Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU CỦA CÁC VÙNG ĐỊA PHƯƠNG Ở PHILIPPINES

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-1

Nhìn chung ở Philippines, từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô, đặc điểm khí hậu khác nhau tùy theo vùng.

Đối với khu vực Manila, Clark, Baguio, mùa khô hầu như không có hạt mưa nào. Mùa mưa có khoảng 3 -4 ngày trong tuần mưa lớn và tập trung, từ tháng 8 đến tháng 9 có bão. Thông thường, trời chỉ đổ mưa vài tiếng, hiếm khi mưa cả ngày.

Tuy nhiên, hệ thống thoát nước ở Philippines hoạt động không tốt dẫn đến đôi khi có tình trạng ngập nước, giao thông bị tê liệt. Khu vực Clark không có gì đáng lo ngại. Khu vực Baguio do đặc điểm là cao nguyên sương mù nên mùa mưa độ ẩm lên rất cao.

Các khu vực Cebu, Bacolod, Iloilo không thể phân biệt rõ mùa khô và mùa mưa như Manila và Clark, mùa mưa có mưa tập trung trong 2 – 3 tuần những hầu như bạn không cảm nhận được .

Tuy nhiên, khi có bão lớn trời sẽ đổ mưa nhiều. Năm 2013 cơn bão Yolanda đã càn quét khu vực Cebu và gây thiệt hại rất lớn cho khu vực này. Tần suất xảy ra của những cơn bão lớn như vậy rất hiếm, bình thường khí hậu ở Cebu, Bacolod, Iloilo tương đối ổn định.

Lượng mưa trung bình năm ở Daovao nhiều hơn so với các khu vực khác, không phân biệt rõ hai mùa, ít xảy ra bão, khí hậu ổn định.

Theo nguồn: Phil English