Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

5  ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAXI TẠI THÀNH PHỐ BAGUIO

Để học thành công một ngôn ngữ thì có rất nhiều yếu tố từ môi trường học tập, giáo viên, chất lượng chương trình giảng dạy… Tuy nhiên cũng phải học tiếng Anh từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống ví dụ như việc di chuyển, nếu bạn là người bản địa thì việc di chuyển sẽ khá là đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc giao tiếp khi taxi cũng không hề đơn giản chút nào. Và trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều nên biết về taxi tại thành phố Baguio các bạn nhé!

taxi-tai-thanh-pho-baguio-1

Giá cả

Giá mở cửa Taxi tại nơi đây là 35 Php (khoảng tầm 0,69 usd) và tính trung bình khoảng tầm 13,5 Php cho mỗi km tính từ điểm đầu đến điểm cuối. Với mức giá này thì ta thấy chi phí khá tương đồng so với giá taxi tại Việt Nam.

taxi-tai-thanh-pho-baguio-2

Độ thuận tiện

taxi-tai-thanh-pho-baguio-3

Taxi đạt chuẩn tại thành phố Baguio sẽ được trang bị Wifi, Camera quan sát, Camera bảng điều khiển và bảng hiển thị số liệu km và số tiền. Đừng ngần ngại hỏi mật khẩu wifi nếu bạn muốn sử dụng Internet.

Cài đặt ứng dụng Grab 

taxi-tai-thanh-pho-baguio-4

Bạn nên cài đặt ứng dụng Grab trên điện thoại của bạn vì việc book grab tại Baguio cũng khá đơn giản và rất tiện lợi khi bạn sử dụng vào các ngày cuối tuần và những ngày mưa.

Lái xe thân thiện

taxi-tai-thanh-pho-baguio-5

Đa phần lái xe ở Philippines đều rất thân thiện tuy nhiên ở thành phố Baguio thì mình thấy đặc biệt ấn tượng hơn cả. Luôn luôn đi đúng cung đường ngắn nhất và không bao giờ có chuyện chạy lòng vòng để tính thêm tiền và đặc biệt ở họ là sự thân thiện và thích chia sẻ thông tin về thành phố trong suốt chuyến đi.

Sự trung thực của tài xế

Hầu hết tài xế ở Baguio đều trả lại các vật có giá trị nếu hành khách lỡ để quên trên xe. Một câu chuyện có thật và gần như nó phản ánh văn hoá thật thà, mến khánh của người dân nơi đây. Một sinh viên Nhật Bản để quên điện thoại và thẻ tín dụng trên một chiếc xe taxi khi di chuyển về trường Anh ngữ PINES. Con trai người lái xe đã đăng thông tin chi tiết trên diễn đàn cộng đồng facebook và nhanh chóng bạn sinh viên này đã nhận lại được đồ của mình.

taxi-tai-thanh-pho-baguio-6

Có lẽ những điều tưởng chừng như rất bé nhỏ trên là một trong những lý do tại sao Baguio City được biết đến như là một trong những thành phố an toàn bậc nhất tại philippines.

Đến du học, du lịch và cảm nhận thành phố Baguio thôi nào các bạn!

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube