Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CÁCH GỌI VÀ SỬ DỤNG GRAB TAXI TẠI CEBU

grab-taxi-tai-cebu

Từ 3 đến 4 năm trước, nền công nghiệp taxi ở Cebu được định hình bởi những người lái taxi truyền thống nhưng giờ đây, Grab taxi đã thay đổi cuộc chơi.

Grab Taxi đã xoá đi những tiêu cực khi sử dụng taxi tại Cebu với dịch vụ đặt qua app bắt đầu từ năm 2017. Trước đó UBER chiếm lợi thế hơn nhưng giờ hãng này đã rút lui.

Lợi ích khi sử dụng Grab Taxi

grab-taxi-tai-cebu-1

Grab taxi dần trở nên phổ biến vì nó rất tiện lợi. Bạn chỉ cần download app rồi có thể gọi xe bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu.

Dưới đây là những lợi ích của Grab Taxi:

● Đầu tiên là vì an toàn. Bởi vì tất cả các tài xế đều được kiểm soát bởi trung tâm điều hành của Grab nên sẽ hạn chế những rắc rối giữa tài xế và hành khách.

● Thứ hai, bạn sẽ biết trước mình cần trả bao nhiêu tiền thông qua app và có thể cân nhắc đi hoặc không, chuẩn bị trước tiền trả.

● Thứ ba, bạn không cần lo lắng về quãng đường do điểm đầu cuối của hành trình đã được xác định trước, bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào về chỉ đường, giao tiếp với tài xế.

Nhìn chung, Grab taxi sẽ không đi lệch hướng, bạn biết trước giá và nếu có gì xảy ra bạn đều có thể liên hệ với trung tâm điều hành của Grab.

● Điều thứ 4 không biết có nên liệt kê là lợi ích không nhưng Grab taxi gần đây cũng giao đồ ăn đến địa điểm của bạn từ những nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thức ăn nhanh nữa đấy.

Cách sử dụng Grab Taxi

✔ Điều đầu tiên khi sử dụng Grab là download ứng dụng về điện thoại. Nếu có thẻ tín dụng bạn cũng cần điền thông tin vào nhưng không bắt buộc. Tuy nhiên trả bằng thẻ thì tiện lợi hơn sử dụng tiền mặt. Hãy điền email, password, số điện thoại… như yêu cầu.

✔ Khi gọi xe, bạn hãy nhập địa điểm mà bạn đang đứng và địa điểm mà bạn muốn tới. Thực tế thì app tự động định vị vị trí của bạn nhưng đôi khi không chính xác lắm. Tài xế sẽ đến, bạn cứ việc lên xe đi và trả bằng tiền mặt hoặc thẻ.

Đặc biệt, bạn có thể thấy vì Grab thường là xe của cá nhân nên sạch sẽ hơn và thoải mái hơn so với taxi truyền thống.

Những tài xế Grab cũng lịch thiệp hơn, bạn có thể đánh giá tốt cho họ nếu cảm thấy hài lòng nhé.

grab-taxi-tai-cebu-2

✔ Qua app, bạn có thể nhìn thấy những tài xế đang ở gần và không mất nhiều thời gian chờ đợi lâu. Bạn cũng có thể đi lại gần những nơi có nhiều xe để tiện cho việc bắt taxi hơn.

Bất lợi khi sử dụng Grab Taxi

Mặt dù rất tiện lợi nhưng Grab Taxi cũng có những bất lợi:

▶ Có đôi khi, không có tài xế nào phản hồi lượt book của bạn. Họ cũng có thể huỷ chuyến đi mà bạn không biết trước, dẫn đến mất thời gian hơn. Nếu bạn ý kiến lên trung tâm điều hành, bạn có thể được giải quyết nhưng tài xế cũng có nguy cơ mất việc.

▶ Bạn không thể chọn loại xe mà mình muốn. Cũng có một số xe cá nhân nhưng nó không được sạch sẽ lắm.

▶ Giá Grab có đôi khi cao ơn 20 đến 30% taxi truyền thống.

Vào những giờ cao điểm hoặc ở một số khu vực đặc biệt sẽ rất khó đặt xe. Thi thoảng cũng có lúc bạn gọi phải xe không phù hợp lắm, nó khá nhỏ so với số lượng người.

Tỷ lệ sử dụng Grab Taxi tăng cao

Mặc dù có những khuyết điểm nêu trên nhưng vì tính an toàn và rõ ràng trong chi phí, thuận tiện đi lại mà Grab Taxi ngày càng được ưa chuộng hơn. Giờ đây nhiều người đã sử dụng Grab Taxi và dù khoảng tiền họ trả là bao nhiêu, họ cũng không hề bị phân biệt đối xử. Đó là những điều thật tích cực!

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube