Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ CLARK

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-1

Sân bay quốc tế Clark

Có thể bạn chưa biết: Tại thành phố Clark cũng có sân bay quốc tế gọi là Clark International Airport, cách Manila 90 km về phía Bắc. Mặc dù vẫn chưa có chuyến bay nào trực tiếp từ Việt Nam đến Clark nhưng cũng có những học viên Việt di chuyển đến Clark từ những quốc gia có chuyến bay trực tiếp khác vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn về việc đón học viên tại sân bay này như thế nào.

Khu vực lối ra quốc tế

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-2

Lối ra quốc tế của sân bay Clark

Ngay tại lối ra của khu vực quốc tế, bạn có thể thấy quầy thông tin của Grab (ký hiệu Grab, màu xanh) ngay trước mặt.

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-3

Hình ảnh phía bên trái của lối ra khu vực quốc tế

Khi đi ra ngoài, nhìn về bên trái, bạn sẽ thấy trạm taxi và trạm xe bus. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu di chuyển đến điểm đón học viên của các trường Anh ngữ trong khu vực Clark – Angeles, đừng đi vào khu vực trạm xe nhé.

Địa điểm đón học viên của các trường

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-4

Lối đi ngay cửa ra

Bạn hãy rẽ trái, đi bộ khoảng 30 mét. Lúc này, bạn sẽ gặp được lối ra của khu vực dành cho chuyến nội địa (cửa màu xanh) ở bên trái và có vạch băng qua đường dành cho người đi bộ.

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-5

Phía bên kia đường dành cho người đi bộ là nơi nhân viên của trường đứng đợi bạn

Băng qua lối đi này, bạn sẽ nhìn thấy nhân viên của trường đang đứng đợi bạn. Bởi vì nhân viên trường không được phép đứng bên trong khu vực trước cửa sân bay nên bạn hãy chủ động băng qua nhé.

Cách thức tự di chuyển đến trường từ sân bay Clark

Dưới đây là hướng dẫn cách bạn có thể tự di chuyển từ sân bay Clark về trường.

Di chuyển bằng Grab

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-6

Quầy thông tin của Grab

Đây là quầy thông tin của Grab, nơi bạn có thể đặt xe để di chuyển về trường một cách dễ dàng. Ngay cả khi bạn chưa từng tải ứng dụng Grab, bạn vẫn có thể đến đây và yêu cầu đặt xe. Chỉ cần bạn cho biết địa điểm cụ thể, chi phí di chuyển sẽ được ấn định, dao động từ 150 đến 250 Peso là có thể đến được các trường ở Clark – Angeles. Thông thường thì vào cuối tuần, ngày lễ thì chi phí sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, quầy thông tin này không mở cửa vào sáng sớm và tối muộn.

Di chuyển bằng taxi sân bay

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-7

Trạm taxi bên trong sân bay Clark

Một cách khác để bạn có thể tự di chuyển là taxi. Từ lối ra khu vực quốc tế, hãy nhìn về bên trái, đi bộ khoảng 70 mét, bạn sẽ bắt đầu thấy một số lời mời gọi của các tài xế. Tuy nhiên chi phí gấp 2 lần Grab, khoảng 500 Peso để di chuyển về các trường trong thành phố Clark – Angeles. Taxi thì thường thuận tiện về mặt thời gian hơn, hầu như lúc nào cũng có cả.

Di chuyển bằng xe bus

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-8

Xe đưa đón đến bến xe DAU

Cạnh bên trạm taxi là những chuyến xe bus đưa bạn đến các bến xe trong khu vực thành phố. Thông thường, điểm đến sẽ là khu vực Balibago và khu vực bến xe DAU. Xe này cũng chạy vào ban đêm nhưng bạn sẽ phải chờ đợi khi đủ một lượng hành khách nhất định, xe mới bắt đầu chạy. Chi phí rất thấp, chỉ 50 Peso nếu bạn đến Balibago và 100 Peso nếu bạn đến bến xe DAU. Khi đến các trạm dừng, bạn có thể bắt tricycle để về trường.

Các cách để di chuyển đến những thành phố khác

Di chuyển tới Manila

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-9

Xe bus đường dài di chuyển đến Manila

Từ bên trong sân bay Clark, bạn có thể bắt xe bus đường dài để di chuyển đến sân bay Manila. Phía trước xe, bạn sẽ thấy biển hiệu NAIA 1 – 2 – 3, nghĩa là xe di chuyển qua các terminal 1, 2 và 3 của sân bay Manila. Hãy kiểm tra cẩn thận hoặc hỏi tài xế vì cũng có nhiều chuyến xe đi đến những địa điểm khác. Thời gian cách nhau của mỗi chuyến vào ban đêm là từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ.

Các điểm dừng của bus này sẽ bao gồm cả trung tâm thương mại Super Robinson. Giá vé 350 Peso. Đây được xem là cách dễ nhất để bạn di chuyển từ Clark đến Manila.

Di chuyển đến thành phố Baguio

cdi-chuyen-tu-san-bay-clark-10

Nơi bán vé bus đường dài đến Baguio

Tại sân bay Clark cũng có chuyến xe đến Baguio, với khoảng 4 chuyến mỗi ngày vào lúc 8:30 sáng, 2 giờ chiều, 5:30 chiều và 8 giờ tối. Trên ảnh là điểm bán vé xe bus đi Baguio. Nó nằm ngay cạnh khu vực quầy thông tin của Grab. Nếu lịch trình chạy của bus bên trong sân bay không phù hợp với thời gian của bạn, bạn nên di chuyển đến bến xe DAU để dễ dàng bắt xe hơn.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube