Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY BACOLOD KHI VỀ NƯỚC

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-1

Xin chào, tôi là nhân viên Phil English. Phil English thường xuyên ghé thăm các trường Anh Ngữ ở Philippines để cung cấp thông tin xác thực đến khách hàng. Các trường Anh ngữ ở Philippines chủ yếu tổ chức các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn, tuy nhiên đặc điểm và môi trường học cũng thường thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Vì vậy Phil English không chỉ nghe thông tin một phía từ trường, mà luôn có đội ngũ nhân viên đi khảo sát thực tế nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin xác thực nhất bằng những gì mắt thấy tai nghe. Lần này, 3 nhân viên của Phil English trong đó có tôi đi khảo sát sân bay Bacolod, các trường Anh ngữ tại khu vực này và môi trường sống xung quanh. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thủ tục tại sân bay Bacolod sau khi kết thúc chuyến du học .

Chuyến bay đến Bacolod

Bacolod không có chuyến bay thẳng đến Việt Nam, mà phải quá cảnh ở Cebu hay là Manila. Những chuyến bay đến sân bay Bacolod ở thời điểm hiện tại (11/05/2016)

Manila ⇔ Bacolod

Philippine Airways, Cebu Pacific, Aircraft Etiquette, Air China

Cebu ⇔ Bacolod

Philippine Airline Cebu Pacific Tiger Air

Thông tin tại sân bay Bacolod

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình thông qua hình ảnh.

 Bên ngoài sân bay Bacolod

1. Đây là quang cảnh bên ngoài sân bay Bacolod. Có một khu đậu xe lớn ở ngoài sân bay. Ngoài ra còn có các cửa tiệm bày bán để bạn có thể ghé vào tham quan trong khi chờ đợi giờ lên máy bay.

Phòng chờ phía trong sân bay cũng có một vài cửa hàng và quán ăn. Tuy nhiên giá rất đắt, vì vậy những hành khách đến sân bay mà bụng đói thì thường chọn ăn ở những cửa hàng bên ngoài với giá rẻ hơn.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-2

 Trước  Departure Gate (Cửa khởi hành)

2. Khi đi từ Bacolod đến những vùng khác, bạn sẽ đến chỗ cửa khởi hành gọi là “Deaparture Gate”. Vì là sân bay nhỏ, bạn có thể thấy ga khởi hành một cách dễ dàng và nhanh chóng.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-3

Lối vào Departure Gate

3. Khi bạn bước vào Departure Gate, bạn cần xuất trình vé máy bay và Passport cho nhân viên sân bay. Hãy in sẵn vé máy bay của bạn nhé.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-4

Phía bên trong sân bay (Soi hành lí)

4. Để vào được cửa khởi hành, bạn cần để hành lí, vali, ví, đồng hồ, dây nịt, trang sức bằng vàng, phụ kiện…. vào máy soi. Cùng lúc đó, nhân viên sân bay cũng kiểm tra người bạn sơ qua trước khi để bạn bước vào bên trong.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-5

Bên trong sân bay (khu vực check in)

5. Khi vào bên trong sân bay, điều bạn cần làm đầu tiên đó là tìm khu vực check-in cho hãng mà bạn bay. Nhân tiện, chúng tôi bay hãng Cebu Pacific nên chúng tôi sẽ làm thủ tục ở quầy của Cebu Pacific. Khi làm thủ tục check-in, hãy trình vé máy bay ( được in sẵn) và Passport, bỏ hành lí lên cân để kiểm tra trọng lượng. Nếu hành lí không bị quá cân thì bạn sẽ được cấp thẻ lên máy bay, quá trình check-in của bạn coi như đã hoàn thành.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-6

Trả phí sân bay

6. Sau khi check-in, nếu nhìn xung quanh thì bạn sẽ thấy có cầu thang cuốn. Hãy đi thẳng lên đó. Cạnh thang cuốn có những quầy thanh toán phí sử dụng sân bay (Terminal Fee Counter), bạn phải trả 200 peso tại đây. Sau khi thanh toán, nhân viên quầy sẽ dán thẻ màu cam lên vé máy bay của bạn. Bạn hãy theo thang cuốn và lên phía trên.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-7

Đi lên cầu thang cuốn này nhé.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-8

Cửa hàng bán quà lưu niệm

7. Khi bạn đi xuống ga, bạn sẽ bắt gặp hai cửa hàng bán quà lưu niệm nổi tiếng ở Bacolod. Loại bánh ngọt Napoleon ( Custard pie) được bày bán ở hai cửa hàng này không chỉ được người dân địa phương mà cả khách du lịch yêu thích . Tôi đã ăn thử và thấy vị của nó ngon hết xẩy. Hơn nữa, giá cả thì không đắt lắm nhé, chúng tôi khuyên bạn nên mua 6 miếng với 75 peso, thậm chí 12 miếng với 150 peso.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-9

Đi đến phòng chờ

8. Ngay khi vừa đi qua khu vực bán đồ lưu niệm thì bạn sẽ thấy phòng chờ. Tuy nhiên, trước khi vào phòng chờ nhân viên sẽ kiểm tra hành lí và soi người lại một lần nữa. Sau khi xong thủ tục rồi, bạn sẽ ngồi ở phòng chờ cho đến khi lên máy bay. Tuy nhiên, trong phòng chờ vẫn có tiệm cà phê, tiệm mát xa nên dễ dàng để giết thời gian tại đây nhé.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-11

Tiệm cà phê

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-12

Tiệm mát xa

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-13

Đến giờ lên máy bay rồi!!!

9. Khi đã đến giờ lên máy bay, hãy đi thẳng đến cổng dẫn lên máy bay.

huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay-bacolod-khi-di-du-hoc-philippines-14

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn làm thủ tục ở sân bay Bacolod khi về nước này nhé. Nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc, mình sẽ không ngại giải đáp đâu. Hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng mình nhé. Một lần nữa xin cảm ơn.!!!

Theo nguồn: Phil English