Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BAGUIO! VÙNG ĐẤT NỔI TIẾNG VỀ HỌC THUẬT

Khi nghĩ về du học Philippines, mọi người thường nghĩ tới du học ở Cebu nhưng Baguio cũng nổi tiếng không kém. Hôm nay, tôi xin gửi đến bạn những thông tin về tình hình khí hậu, thời tiết, an ninh… ở Baguio.

Baguio – Vùng đất nổi tiếng về học thuật

thanh-pho-baguio-1


Dân số


Baguio có dân số vào khoảng 320.000 người ( theo thống kê năm 2010), được xem là thành phố có sự gia tăng dân số một cách nhanh chóng (Năm 2000: 250,000 người). Với dân số đông Baguio đã trở nên vô cùng nhộn nhịp cùng với lượng khách du lịch ngày càng tăng ghé thăm hằng nằm, đặt biêt là mỗi khi mùa hè đến. Baguio được mệnh danh là “Thủ phủ mùa hè của Philipppines”

thanh-pho-baguio-2

Đặc biệt, một nửa dân số của Baguio là sinh viên, nên nhịp sống trẻ trung và bầu không khí học thuật cũng tràn ngập đường phố. Hiện nay có rất nhiều trường đại học danh tiếng đều tập trung ở thành phố này nên lượng sinh viên đổ về đây rất lớn. Điều đó cũng có nhiều ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng đã phát triển không kịp tốc độ gia tăng dân số nên bạn có thể thấy đường xá hay tắt vào những giờ cao điểm.


Vị trí địa lý


Xem trên Google Map, bạn có thể thấy Baguio là thành phố có độ cao 1,400 m so với mực nước biển và cách thành phố Manila khoảng 250km. Ở đây có rất nNiều ngôi nhà được xây dựng trên những ngọn đồi và đây cũng là một nét đặc trưng của thành phố.

Phương tiện giao thông chủ yếu tại Baguio là taxi, nên chi phí đi lại rất thấp và an toàn hơn so với đi bằng xe đạp hay xe máy (do địa hình nhiều dốc cua khúc khuỷu).

Cách Baguio 2 giờ ô tô là bãi biển nổi tiếng San Fernando, đây là địa điểm được các du học sinh ưa chuộng, ghé thăm vào cuối tuần.


Khí hậu


Vì là thành phố cao nguyên nên khí hậu Baguio quanh năm mát mẻ. Nếu những thành phố khác như Cebu, Manila có nhiệt độ trung bình là 35 độ thì Baguio chỉ tầm 26 độ.

Thành phố có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5, bầu trời trong xanh, thích hợp cho việc du lịch.

Đặc biệt từ tháng 3 đến tháng 5, khí hậu Baguio mát mẻ hơn rất nhiều so với các thành phố khác ở Philippines, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

thanh-pho-baguio-4

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10 và có lượng mưa khá cao. Giai đoạn tháng 7 đến tháng 8, trời hầu như mưa mỗi ngày, chỉ có 3~5 ngày nắng trong một tháng.

Nhân tiện gửi bạn thêm thông tin, Baguio có nghĩa là rêu phong trong tiếng Tagalog, ám chỉ một đặc trưng của thành phố vào mùa mưa ẩm ướt.

thanh-pho-baguio-5


Lịch sử của Baguio


Baguio thực sự không phải là thành phố quá lâu đời. Khởi đầu của nó là khi quân đội Mỹ chiến thắng quân đội Tây Ban Nha vào khoảng đầu thế kỷ 20. Và họ không chịu được cái nóng của Manila nên đã phát triển Baguio thành nơi nghĩ dưỡng, chống nóng. Người Mỹ đã đầu tư các khu nhà, cơ sở hạ tầng và người chịu trách nhiệm thiết kế tổng quan là Daniel Hudson Burnham (cũng là người đã thiết kế tổng quan đô thị cho Washington).

thanh-pho-baguio-6


An ninh tại Baguio


Tình hình an ninh nói chung tại Baguio là rất tốt bởi nơi đây có rất nhiều trung tâm đầu não của quốc gia, các cơ quan quân sự nổi tiếng, dinh thự mùa hè của tống tổng…

Bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt về an ninh của Baguio so với Manila nếu từng có cơ hội lưu trú tại hai thành phố này.

thanh-pho-baguio-3

Baguio cũng nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh là nơi có chi phí sinh hoạt, học phí thấp cùng với chương trình học Sparta tập trung cao độ và đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Nếu bạn đang có ý định theo học ở Baguio, chúng tôi khuyến nghị ban nên đi vào mùa khô để có điều kiện thuận lợi nhất khi tham quan, khám phá thành phố.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube