Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HỌC TỪ VỰNG TRƯỚC KHI SANG PHILIPPINES

hoc-truoc-tu-vung-khi-di-du-hoc-philippines

Câu nói cửa miệng thường nghe nhiều nhất của các bạn mới sang Philippines là: “Giá như khi còn ở Việt Nam, mình chịu khó học nhiều từ vựng hơn thì tốt biết mấy.”

Quả thật, giữa học viên có sự trang bị từ vựng từ trước với học viên sang Philippines mới bắt đầu học có khoảng cách khá rõ ràng.

Đã mất công đến Philippines để “tắm” trong môi trường nói tiếng Anh nhưng lại sử dụng hầu hết thời gian chỉ để học từ vựng thì quá hoang phí.

Nếu bạn biết nhiều từ vựng nhưng còn hạn chế về ngữ pháp, bạn vẫn có thể giao tiếp được. Nhưng nếu không biết từ vựng, bạn hoàn toàn không thể làm được gì.

Học giả ngôn ngữ lừng danh Charles Kay Ogden của Vương quốc Anh từng nói với học sinh của mình rằng chỉ cần thuộc 850 từ vựng tiếng Anh là bạn sẽ không gặp bất kì trở ngại nào trong giao tiếp thường ngày. Và 850 từ vựng đó nằm ở đây :

http://ogden.basic-english.org/wordalph.html

Đừng chỉ học kiểu nhớ sơ sơ mà phải thuộc làu đến mức khi cần có thể bật ra thành lời nói ngay. Mặt khác, nếu có điều kiện hơn thì bạn hãy ra nhà sách tìm mua các quyển sách từ vựng để trau dồi thêm. Trong tiếng Anh có khoảng 2000 từ quan trọng cần phải nhớ.

Khi có vốn từ vựng kha khá, bạn sẽ cảm không cảm thấy nhàm chán trong giờ học 1:1 dù nó có kéo dài đến đâu. Ngược lại, nếu phải đối diện với giáo viên theo hình thức 1 kèm1 mà không hiểu những gì giáo viên nói thì quả là một cực hình.

Theo nguồn: Phil English