm số tiền mà bạn muốn rút (số tiền rút tối đa có thể khác nhau tùy mỗi máy, thông thường là 10,000 peso một lần rút).

4. Chuẩn bị hành lý

Hãy chuẩn bị hành lý vừa đủ, tránh cồng kềnh vì bạn sẽ phải chuyển chuyến trên hành trình bay này. Nên chuẩn bị túi hoặc vali khác cho những thứ có giá trị để xách tay.

Các vật dụng cần mang theo:

– Quần áo, quần short, nón, nội y, vớ, đồ đi biển, dép xỏ ngón, giày thể thao, kính mát, kem chống nắng, áo khoác, bình uống nước cá nhân…

– Ảnh thẻ nền trắng, kích thước 2 inch (dùng để làm SSP, ID Card, I-CARD). Số lượng 6 tấm ảnh.

– Chi phí địa phương sẽ được đóng tại trường, bạn cần mang theo tiền USD để thuận tiện khi đổi sang Peso ở Philippines.

– Thẻ ATM/ thẻ tín dụng: những thẻ có thể sử dụng ở nước ngoài (visa, master…)

– Khăn, ô dù, máy ảnh, máy sấy tóc, cắt móng tay, máy cạo râu, mỹ phẩm (nếu cần), vật dụng cá nhân (đặc biệt là phụ nữ).

– Một số loại thuốc, vitamin và một số loại thuốc hạ sốt, tiêu hóa, cảm lạnh, nhức đầu.

– Kim từ điển, sách tiếng Anh và máy ghi âm nhỏ (nếu cần).

Cuối cùng, trước khi khởi hành bạn hãy yêu cầu nhân viên Phil English cho bạn kết nối trước qua Zalo/ Facebook với bạn quản lý học viên Việt Nam tại trường để được hỗ trợ kịp thời tại sân bay hoặc trong quá trình di chuyển về trường.

Xin chân thành cám ơn.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube