Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY MANILA TỚI CLARK

Clark là điểm đến du học tiếng Anh yêu thích thứ ba tại Philippines sau Cebu và Baguio. Clark có sân bay quốc tế nhưng rất ít chuyến bay, hạn chế hãng bay và chỉ phục vụ một số lượng nhỏ chuyến bay từ Nhật Bản, Đài Loan. Các đường bay quốc tế khác vẫn chưa hoạt động. Vì vậy, hầu hết học viên đều phải đến sân bay Manila và sử dụng dịch vụ Pick-up của trường hoặc tự di chuyển.

Dưới đây là hướng dẫn cách thức giúp bạn di chuyển từ sân bay Manila về Clark một cách an toàn nhất.

         • Đối tượng nên tham khảo bài viết: Những học viên hạ cánh tại sân bay Manila Terminal 3

         • Địa điểm đón bus: Cột số 14 (Bay 14) của tầng trệt, Terminal 3.

        →   Các chuyến bay của Cebu Paciffic đều đến Terminal 3

Những ai có chuyến bay đến Terminal 1 và 2 thì phải dùng bus của sân bay để di chuyển sang Terminal 3

          • Chi phí: 350 – 400 Peso để đến được trạm trung tâm thương mại SM Mall ở Clark.

         • Thời gian di chuyển: Từ hai đến 2 tiếng rưỡi tuỳ thuộc vào tình trạng giao thông. Một số thời điểm sẽ lên đến 3 tiếng.

Phí đón tại sân bay của các trường ở Clark thường là 3000 Peso, cao hơn đi tự túc bằng bus.

Từ trung tâm thương mại SM, để về đến trường bạn có thể gọi Grab Taxi hoặc sử dụng các phương tiện công cộng khác. Nếu bạn muốn sử dụng Grab để gọi xe thì phải mua SIM tại sân bay và đăng ký gói cước Internet. Thật sự rất khó để bắt taxi ở Clark vì vậy Grab sẽ hỗ trợ bạn gọi xe tốt hơn. Wifi của trung tâm thương mại có thể sử dụng nhưng không ổn định và bất tiện.

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-manila-toi-clark-1

Hình trên là tại tầng 1 của sân bay Manila. Sau khi lấy hành lý, hãy di chuyển đến cột số 14 và nói điểm đến cho nhân viên hỗ trợ của hãng bus, cất hành lý vào khoang xe và lên xe ngồi.

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-manila-toi-clark-2huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-manila-toi-clark-3

NAIA nghĩa là sân bay quốc tế Manila – Clark là thành phố mà bạn sẽ đến.

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-manila-toi-clark-4

Xe di chuyển về Clark sẽ khởi hành hằng giờ. Mặc dù thời gian có thể không chính xác nhưng đây là phương tiện di chuyển an toàn. Hãng Joy Bus là hãng xe tốt nhất, giá hơn 400 Peso, Genesis cũng khá tốt.

Sau khi lên xe, nhân viên soát vé sẽ hỏi điểm đến của bạn và gửi vé, thu phí. Xe có wifi nên khá thoải mái, tiện lợi nhưng hơi lạnh, bạn nên mang theo áo khoác.

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-manila-toi-clark-5

Vào ngày trở về, bạn cũng có thể ra trung tâm mua sắm SM Clark và bắt chuyến ngược lại đến Terminal 3 của sân bay Manila!

Lịch trình di chuyển cũng có trong hình phía trên. Nếu bạn cần đến Terminal 1 hoặc 2 thì phí bus là 430 Peso. Nếu bạn đã tự đi được tới trường thì hành trình trở về cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết và đặc biệt là an toàn nữa.

Học viên có bắt buộc sử dụng dịch vụ đón của trường

Tất cả các trường Anh ngữ ở Philippines đều có dịch vụ đón học viên tại sân bay. Chúng tôi thấy rằng một số bạn lần đầu đến với Philippines thì thường lo lắng và cảm thấy an toàn hơn nếu được nhân viên của trường đón. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu chuyến bay của bạn đến trễ, chi phí đón sẽ cao hơn dự định ban đầu. Vậy thì tự đi có rẻ hơn nhiều không?

Điểm đến Thời gian di chuyển Phí đón của trường
Cebu Sân bay quốc tế Mactan 30 phút – 1 tiếng 800 Peso
Baguio Sân bay quốc tế Manila (Terminal 1-2-3) 4  – 5 tiếng 2,500 Peso
Clark 2 – 3 tiếng 2,500~3,000 Peso

Khu vực Cebu

Tại Cebu, phí đón không quá cao vì sân bay cũng gần các trường, chênh lệch giữa phí đón và tự đi taxi về trường là khoảng 200 – 400 Peso. Bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bạn bắt taxi ở sân bay Mactan thì phí di chuyển có thể khá cao vì vậy tốt nhất vẫn là gọi Grab.

Khu vực Baguio

Vì khoảng cách rất xa nên phí đón cũng cao đặc biệt hành trình đến Baguio từ Manila hơi phức tạp trong việc bạn phải di chuyển đến bến xe rồi bắt xe bus đến đến Baguio sau đó là bắt taxi về trường. Trong trường hợp này, nếu quá lo lắng, bạn có thể xem xét dịch vụ pick up của trường.

Khu vực Clark

Khoảng cách không quá xa như Baguio, dễ di chuyển hơn và như chúng tôi có đề cập hướng dẫn ở trên thì di chuyển bằng bus cũng rất tiện lợi nếu bạn muốn cắt giảm chi phí!

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ CỦA PHIL ENGLISH TẠI CLARK

Văn phòng hỗ trợ của Phil English tại Clark đã hoạt động từ năm 2012. Tại đây, nhân viên của chúng tôi thường xuyên đến thăm các trường và cập những thông tin mới nhất gửi đến quý khách hàng. Chúng tôi có nhân viên đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan thường trực, sẽ hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất khi du học tại Philippines. Vì vậy, xin hãy liên hệ với chúng tôi bất kỳ khi nào quý khách hàng cần hỗ trợ.

phil-english-support-center-net-1

Thông tin chi tiết về văn phòng hỗ trợ tại Clark: https://philenglish.net/trung-tam-ho-tro-tai-philippines/

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI THÀNH PHỐ CLARK

Đặc khu kinh tế Clark là khu vực sạch sẽ, an ninh tốt, nơi tập trung của nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài, thích hợp để bạn du học tiếng Anh và rèn luyện cùng người bản xứ. Trong khi đó, Baguio nổi tiếng là nơi tập trung nhiều trường có chất lượng giáo viên hàng đầu và cũng sẽ thuận tiện cho bạn nếu bạn muốn chuyển trường từ Clark lên Baguio sau một thời gian học.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube