Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ VÀ ĐỊA ĐIỂM THI IELTS TẠI BAGUIO

IELTS được xem là kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khắc nghiệt nhất, đánh giá chính xác nhất khả năng tiếng Anh của một người.

Số lượng người đăng ký dự thi IELTS mỗi năm ngày một tăng do ưu thế chương trình học IELTS mang tính thực tiễn cao, phương pháp chấm điểm và hình thức ra đề đơn giản, nhưng mang lại độ tin cậy cao.

Đặc trưng của các trường Anh ngữ tại Phlippines là mô hình lớp học 1:1, có nét tương đồng với bài thi IELTS Speaking cũng được đối thoại theo hình thức 1:1. Do đó, Philippines là đất nước có số người đăng ký dự thi IELTS rất đông, chỉ đứng sau nước Úc. Kì thi được tổ chức 1 – 2 lần mỗi tháng rải rác trên ở các địa phương Cebu, Manila, Baguio.

Ở Baguio, kì thi IELTS được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, thường là các trường Anh ngữ hoặc các khách sạn lớn. Hội đồng thi mỗi lần mỗi khác bất kể bạn đăng ký IELTS của British Council hay IDP. Vì vậy, bạn cần xem kĩ địa điểm thi khi đăng ký.

Tại Baguio – nơi khai sinh ra các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta, trong đó có hai trường nổi tiếng chuyên đào tạo tiếng Anh từ trình độ trung cấp đến cao cấp duy nhất ở Philippines là trường Anh ngữ PINES Chapistrường Anh ngữ HELP Martin. Bên dưới là thông tin về cách thức đăng ký và địa điểm thi IELTS.

Địa điểm đăng ký dự thi IELTS

• Trung tâm E-Pro nằm ở đường Regarda thuộc trung tâm thành phố Baguio. Tại đây bạn có thể đăng ký IELTS của cả British Council và IDP.

• Trường Anh ngữ CNS2 chuyên luyện thi IELTS ở Baguio. Bạn chỉ có thể đăng ký thi IELTS của British Council tại đây. Trường hợp đã quá thời hạn đăng ký dự thi IELTS, bạn vẫn có khả năng đăng ký thông qua CNS2.

Hướng dẫn đăng ký online

http://www.britishcouncil.ph/exam/ielts/dates-fees-locations

https://www.idp.com/philippines/ielts 

Thời gian dự thi

British Council

https://philippines.ielts.britishcouncil.org/iorpsea/html/registration/showExamSessionListServlet.do

IDP

https://www.idp.com/philippines/ielts/ieltstest/bookatest/baguio

Lệ phí đăng ký

• IELTS British Council : 9,780 peso

• IELTS IDP : 9,300 peso

• Hạn chót đăng ký : trước ngày dự thi 2 tuần

• Thông báo kết quả dự thi : 2 tuần sau khi dự thi

* Nếu đăng ký trực tiếp tại E-Pro hoặc trường CNS2, bạn phải thanh toán lệ phí bằng tiền mặt. Trường hợp đăng ký online, bạn sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Địa điểm dự thi: Trung tâm hội nghị, khách sạn lớn trong thành phố Baguio

Kì thi IELTS của British Council và IDP được tổ chức mỗi tháng 1 lần với ngày thi trùng nhau. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngày thi khác nhau, khi đó học viên ở Baguio có thể đăng ký dự thi đến 2 lần trong thời gian du học tiếng Anh của mình.

Ngày thi thường rơi vào thứ 7, từ 8:30 đến 13:00 giờ cho 3 kỹ năng : Reading, Writing, Listening. Riêng kỹ năng Speaking sẽ thi vào buổi chiều cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau. Lịch thi sẽ được thông báo khi bạn đăng ký dự thi.

cach-dang-ky-va-dia-diem-thi-ielts-tai-thanh-pho-baguio-1

Trung tâm E-Pro nằm ở tầng 4 của khách sạn Mountaion Crest, đường Regarda. Bạn có thể đăng ký thi IELTS của Brtitish Council và IDP và cả TOEFL, TOEIC ở đây.

cach-dang-ky-va-dia-diem-thi-ielts-tai-thanh-pho-baguio-2

Trung tâm hội nghị Camp John Way. Kì thi IELTS thường được tổ chức ở trung tâm hội nghị, nhưng thỉnh thoảng cũng tổ chức ở một số khách sạn lớn tại thành phố Baguio như Burnham Suites, Azalea Hotel and Residence, New Town.

Theo nguồn: Phil English