Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HƯỚNG DẪN CÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY MANILA ĐẾN BAGUIO

Baguio được mệnh danh là thủ phủ của mùa hè, thành phố giáo dục tại Philippines, nơi đây quy tụ rất nhiều trường Anh ngữ nổi tiếng. Do đó có rất nhiều học viên Việt Nam đã lựa chon Baguio là điểm dừng chân khi đi du học tại Philippines. Vậy cách thức di chuyển từ sân bay Manila về Baguio như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết đươc cách thức di chuyển các bạn nhé!

cach-di-chuyen-tu-san-bay-manila-den-baguio

1. Chuẩn bị tiền và phương tiện liên lạc

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý thì các bạn học viên nên đến quầy đổi tiền để làm lộ phí đi đường (Nếu đã chuẩn bị sẵn tiền peso rồi thì không cần). Tỷ giá trung bình của 100USD  =  5000 peso (có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm – khoảng 2,500.000 đồng. Để tiện cho việc liên lạc ở Philippines, bạn có thể mua sim (hãng GLOBE hoặc SMART, giá 40 peso) và thẻ cào (bên này gọi là LOAD – 100 – 300 peso) tại sân bay. Nếu bạn muốn dùng 3G, thì sau khi mua sim bạn nên nhờ nhân viên bán hàng đăng ký 3G cho bạn, có thể đăng ký Internet 1 tháng hoặc mua theo dung lượng 3G.

cach-di-chuyen-tu-san-bay-manila-den-baguio-1

Sảnh ra của sân bay Manila (Terminal 3) và Quầy thi đổi ngoại tệ

2. Bắt taxi ra bến xe Passay

Khi bạn chuẩn bị xong tiền và phương tiện liên lạc thì có thể tiến ra ngoài cổng và bắt xe taxi đến bến xe Passay. Ngoài cổng ra có rất nhiều taxi, bạn nên chọn xe taxi màu vàng có đồng hồ tính tiền của hãng METERED TAXI. Giá cước di chuyển từ sân bay ra bến xe là khoảng 150 peso. Nếu không bắt được hãng xe taxi này thì bạn có thể bắt hãng xe taxi khác và có thể thương lượng giá khoáng 250 peso đến 300peso. Mình khuyên bạn nên dùng xe trung chuyển hoặc grab (khoảng 150-200 Peso).  Tuy nhiên

3. Bắt xe bus đến thành phố Baguio

Khi có mặt tại bến xe Pasaay thì bạn hãy nói với nhân viên ở đây là bạn muốn bắt xe đi đến thành phố Baguio họ sẽ hướng dẫn bạn đến phòng vé. Tại đây bạn có thể lựa chọn đi xe ghế ngồi hoặc xe giường nằm. Nếu bạn lựa chọn xe thường thì giá vé là 450 Peso và xe giường nằm là 750 Peso ( Giá vé xe có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm). Bạn nên chọn một số hãng xe chất lượng cao, chất lượng tốt và nổi tiếng như Victory Liner, Five Star. Thời gian di chuyển từ bến xe lên đến thành phố Baguio là 6 tiếng đồng hồ.

cach-di-chuyen-tu-manila-ve-baguio

Lưu ý: Trên đường di chuyển đến Baguio xe sẽ dừng chân tại 3 điểm, mỗi điểm 15 phút để hành khách nghỉ ngơi, ăn uống hoặc đi vệ sinh. Xe sẽ đến Baguio lúc 13 giờ hơn cùng ngày. Thời tiết của Baguio khá mát mẻ và dễ chịu nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều

cach-di-chuyen-tu-san-bay-manila-den-baguio-2

Xe khách về Baguio và trạm dừng chân tại thành phố Tarlac

4. Bắt Taxi từ bến xe về trường

Khi xe đến bến xe tại Baguio thì bạn sẽ phải bắt taxi từ bến xe về trường. Thời gian di chuyển từ 15 đến 20 phút tuỳ từng vị trí của trường. Giá cước taxi ở đây rất rẻ, người dân cũng rất thân thiện, nhiệt tình và không bị chặt chém như Manila hay Cebu.

Lưu ý: Địa chỉ của trường có ghi trên thư mới nhập học. Nếu bạn không rõ được địa chỉ thì có thể đưa thư mời nhập học cho người lái xe taxi.

cach-di-chuyen-tu-san-bay-manila-den-baguio-3

Bến xe tại thành phố Baguio

5. Khi đã đến trường Anh ngữ

Khi đã đến trường Anh ngữ thì bạn vui lòng xuất trình thư mới nhập học (LOA) và nói với bảo vệ là bạn là học viên mới. Bảo vệ sẽ giúp bạn hướng dẫn nhận phòng và hỗ trợ bạn di chuyển hành lý.

Lưu ý: Trước khi nhập học, bạn cũng nên xin contact liên hệ của quản lý người Việt trong trường để tiện liên lạc trong quá trình di chuyển và học tập. Kết thúc chuyến hành trình từ Manila đến thành phố Baguio! 

6. Những điểm cần nhớ

Baguio khá an ninh nên kể cả bạn di chuyển về trường vào buổi tối cũng không có vấn đề gì.

Nếu bạn muốn trường đón riêng mình bạn thì có thể sử dụng dịch vụ pick up cá nhân, chi phí 200 USD.

Trên xe bus thường khá lạnh, các bạn nên chuẩn bị áo khoác để mặc giữ ấm cơ thể

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube