Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN QUÁ CẢNH TẠI SÂN BAY MANILA

Khi quyết định đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines và tìm hiểu thông tin về các trường Anh ngữ tại Philippines phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân thì đa số các bạn học viên đều thấy rằng các trường Anh ngữ tốt nhất thường tập trung ở các khu vực như: Cebu, Baguio, Clark… Do đó các bạn học viên đều phải quá cảnh tại sân bay Manila. Đối với các bạn học viên học tại Baguio, Clark sau khi nhập cảnh tại Manila sẽ ra ô tô và trở về trường. Đối với các bạn du học tại Cebu thì sẽ phải quá cảnh tại sân bay Manila. Vậy làm thế nào để các bạn có thể quá cảnh một cách thuận lợi và nhanh chóng tại sân bay Manila?

Bài viết dưới đây của Phil English sẽ hướng dẫn các bạn quá cảnh tại sân bay Manila để bay chuyến tiếp theo đến Cebu. Đối với các chuyến bay từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội sang Cebu, bạn phải quá cảnh tại Manila và phải lấy hành lý lại và check in một lần nữa.

Những giấy tờ bắt buộc phải mang theo:

– Hộ chiếu (Passport)

– Thư mời nhập học (Letter of Acceptance)

– Vé máy bay 2 chiều

Tóm tắt các bước như sau:

1. Thủ tục hải quan

2. Lấy hành lý

3. Di chuyển đến khu vực check in

4. Check in

5. Kiểm tra hành lý xách tay

6. Đến phòng chờ, chuẩn bị lên máy bay

Ngoài ra, tại các sân bay đều có wifi, nếu có bất kì vấn đề gì, bạn nhớ liên lạc ngay với Phil English hoặc nhân viên Pick up của trường Anh ngữ mà bạn theo học

THỦ TỤC HẢI QUAN

Lối đi dẫn đến quầy hải quan của sân bay Manila

Sau khi xuống máy bay bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn mũi tên chỉ dẫn của dòng chữ “TERMINAL TRANSFER”  là sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines.

Ở khu vực “IMMIGRATION” sẽ có rất nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ chọn hàng “FOREIGN PASSPORT” sau đó xếp hàng và chờ đợi để đến lượt mình và chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau đây trên tay:

– Hộ chiếu gốc(Passport)

– Vé máy bay 2 chiều

– Thư mời nhập học (Letter of Acceptance) và Invoice

– Arrival card (Tờ khai báo hải quan)

Hướng dẫn điền tờ khai báo hải quản

Arrival card

Tại quầy hải quan nhân viên ở đây sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên các câu hỏi này có nội dung khá đơn giản, bạn chỉ cần trả lời theo đúng mục đích du học là bạn sẽ được nhập cảnh. Dưới đây là một số câu hỏi mà nhân viên hải quan Philippines sẽ thường hỏi

Hỏi: What are you here for?

Trả lời: Study English

Hỏi: How long will you stay here?

Trả lời: 2 months (Tùy vào thời gian học có ghi trên thư mời nhập học)

Hỏi: Where will you stay?

Trả lời: Dormitory of ….. school (Bạn nên đọc tên trường có ghi trên thư mời nhập học)

LẤY HÀNH LÝ

Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, bạn đi theo bảng “Baggage Claim” và nhận hành lý tại bằng chuyền có ghi số hiệu chuyến bay trùng với mã chuyến bay có ghi trên vé của mình.

Khu vực nhận hành lý ký gửi

Trong trường hợp không may hành lý của bạn bị thất lạc, hãy đến quầy “LOST AND FOUND” để khai báo và tìm lại hành lý của mình

DI CHUYỂN ĐẾN KHU VỰC CHECK IN

Sau khi lấy hành lí, bạn sẽ di chuyển ra sang khu vực check in,(ra đi thẳng, rẻ phải, tiếp theo rẻ trái) đi theo hướng dẫn Terminal Transfer. Hoặc tại đây bạn thấy biển “TRANSFER DESK” bạn có thể check in tại đây, bỏ qua bước khu vực check in, tới thẳng khu vực kiểm tra hành lí xách tay.

Khu vực check in

CHECK IN

Khi làm thủ tục check in bạn nên để ý thời gian của chuyến bay kế tiếp. Nếu chuyến bay kế tiếp của bạn chỉ còn khoảng 1:30 phút thì bạn nên cầm vé và đưa cho nhân viên để nhận được sự ưu tiên check in sớm phòng trường hợp bị trễ chuyến bay.

Sau khi check in xong bạn có thể đổi tiền USD sang tiền Peso tại các quầy đổi tiền ngay đấy. Sau đó bạn có thể ăn uống một số thứ trước khi lên máy bay về Cebu.

Vé lên máy bay – Boarding Pass

Các bạn cần chú ý một số thông tin quan trọng trên vé như sau:

GATE (Cổng số mấy) Ví dụ Gate 106

FLIGHT Số hiệu máy bay: Ví dụ 5J567

BOARDING TIME: ví dụ: 08:00

KIỂM TRA HÀNH LÝ XÁCH TAY

Sau khi check in  xong bạn sẽ đi vào khu vực kiểm tra hành lý xách tay trước khi vào phòng chờ để lên máy bay, khu vực này bạn có thể nhìn rõ từ khu vực check in.

Khu vực kiểm tra hành lý xách tay

ĐẾN PHÒNG CHỜ CHUẨN BỊ LÊN MÁY BAY

Sau khi kiểm tra hành lý xách tay xong bạn sẽ thấy cột chỉ dẫn để lên máy bay. Bạn nên để ý GATE (Cổng) số mấy để đi cho đúng nhé.

* Lưu ý: Trong trường hợp Boarding time đã đến mà chưa thấy gì thì bạn phải hỏi ngay nhân viên tại quầy phòng trường hợp chuyến bay của bạn đổi cổng.

Sân bay Cebu rất đơn giản, bạn sẽ cực kì dễ dàng để lấy hành lí, từ khu vực lấy hành lí ra cổng cực kì gần, thong thả đi ra và nhân viên pick up trường sẽ đón bạn phía trước nhé.

 

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube